Bạn đã biết làm thế nào để có thể thăng chức nhanh chóng?

Bất cứ nhân viên công sở nào cũng có mong muốn tiến đến vị trí cao hơn trong suốt sự nghiệp của mình. Vậy nhưng, không phải ai cũng biết bí quyết để được cất nhắc và “thăng chức”. Nếu bạn cũng đang loay hoay tìm cách để sếp biết đến hiệu quả công việc của mình cũng như được ghi nhận ở vị trí xứng đáng thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây. Nội thất Vito sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết để không còn mãi chỉ là một nhân viên.

Thăng chức lên vị trí cấp cao, tại sao không?

Có một công việc ổn định là mục đích đi làm của rất nhiều người. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ muốn tăng thu nhập sau một thời gian dài đi làm. Và cách để đạt được cả hai điều này chính là thăng chức lên vị trí cao hơn trong suốt sự nghiệp. Tuy nhiên, đối với nhiều người, việc này chưa bao giờ dễ dàng. Để có thể trở thành quản lý hay tiến lên một bậc so với nhân viên, bạn cũng cần có nhiều tố chất, rèn luyện kỹ năng cũng như có một số thành tựu nhất định.

Thăng chức là điều mà nhiều người mong muốn trong sự nghiệp
Thăng chức là điều mà nhiều người mong muốn trong sự nghiệp

Nếu bạn đã cảm thấy mình làm rất tốt công việc, đạt hiệu quả cao trong công việc và có tiềm năng phát triển hơn nữa thì đừng ngại đề xuất để được thăng chức. Khi bạn tự tin, bạn sẽ luôn làm được.

Những điều cần biết nếu bạn muốn thăng chức

Để có thể trở thành quản lý, lãnh đạo như mong muốn, bạn đừng bỏ qua những điểm dưới đây:

Hoàn thành xuất sắc công việc bạn được giao

Điều đầu tiên khiến cho vị trí cấp cao rơi vào tay bạn nhanh nhất chính là thể hiện được năng lực. So với đồng nghiệp, bạn phải là người có được sự tiến bộ và hoàn thành một việc trên cả mong đợi. Trong mắt sếp và đồng nghiệp, bạn thể hiện được sự tự tin cũng như hiệu quả công việc tốt thì không ai có thể từ chối cơ hội của bạn. Hãy làm điều này bằng cách tạo cho bản thân một cách quản lý thời gian cũng như cách làm việc khoa học.

Cho mọi người biết nguyện vọng thăng chức của bạn

Trong một môi trường làm việc lành mạnh, việc bạn muốn thăng chức sẽ không làm đồng nghiệp hay sếp khó chịu. Ngược lại, nếu bạn có ý định gắn bó lâu dài với công ty và tiến lên một vị trí mới, tất cả mọi người đều sẽ ủng hộ bạn. Điều quan trọng nhất là hãy cho mọi người biết việc đó.

Bạn nên cho mọi người biết nguyện vọng của bạn
Bạn nên cho mọi người biết nguyện vọng của bạn

Hãy thể hiện ý chí cầu tiến của bạn, hãy mang đến cho mọi người cảm giác rằng năng lực của bạn xứng đáng với điều mà bạn đang theo đuổi. Là một nhà lãnh đạo tương lai, bạn cần phải có những kỹ năng đàm phán, quản lý,… Đừng ngại học hỏi và để sếp biết rằng bạn có tham vọng bước lên cao hơn trong sự nghiệp của mình. Tất nhiên, tham vọng và tố chất cần song hành với nhau. Không một người sếp nào có thể bỏ qua bạn nếu bạn thể hiện được những gì mình xứng đáng.

Chú ý đến những kế hoạch thay đổi nhân sự trong công ty

Cùng với hai điều trên, nếu bạn muốn được thăng chức thì đừng quên để ý đến những thay đổi trong cơ cấu nhân sự. Bạn có thể tìm đến phòng nhân sự để hiểu thêm về thông tin tuyển dụng cũng như bổ nghiệm trong thời gian tới của công ty. Bên cạnh đó, bạn cần tự ứng cử mình nếu cảm thấy có một vị trí phù hợp.

Tìm hiểu thêm: Những thông tin quan trọng trước khi lựa chọn bàn làm việc 1m4

Truyền cảm hứng và hòa đồng trong công việc

Là một nhân viên, bạn sẽ luôn mong muốn lãnh đạo có thể nhìn thấy năng lực cũng như cho mình cơ hội phát triển. Vậy nên, trước khi thăng chức và trở thành quản lý cấp cao, bạn có thể thực hiện việc truyền cảm hứng cho mọi người ngay từ bây giờ. Những người có kỹ năng giao tiếp tốt thường nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ khá lớn từ đồng nghiệp. Đây cũng có thể là bước đệm để con đường thăng tiến của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Truyền cảm hứng cho mọi người để nhận được sự ủng hộ
Truyền cảm hứng cho mọi người để nhận được sự ủng hộ

Làm gì nếu mọi nỗ lực nhiều mà không được thăng chức?

Trong trường hợp này, có thể là công ty của bạn đã có cơ cấu nhân sự quá ổn định nên việc thăng tiến trở nên khó khăn. Điều bạn có thể làm là cân nhắc chuyển đến một môi trường mới để có nhiều cơ hội phát triển hơn. 

Ngược lại, nếu vẫn muốn gắn bó với nơi làm việc lâu năm của mình, bạn có thể trao đổi thêm với lãnh đạo để cải thiện hiệu quả công việc cũng như nâng cao cơ hội cho mình ở lần đề bạt tiếp theo của công ty. Chắc chắn ko có vị lãnh đạo nào lại có thể từ chối cơ hội của một người thông minh và mẫn cán như bạn.

>> Bữa trưa công sở đóng vai trò quan trọng đối với người đi làm

Kết luận

Nếu bạn đang muốn thăng chức nhanh chóng trong sự nghiệp của mình thì trên đây là những lời khuyên thích hợp nhất. Để gắn bó với một môi trường lâu dài, bạn sẽ cần có những người sếp thực sự giỏi và hiểu nhân viên, môi trường làm việc thực sự thoải mái. Ngược lại, doanh nghiệp muốn giữ chân nhân viên xuất sắc cũng cần có một môi trường công sở chuyên nghiệp. Các bạn có thể đến ngay Nội thất vito để tham khảo những sản phẩm nội thất mới nhất cho văn phòng của mình! Vito là đơn vị chuyên phân phối nội thất trên toàn quốc với giá cả phải chăng.

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *