Những lưu ý từ chuyên gia khi thiết kế văn phòng trọn gói

Thiết kế văn phòng trọn gói trải qua những quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng sử dụng cũng như giá cả hợp lý cho người dùng. Dù vậy, không phải ai cũng hiểu rõ được chi tiết về công việc này. Cùng nội thất Vito tìm hiểu ngay để biết những điểm cần lưu ý khi thiết kế văn phòng nhé!

Không gian làm việc chuyên nghiệp, lịch sự và đẹp không những gây ấn tượng đối với nhân viên công ty mà còn tạo được dấu ấn trong mắt khách hàng. Nhiều doanh nghiệp lớn đều biết rằng không gian làm việc tốt có thể thu hút được nhân tài, nâng tầm vị thế của doanh nghiệp. Vậy tại sao bạn không thực hiện nay cho doanh nghiệp của mình nhỉ? Những điều được chia sẻ dưới đây sẽ có ích nếu bạn muốn sở hữu văn phòng như ý!

Những hạng mục cần làm trong thiết kế văn phòng trọn gói

Dự toán công trình

Ở công đoạn dự toán, các kiến trúc sư sẽ khảo sát và bóc tách, phân tích mọi khía cạnh với bản vẽ để dự trù kinh phí cần thiết cho đến khi hoàn thiện văn phòng. Đây là bước đầu giúp cho chủ đầu tư có thể chuẩn bị kinh phí cần bỏ ra, hạn chế những vấn đề do thiếu hụt ngân sách sau này.

Để thiết kế văn phòng trọn gói cần dự toán công trình
Để thiết kế văn phòng trọn gói cần dự toán công trình

Dự toán sẽ bao gồm chi phí cho nguyên vật liệu, nhân công, đồ nội thất, trang thiết bị và các chi phí phát sinh khác. Những sản phẩm nằm trong dự toán đều được mua theo màu sắc, kích thước đúng như bản thiết kế. Đây cũng là ưu điểm của các đơn vị thiết kế văn phòng trọn gói vì bạn sẽ không cần mất thời gian để tìm kiếm sản phẩm.

Thực hiện thiết kế và thi công văn phòng

Thường có hai công đoạn được thực hiện song song trong giai đoạn này là thi công phần thô và sản xuất nội thất. Trong đó, thi công phần thô là phần thực hiện trên không gian của văn phòng làm việc. Những bước được thực hiện trong thi công phần thô gồm:

  • Duyệt biện pháp thi công: Bước này là trao đổi giữa đơn vị thi công và khách hàng, thống nhất phương án cũng như tiến độ thi công. 
  • Khảo sát và thực hiện việc chuẩn bị mặt bằng thi công: Các kiến trúc sư tiến hành khảo sát và phân bố công việc cho nhân công để chuẩn bị mặt bằng cho việc thi công, lắp đặt. 
  • Thi công hạ tầng, sàn tầng: Các công việc liên quan đến sàn như phủ nền, sơn nền hay ốp sàn gỗ,…
  • Thi công xây tường: Những công việc liên quan đến tường.
  • Thi công trần: chống thấm, làm trần thạch cao hoặc loại trần khác theo nhu cầu của khách hàng.
  • Thi công sơn, ốp lát toàn bộ văn phòng.
Nội thất trong thiết kế văn phòng trọn gói 
Nội thất trong thiết kế văn phòng trọn gói 

Như đã nói, thiết kế văn phòng trọn gói còn có công đoạn sản xuất nội thất được tiến hành ở xưởng. Các sản phẩm nội thất được bố trí trong văn phòng sẽ trả qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt và đúng theo tiêu chuẩn của bản vẽ kỹ thuật. Các sản phẩm nội thất văn phòng như bàn, ghế,… được gia công hoàn thiện và kết hợp với nhau. Sau đó sẽ được đưa vào lắp đặt trong công trình.

Thi công MEP

Hệ thống MEP gồm có những hạng mục như: Thông gió và điều hòa không khí, hệ thống điện, cấp thoát nước và thiết bị vệ sinh, hệ thống báo cháy và chữa cháy. Những thiết bị như nước, chiếu sáng,… đều được lựa chọn nhằm tạo nên một văn phòng tối ưu hóa về công năng, thuận tiện cho người dùng mà vẫn tiết kiệm năng lượng.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế văn phòng trọn gói 

Phân chia không gian văn phòng 

Việc phân chia không gian hợp lý là điều được được chú ý đến đầu tiên nếu thiết kế văn phòng làm việc. Không gian văn phòng gồm có nhiều khu chức năng như phòng nhân viên, phòng lãnh đạo, phòng họp, khu vực chung, phòng lễ tân, các loại phòng ban phụ trợ khác,… Yêu cầu chung của các không gian này là phải được bố trí một cách đồng bộ về ý tưởng. Bên cạnh đó, mỗi một không gian đều có thể đảm bảo được chức năng sử dụng lẫn sự thuận tiện, thoải mái.

Tìm hiểu thêm: Nội thất gỗ sồi có gì đặc biệt? Kinh nghiệm mua đồ nội thất gỗ sồi
Phân chia không gian văn phòng phù hợp với nhu cầu
Phân chia không gian văn phòng phù hợp với nhu cầu

Vật liệu thiết kế văn phòng

Khi thiết kế văn phòng trọn gói, các kiến trúc sư cũng phải chú ý đến vật liệu. Hiện nay, vật liệu thi công văn phòng rất đa dạng. Ví dụ như kính cường lực được dùng làm vách ngăn phòng hay mica làm vách ngăn bàn module. Bàn văn phòng có thể là chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hay thậm chí là kính. Ngoài ra, ghế văn phòng còn được làm từ nhiều chất liệu như kim loại, gỗ, da, lưới,…

Thiết kế màu sắc và hình ảnh

Màu sắc chủ đạo cũng như những hình ảnh của doanh nghiệp, logo, slogan của công ty luôn thể hiện được văn hóa doanh nghiệp. Bởi vậy, cho dù thiết kế bất cứ văn phòng nào thì các kiến trúc sư cũng sẽ đưa những yếu tố này vào một cách tự nhiên nhất. Hơn nữa, chính màu sắc, biểu tượng cũng làm nên tính phong thủy của văn phòng.

Chú ý màu sắc, ánh sáng và hình ảnh khi thiết kế văn phòng trọn gói 
Chú ý màu sắc, ánh sáng và hình ảnh khi thiết kế văn phòng trọn gói 

Ánh sáng trong thiết kế văn phòng trọn gói

Cuối cùng là yếu tố ánh sáng được ứng dụng từ ánh sáng tự nhiên đến nhân tạo. Đây là yếu tố làm nên không gian làm việc thoải mái và tràn đầy năng lượng.

Kết luận

Vậy là bạn đã được biết về những điều cần lưu ý khi thiết kế văn phòng trọn gói. Để được tư vấn chi tiết hơn, các bạn có thể liên hệ ngay đến nội thất Vito.

>> Tiêu chuẩn thi công nội thất văn phòng trọn gói – Nội thất Vito

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *