Bạn đã biết: Quyền lợi nhân viên trong quá trình làm việc?

Khi tham gia vào thị trường lao động, bạn có đầy đủ quyết tâm và năng lực để cống hiến. Tuy nhiên, là người lao động, bạn cần hiểu về những quyền lợi mà mình có, để biết được mình sẽ được hưởng những lợi ích nào. Trong bài viết này, Nội thất Vito sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin đến các bạn về quyền lợi nhân viên mà có thể bạn chưa biết hoặc chưa có sự quan tâm đầy đủ.

Quyền lợi nhân viên là gì?

Quyền và lợi ích dành cho nhân viên sẽ bao gồm quyền lợi về tài chính, quyền lợi về sức khỏe, quyền lợi xã hội, phúc lợi khi nghỉ hưu. Những điều khoản được Luật Việt Nam quy định về quyền lợi của nhân viên sẽ giúp cho người lao động được đảm bảo về công việc, môi trường, tinh thần và hưởng những khoản chi trả hợp lý.

Đảm bảo đầy đủ quyền lợi giúp nhân viên thoải mái khi đi làm
Đảm bảo đầy đủ quyền lợi giúp nhân viên thoải mái khi đi làm

Những quyền lợi bạn có thể nhận trong suốt thời gian làm việc

Quyền lợi của nhân viên về thời gian thử việc

Đối với một công việc người lao động chỉ được thử việc một lần. Tuỳ vào thỏa thuận hai bên (người lao động và người sử dụng lao động) để có mức thời gian hợp lý nhất nhằm đảm bảo công việc.

Thời gian thử việc  được quy định tại Điều 25 Bộ luật Lao động 2019 bao gồm những điều như: Thời gian thử việc không quá 180 ngày nếu là công việc của người quản lý, không quá 60 ngày nếu là công việc cần trình độ chuyên môn và kỹ thuật. Công việc dành cho nhân viên nghiệp vụ, công nhân kỹ thuật, trình độ chuyên môn trung cấp thì thử việc không quá 30 ngày. Những công việc khác thì không quá 06 ngày.

Trong quá trình thử việc, mức lương sẽ do hai bên thỏa thuận nhưng không được ít hơn so với 85% lương chính thức.

Quyền lợi nhân viên về tài chính

Người sử dụng lao động phải dựa vào nguyên tắc trong hợp đồng hoặc theo thỏa thuận để chi trả tiền lương hợp lý. Doanh nghiệp cần có sự đánh giá về năng lực, chất lượng công việc và phải trả lương đầy đủ, đúng hạn. 

Thời điểm trả lương là do hai bên thỏa thuận và người sử dụng lao động không được chậm trễ quá 15 ngày. Khi người lao động làm thêm giờ thì phải được trả thêm so với lương chính như: Vào ngày thường, lương làm thêm giờ ít nhất bằng 150%, vào ngày nghỉ hằng tuần, lương tăng ca ít nhất bằng 200%. Những ngày như lễ, tết hoặc ngày nghỉ thì vẫn hưởng lương.

Những quyền lợi về tài chính của người lao động
Những quyền lợi về tài chính của người lao động

Vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ vẫn có hưởng lương, người lao động đi làm sẽ được nhận ít nhất bằng 300% lương chính. Người lao động làm việc vào ban đêm thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương thực. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định thì còn được trả thêm 20% tiền lương so với lương cơ bản.

Tìm hiểu thêm: Lời khuyên hữu ích dành cho thực tập sinh – vượt qua kỳ thực tập nhẹ nhàng

Quyền lợi về sức khỏe, tinh thần

Doanh nghiệp sẽ luôn đảm bảo lợi ích của người lao động về những khoản bảo hiểm, bao gồm: An sinh xã hội, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn lao động, bảo hiểm y tế và kế hoạch nhân thọ. 

Doanh nghiệp cũng phải có những cuộc hội thảo về sức khỏe, tâm lý nhằm cải thiện sức khỏe tinh thần và cảm xúc cho lực lượng lao động tốt hơn. Môi trường làm việc cần tạo được sự công bằng, cư xử tôn trọng và văn minh.

>> XEM THÊM: Đơn xin nghỉ việc và những bước cơ bản khi viết đơn

Quyền lợi nhân viên về xã hội

Nhân viên sẽ được nghỉ phép khi tham gia quân đội, sau thời gian đó họ có thể được tiếp tục quay lại nơi làm việc. Tổ chức câu lạc bộ sách cũng sẽ giúp những người có cùng sở thích dễ dàng gặp nhau. Chương trình cố vấn nội bộ có thể giúp hỗ trợ đưa ra lời khuyên cho nhân viên, đặc biệt là người mới. Được tham gia những hoạt động hội nhóm giúp tạo sự gắn kết của các thành viên trong môi trường làm việc.

Nhân viên được hưởng các quyền lợi sẽ gắn bó hơn với doanh nghiệp 
Nhân viên được hưởng các quyền lợi sẽ gắn bó hơn với doanh nghiệp 

Một số lợi ích mà nhân viên có thể yêu cầu với doanh nghiệp

Đầu tiên là chương trình làm việc từ xa có thể tạo cơ hội cho nhân viên làm việc không bị giới hạn. Nếu bạn có ý định nâng cao trình độ, bạn có thể đề nghị việc chi trả học phí.

Ở nơi làm việc người lao động cũng có thể đưa ra một số đặc quyền phổ biến nếu công ty chưa áp dụng như: Miễn phí hoặc giảm giá đồ uống, thức ăn. Các kế hoạch chăm sóc nha khoa. Được cấp thẻ và phí cho thành viên phòng tập. Miễn phí hoặc giảm giá khi du lịch. Được miễn phí tham gia các hoạt động, sự kiện của công ty. 

Kết luận 

Quyền lợi nhân viên là những lợi ích của người lao động cần được hưởng. Vì vậy, là một nhân viên chính thức bạn cũng nên tìm hiểu về những quyền lợi cho bản thân mình. Qua một số thông tin mà bài viết trên chúng tôi đã cung cấp, mong giúp bạn sẽ hiểu hơn về các quyền lợi của mình để có thể cống hiến và xây dựng sự nghiệp một cách hiệu quả.

Là doanh nghiệp, xây dựng một môi trường lành mạnh và thoải mái cho nhân viên phát huy năng lực là điều cần thiết. Hãy đến ngay Nội thất Vito để được tham khảo những sản phẩm nội thất văn phòng nhập khẩu với giá cả phải chăng cho công ty của bạn nhé!

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *