La bàn bát quái phong thủy là gì? Một số điểm cần lưu ý

Trong thiết kế nhà ở và nội thất, phong thuỷ là yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để xác định được hướng hợp mệnh với gia chủ cũng như những vấn đề khác, các bạn cần đến la bàn bát quái phong thủy. Cùng Nội thất Vito tìm hiểu ngay về la bàn khi thiết kế nội thất nhé!

La bàn phong thuỷ từ lâu đã được người dùng Việt sử dụng trong những vấn đề liên quan đến gia trạch. Ngày nay, có khá nhiều loại la bàn từ đơn giản cho đến phức tạp mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường. Trên một chiếc la bàn không chỉ có các phương hướng mà còn có những yếu tố khác giúp người dùng có thể bổ sung thiếu sót trong xây dựng và thiết kế.

La bàn bát quái phong thủy là gì?

La bàn phong thuỷ là một trong những công cụ để xác định hướng tốt – xấu cũng như các hướng hợp tuổi, hợp mệnh với chủ đầu tư khi xây dựng nhà cửa. Loại la bàn này thường được dùng trong các lĩnh vực xây dựng, động thổ và những công việc khác liên quan đến nhà cửa như thiết kế nội thất. Sử dụng la bàn phong thuỷ bát quái giúp cho gia chủ có thể sống hòa hợp với môi trường xung quanh, gặp những điều may mắn, tốt lành.

La bàn bát quái phong thủy xác định hướng hợp mệnh
La bàn bát quái phong thủy xác định hướng hợp mệnh

Thiết kế của một chiếc la bàn phong thuỷ khá đặc biệt. Với những nguyên lý về âm dương, ngũ hành, can chi, bát quái, định hướng,… thì người dùng hoàn toàn có thể xác định được những hướng nào hợp với mệnh, tuổi của mình trước khi xây dựng. Mỗi la bàn có nhiều tầng và trên thị trường cũng có nhiều loại la bàn phong thuỷ khác nhau. Từ những loại này, bạn có thể xác định không gian trong căn nhà của mình hợp phong thuỷ nhất.

Sử dụng la bàn bát quái phong thủy cần biết một số khái niệm cơ bản

La bàn phong thuỷ có Bát cung cần phải tuân theo, cụ thể:

  • Cung Sinh khí: là cung đại cát, tốt cho nam mệnh. Hướng nhà thuộc cung này giúp gia chủ có danh tiếng, tài lộc và thịnh vượng.
  • Cung Thiên y: là một cung hợp với mệnh của nữ gia chủ, mang đến tài lộc, sức khoẻ và thịnh vượng.
  • Cung Diên Niên: là cung đại cát, hợp mệnh với nhiều người. Hướng nhà thuộc cung này tác động tốt đến sức khoẻ, sự nghiệp cũng như các mối quan hệ xã hội. Với cung này, gia đạo luôn êm ấm nên được nhiều gia chủ ưu tiên lựa chọn.
  • Cung Phục Vị: là cung tiểu cát, mang đến sự ổn định cho cuộc sống gia đình.
  • Cung Tuyệt Mệnh: là cung rất xấu mà khi xây nhà nên tránh. Hướng nhà ở cung này khiến sức khoẻ suy giảm, tinh thần bất an, ảnh hưởng không tốt đến công danh, sự nghiệp và tình cảm.
Xác định các cung tốt – xấu trong la bàn bát quái phong thủy 
Xác định các cung tốt – xấu trong la bàn bát quái phong thủy 
  • Cung Ngũ Quỷ: cũng là một cung xấu với các vấn đề rất xấu về tình chính, tình cảm và sức khoẻ.
  • Cung Lục Sát: thuộc cung cấu khiến cho gia chủ lục đục tình cảm và sự nghiệp xuống dốc.
  • Cung Họa Hại: là cung xấu gây nên các vấn đề thị phi, kiện tung, bất hòa trong gia đình.

Hướng dẫn sử dụng la bàn bát quái phong thủy 

Một chiếc la bàn phong thuỷ có nhiều chi tiết mà bạn cần phải chú ý trong quá trình sử dụng. Sử dụng la bàn sai cách có thể gây nên nhiều vấn đề nguy hại cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Đầu tiên cần xác định tâm nhà thật chính xác. Vị trí đặt la bàn cũng phải tìm hiểu kỹ để tránh sai sót về phân cung, hướng điểm. Sau đó, bạn sẽ đặt la bàn ở tâm của căn nhà và hướng đường kim chỉ đỏ ra hướng chính hiện tại của căn nhà. Đường kim chỉ đỏ còn lại trên la bàn phải vuông góc vách dọc đồng thời song song vách ngang của căn nhà. Tiếp theo, bạn cần xoay mặt la bàn sao cho kim chỉ Nam chỉ ở 180 độ. Từ đây, bạn đối chiếu với la bàn phong thuỷ để xác định độ hướng nhà và các hướng cát, hung.

Cần có kinh nghiệm sử dụng la bàn bát quái phong thủy chính xác
Cần có kinh nghiệm sử dụng la bàn bát quái phong thủy chính xác

Bên cạnh hướng nhà thì bạn cũng có thể sử dụng la bàn bát quái phong thủy để xác định hướng cửa. Thao tác cũng tương tự như xác định hướng nhà. Nhưng điểm khác biệt là bạn cần đặt la bàn ở vị trí hướng ngạch cửa, gần khuôn cửa. Đường chỉ đỏ trên la bàn hướng theo hướng cửa. Đối chiếu lại để xác định hướng hợp mệnh.

Tìm hiểu thêm: Ghế băng chờ – mẫu ghế công cộng phổ biến nhất hiện nay

Lưu ý quan trọng khi dùng la bàn bát quái phong thủy

  • Bạn không nên để những vật kim loại hoặc có từ tính bên cạnh la bàn khi đo vì la bàn có thể hoạt động không chính xác.
  • Thay thế các loại kệ gỗ cho la bàn phong thuỷ để đảm bảo tính hiệu quả của la bàn.
Nội thất Vito cung cấp sản phẩm nội thất hợp phong thuỷ 
Nội thất Vito cung cấp sản phẩm nội thất hợp phong thuỷ 

Kết luận

Đối với la bàn bát quái phong thủy, bạn có thể mất một khoảng thời gian mới có thể sử dụng. Vậy nên không gian thiết kế nhà ở hay nội thất, bạn nên tìm đến các chuyên gia để được hỗ trợ vấn đề phong thuỷ cho căn nhà. 

Tại Nội thất Vito, các chuyên gia giàu kinh nghiệm đã và đang hỗ trợ hết mình để khách hàng có thể sở hữu những không gian ấn tượng nhất. Vito chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất văn phòng cũng như nội thất gia đình nhập khẩu. Sản phẩm của Vito thiết kế thời thượng, hợp phong thuỷ và có thể bố trí ở bất cứ không gian nào. 

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *