Bài tập cho dân văn phòng tránh tình trạng đau mỏi và mỡ bụng

Dân văn phòng có đặc thù là làm việc lâu và ít vận động. Do đó, rất nhiều người mắc các căn bệnh như đau vai gáy, đau cột sống, đau vai gáy,… Vì thế, những bài tập cho dân văn phòng thực sự rất cần thiết để tăng cường sức khỏe và nâng cao năng suất công việc.

Việc luyện tập các bài thể dục nhẹ nhàng có thể giúp giảm căng thẳng cũng như hạn chế được các nguy cơ ở trên. Dù vậy, không phải bài tập nào cũng có thể dễ dàng áp dụng. Bạn có thể tham khảo ngay các bài tập và động tác dễ thực hiện dưới đây để có thể cải thiện sức khỏe của mình.

Những bài tập cho dân văn phòng giúp vận động toàn thân

Vươn người

Ý nghĩa của bài tập này là giúp bạn có thể giãn cơ. Hơn nữa, động tác đơn giản giúp bạn có thể thực hiện ngay trên ghế. Bạn cũng không cần có quá nhiều kỹ thuật để có thể tập ngay những động tác giãn cơ này.

Bài tập thể dục dễ thực hiện cho dân văn phòng tăng cường sức khoẻ 
Bài tập thể dục dễ thực hiện cho dân văn phòng tăng cường sức khoẻ 

Trước hết, hãy ngồi thoải mái trên ghế, hai cánh tay đặt đưa lên cao quá đầu, đan các ngón tay vào nhau và vươn thẳng. Cơ thể thả lỏng, lòng bàn tay hướng lên trần nhà. Bạn cần đẩy cao phần vai lên để cảm nhận được độ căng ở vai và xương sống. Cuối cùng, thực hiện động tác này khoảng 10 lần. Bạn cũng có thể giữ nguyên tư thế và nghiêng người sang trái hoặc phải để tác động đến cơ sườn.

Tập căng cơ ngực

Với bài tập này, bạn có thể giữ tư thế ngồi của mình thẳng hơn, hạn chế việc mệt mỏi do cong lưng về phía trước. Đây cũng là bài tập khá đơn giản và dễ thực hiện cho dân văn phòng.

Cách thực hiện, bạn đưa hai cánh tay sang hai bên và cố gắng đưa tay ra sau, đẩy ngực về phía trước. Hoặc bạn cũng có thể để khuỷu tay tạo thành chữ W và đưa tay ra phía sau, đẩy cơ ngực về phía trước. Giữ động tác này từ 10 – 30 giây mỗi lần để nhóm cơ được kéo giãn. Bài tập này tốt cho cơ ngực lẫn vai của bạn.

Xoay cổ và đầu

Trong quá trình ngồi làm việc, cổ và đầu của bạn cũng phải chịu áp lực rất lớn. Vì thế, bạn cũng cần phải có những bài tập cho dân văn phòng để cải thiện nhóm cơ này. Và động tác dễ thực hiện nhất chắc chắn là xoay đầu và cổ. 

Khi ngồi trên ghế, bạn có thể ngửa đầu ra sau và nghiêng sang trái, cúi mặt rồi tiếp tục động tác xoay sang phải. Xoay nhẹ nhàng xuôi chiều kim đồng hồ 10 lần và ngược chiều 10 lần. Đông tác này giúp bạn căng cơ cổ, giảm nhức mỏi vai cũng như là một cách để đầu được thông thoáng trước khi quay lại với công việc.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm để sở hữu giá kệ siêu thị đẹp
Tập thể dục giúp cải thiện tinh thần làm việc 
Tập thể dục giúp cải thiện tinh thần làm việc 

Xoay cột sống

Cột sống của bạn là một trong những bộ phận bị chèn ép nhiều nhất khi ngồi làm việc trong thời gian dài. Lưng của bạn sẽ càng ngày càng bị đau nhức và mỏi. Khi ngồi, bạn thường sẽ phải cong gù lưng xuống để không cảm thấy mệt. Động tác xoay vặn cột sống là một bài tập khá tốt để bạn có thể cải thiện tình trạng này.

Để thực hiện bài tập, bạn có thể ngồi thẳng trên ghế, co cơ bụng và từ từ xoay toàn bộ phần thân trên về bên phải. Bạn không cần phải xoay quá mức, chỉ cần cảm nhận được độ căng của cơ và cột sống. Các nhóm cơ lưng, vai phải được kéo giãn, không xê dịch mông. Bạn nên giữ tư thế khoảng 10 -30 giây và thực hiện với bên còn lại.

Đan tay sau lưng

Một trong những bài tập cho dân văn phòng mà ngay cả ngồi trên ghế bạn cũng có thể thực hiện và thư giãn được chính là đan tay ra sau lưng. Tư thế này giúp bạn có thể mở cơ ngực cũng như thư giãn cơ lưng và bả vai.

Cách thực hiện là đưa tay phải lên cao và gập xuống sau lưng. Tay trái đưa ra sau lưng từ dưới lên. Hai tay chạm nhau và cố gắng giữ càng lâu càng tốt. Thực hiện ngược lại và đổi tay.

Bài tập lâu dài giúp dân văn phòng đảm bảng năng suất công việc 
Bài tập lâu dài giúp dân văn phòng đảm bảng năng suất công việc 

Gập bụng

Dân văn phòng thường có mỡ bụng do ngồi lâu. Vì thế, mục tiêu của việc gập bụng chính là để tiêu mỡ, tạo múi và cơ, giúp cho cơ thể săn chắc và đẹp hơn. Bài tập này có nhiều cách để tập. Nếu bạn có thảm hoặc chỗ ngủ trong văn phòng thì có thể thực hiện động tác nằm. Ngược lại, văn phòng nhỏ hẹp có thể thực hiện tập bụng khi đứng.

Thực hiện động tác tập bụng chéo bằng cách đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, hai tay đan sau đầu. Chân trái co lên, gập chân về hướng khuỷu tay phải. Đồng thời người xoay nhẹ để khuỷu tay phải gần với đầu gối trái, tay trái bẻ ra sau. Đổi chân và thực hiện tiếp tục tư thế này khoảng 30 lần.

Kết luận

Đây đều là những bài tập cho dân văn phòng cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện và làm được mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, để có hiệu quả thì bạn cần thực hiện đúng, đủ động tác với cường độ vừa phải. Ngoài ra, để có một tinh thần và sức khoẻ tốt khi làm việc thì bạn cũng đừng quên trang bị văn phòng một cách chuyên nghiệp, hợp lý. Để được tư vấn về các sản phẩm nội thất văn phòng thì bạn có thể đến ngay Nội thất Vito.

>> Cách tập trung làm việc tăng năng suất mà dân văn phòng cần biết

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *