Vai trò của kích thước bàn làm việc theo phong thủy liệu bạn đã biết?

Kích thước bàn làm việc ảnh hưởng đến sức khỏe và tư thế của người dùng. Nhưng có một điều bạn nên biết là kích thước bàn làm việc theo phong thủy cũng có tác động đến sự thăng tiến của một nhân viên hay lãnh đạo. Nếu bạn chưa hiểu rõ về yếu tố này thì cùng nội thất Vito tìm hiểu nhé!

Trong các thiết kế bàn làm việc hiện đại, kích thước bàn làm việc đúng tiêu chuẩn giúp người dùng thoải mái, tăng hiệu quả trong quá trình hoàn thành công việc. Bên cạnh đó, tính phong thủy của bàn cũng được thể hiện qua yếu tố này. Với những thông tin dưới đây, hi vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn được mẫu bàn phù hợp với mình.

Vai trò của kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Như đã nói ở trên, một chiếc bàn hợp phong thủy sẽ mang lại cho người dùng khá nhiều lợi ích. Đầu tiên, bàn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người dùng. Nếu bạn sử dụng một chiếc bàn quá cao hoặc quá thấp, điều này khiến bạn nhanh chóng bị mệt mỏi, căng thẳng và xuống cấp về sức khỏe lẫn tinh thần. Như vậy, về lâu dài chắc chắn công việc sẽ bị ảnh hưởng.

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy rất quan trọng
Kích thước bàn làm việc theo phong thủy rất quan trọng

Không ngẫu nhiên mà các đơn vị sản xuất nội thất hiện nay đều sử dụng thước Lỗ ban khi đo đạc và chế tác bàn làm việc. Sử dụng những thông số chiều dài, rộng, cao vừa hợp với vóc dáng của người ngồi vừa theo cung tốt trên thước sẽ giúp hội tụ những nguồn năng lượng xung quanh giúp bạn có sự thoải mái cho cả cơ thể và cả trí tuệ. Nhờ đó, bạn sẽ thăng hoa trong sự nghiệp và cuộc sống, 

Đó cũng là những lý do chính khiến việc chọn bàn văn phòng theo phong thủy lại quan trọng đến vậy.

Kinh nghiệm chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Căn cứ vào đối tượng sử dụng

Hiện nay, kích thước của bàn làm việc rất đa dạng. Vì thế, để có thể lựa chọn sản phẩm chính xác thì bạn cần căn cứ vào đối tượng. Bàn của giám đốc sẽ có kích thước lớn hơn bàn nhân viên, bàn phòng họp sẽ lớn hơn nhiều so với bàn làm việc tại nhà,… Bạn có thể tham khảo một số kích thước chuẩn như:

Bàn giám đốc có kích thước chuẩn phong thủy là dài 160 x rộng 80 x cao 75cm. Chiều dài bàn có thể hơn tùy vào vị thế và nhu cầu của mỗi người lãnh đạo.

Bàn nhân viên có kích thước dao động dài 120 x rộng 60 x cao 75 cm đến dài 160 x rộng 60 x cao 75 cm 

Tìm hiểu thêm: Simili – Tất tần tật những điều bạn nên biết về chất liệu nhân tạo này

Bàn làm việc tại nhà đa năng thường là những mẫu bàn kèm kệ. Vì thế, chiều cao xác định từ chân đến đỉnh kệ sách là 120 cm – 180 cm. Chiều rộng bàn từ 50 cm – 90 cm. Chiều cao của mặt bàn là 72 cm – 76 cm.

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy được lựa chọn trên nhiều yếu tố
Kích thước bàn làm việc theo phong thủy được lựa chọn trên nhiều yếu tố

Căn cứ vào số lượng người sử dụng

Với yếu tố này, bạn có thể xác định được ba mẫu bàn cơ bản là bàn đơn hình chữ nhật, bàn module và bàn chữ L. Mặc dù thông số không cố định nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn một số kích thước bàn làm việc theo phong thủy với tiêu chuẩn như sau:

– Bàn module cho nhân viên: Bàn dành cho 4 người có kích thước dài x rộng x cao là 240 x 120 x 75cm. Bàn dành cho 6 người có kích thước 360 x 120 x 75cm.

– Bàn đơn chữ nhật là dài 100 x rộng 60 x cao 75 cm, 120 x 60 x 75 cm, 160 x 60 x 75 cm,…

– Bàn làm việc chữ L thường có kích thước thước dài x rộng x cao là 140 x 140 x 75cm, 150 x 140 x 75cm, 160 x 160 x 75cm,…

– Bàn họp cũng có nhiều kích thước như: 160 x 80 x 75cm dành cho từ 4 – 6 người ngồi, 180 x 90 x 75cm cho 8 đến 10 người sử dụng, 200 x 100 x 75cm cho 12 người. Những kích thước lớn hơn sẽ được sử dụng linh hoạt nếu số lượng thành viên lớn.

Căn cứ vào diện tích văn phòng 

Nhìn chung, việc chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy không chỉ phụ thuộc vào số lượng hay đối tượng sử dụng mà còn liên quan đến diện tích. Để có sản phẩm phù hợp thì bạn cần đo đạc để biết diện tích văn phòng lớn hay nhỏ.

– Với những văn phòng nhỏ hẹp thì bạn nên chọn những mẫu bàn có chiều dài không quá lớn vì sẽ gây nên cảm giác tù túng, ngột ngạt và cũng không tốt cho luồng khí lưu thông. Lý tưởng nhất là chọn những chiếc bàn mà bạn có thể di chuyển ra vào dễ dàng khi bố trí.

– Với văn phòng có diện tích rộng, bạn nên chọn những mẫu bàn hơi lớn một chút để giảm bớt cảm giác trống trải. Ngoài ra, việc kết hợp hài hòa giữa bàn với các sản phẩm nội thất khác cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế trong phong thủy phòng làm việc.

Chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy phù hợp theo diện tích phòng
Chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy phù hợp theo diện tích phòng

Những lưu ý khác về kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Nếu sử dụng bàn làm việc có kích thước theo thước Lỗ ban thì bạn cần xác định loại thước cần dùng là thước 42.9cm (đo Dương trạch). Loại thước này được dùng để đo tất cả các thông số của bàn làm việc như chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Những con số được chọn phải thuộc cung tốt như cung Tài, cung Nghĩa, cung Quan, cung Bản và tránh những cung xấu như cung Bệnh, cung Ly, cung Kiếp, cung Hại.

Chọn bàn làm việc có kích thước theo phong thủy vẫn phải đảm bảo an toàn. Bạn không thể chỉ chú ý đến tính phong thủy mà bỏ qua những chi tiết hay bộ phận đi kèm của bàn. Ví dụ như bàn làm việc kèm hộc treo phải được đo đạc để gắn hộc treo chắc chắn vào phần mặt bàn. Bàn làm việc chân sắt cần phải gắn đệm cao su vào chân đảm bảo chống trầy xước nên có thể bàn sẽ có độ cao nhỉnh hơn một chút. Những điều này sẽ được chú ý và khắc phục nếu bạn mua bàn ở những đơn vị cung cấp nội thất uy tín.

Bạn có thể chọn những thiết kế bàn khác với các mẫu đã được giới thiệu ở trên như bàn tròn, bàn hình bầu dục hay bình móng ngựa. Những chiếc bàn này sẽ được đo kích thước bằng đường kính thay vì chiều dài và rộng. Chiều cao của bàn cũng ít thay đổi, vẫn là 75 cm – 76 cm. Mỗi thiết kế bàn lại tập trung nguồn năng lượng khác nhau, mang lại sự phong phú và có ý nghĩa riêng trong phong thủy.

Nội thất Vito – địa chỉ tư vấn kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Mong rằng từ những thông tin đã được cung cấp thì các bạn sẽ hiểu thêm về tính phong thủy của kích thước bàn làm việc. Đồng thời cũng sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn được bàn cho mình. Nếu muốn được tư vấn những sản phẩm nội thất văn phòng nhập khẩu thì hãy đến với nội thất Vito.

Tư vấn kích thước bàn làm việc theo phong thủy  chuẩn tại Vito
Tư vấn kích thước bàn làm việc theo phong thủy  chuẩn tại Vito

Từ kinh nghiệm trên 5 năm hình thành và phát triển, Vito vẫn luôn thực hiện tốt tôn chỉ “Tạo nên những sản phẩm Rẻ phải bền, mang lại cho khách hàng sự hài lòng, thoải mái tiện nghi nhất”. Những mẫu bàn văn phòng Vito luôn đạt được tính bền bỉ, đa dạng về kiểu dáng và đặc biệt nhất là có kích thước chuẩn theo quan niệm phong thủy của người Việt. Sản phẩm giúp khách hàng an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, Vito cũng đã xây dựng những chính sách như bảo hành sản phẩm, đổi trả minh bạch, hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt chi phí thấp, thanh toán linh hoạt, tư vấn thiết kế hoàn toàn miễn phí,… cho khách hàng. Hơn thế giá cả các mẫu kệ sách của Vito đều rất phải chăng và tương xứng với tuổi thọ.

Để được biết kích thước bàn làm việc theo phong thủy cụ thể cho văn phòng của mình và tham khảo những sản phẩm bàn văn phòng mới nhất, hãy liên hệ nhé! Vito rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách.

>> Bật mí bí mật của phong thủy bàn làm việc giúp bạn dễ dàng áp dụng

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *