Tổng hợp những sản phẩm nội thất trường học không thể thiếu

Trường học là môi trường quan trọng nhằm đào tạo những mầm non tương lai cho đất nước. Để đảm bảo môi trường giảng dạy và học tập tốt thì nội thất trường học phải đáp ứng đủ các thiết kế. Trong bài viết sau đây, xin gửi tới các bạn chi tiết về những sản phẩm không thể thiếu để phục vụ việc dạy và học.

Lý do nên sắm đầy đủ sản phẩm trường học?

Mỗi đất nước phát triển không thể thiếu trường học. Đây là loại hình công cộng phổ biến góp phần xây dựng đất nước và xã hội đi lên. Để góp phần vào quá trình tiếp thu kiến thức của lớp trẻ, việc lựa chọn nội thất trường học đầy đủ và chất lượng là điều quan trọng.

Với sự gia nhập và hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới, yêu cầu về mô hình trường học hiện đại, bắt kịp xu hướng tiên tiến của thế giới là điều không thể tránh khỏi. Vì thế nên việc tìm kiếm và sắm sửa các trang thiết bị trường học là một nhu cầu quan trọng. Các sản phẩm không chỉ giúp học sinh thỏa sức sáng tạo và trải nghiệm mà còn giúp các em thể hiện suy nghĩ, tình cảm của mình.

Vì tầm quan trọng của thiết kế nội thất mà bất cứ nơi nào cũng phải có sự chuẩn bị kỹ càng. Môi trường học tập tốt sẽ là nền tảng quan trọng để các mầm non tương lai tiếp thu kiến thức, trí tuệ và văn hóa để trở thành công dân tốt. Chính bởi vì trọng trách to lớn đến sự phát triển của học sinh mà xây dựng môi trường học đường là điều quan trọng.

Nội thất trường học đầy đủ mang tới trải nghiệm thú vị và an toàn cho người học
Nội thất trường học đầy đủ mang tới trải nghiệm thú vị và an toàn cho người học

Vậy bạn đã biết nên đầu tư vào những món đồ nào để phục vụ cho công việc học tập của các em học sinh chưa? Dù là bậc học nào, tiểu học hay trung học, thì những thiết kế như bàn ghế, tủ văn phòng, bảng viết.. là những yêu cầu bắt buộc cơ bản để tạo cảm hứng học tập cho trẻ. Cùng tìm hiểu về chi tiết các sản phẩm trong phần tiếp theo nhé.

Nội thất trường học không thể thiếu những sản phẩm nào?

Tổng thể những sản phẩm, vật dụng và trang thiết bị phục vụ cho hoạt động giảng dạy và học tập tại trường được xem là nội thất. Từng loại sản phẩm có sự phân hóa đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Vì thế, bạn cần trang bị đầy đủ và phù hợp thiết kế đạt chuẩn và đúng với quy định của Bộ Giáo Dục.

  • Bàn ghế học sinh

Sản phẩm quan trọng và cần thiết nhất đó là bàn ghế học sinh. Món đồ này có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển về thể chất và trí tuệ của người sử dụng. Vì thế, nhiệm vụ của bạn là lựa chọn đúng kích thước sản phẩm theo từng lứa tuổi.

Để giúp người học thoải mái và an tâm khi sử dụng, bạn cần lưu ý những tiêu chí sau khi lựa chọn thiết kế:

Tìm hiểu thêm: Gỗ MDF phủ melamine: ưu điểm, giá cả và ứng dụng của chất liệu

Chọn nội thất trường học của các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất liệu an toàn và chất lượng tốt. Bàn học hiện nay chủ yếu làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp được xử lý nghiêm ngặt và không chứa chất độc hại. Vì thế, học sinh sử dụng an toàn và chắc chắn. Những thương hiệu sản xuất tin cậy sẽ đảm bảo sản phẩm tốt về độ bền đẹp và an toàn với sức khỏe người dùng.

Chọn thiết kế phù hợp với sở thích và độ tuổi của học sinh. Ở mỗi lứa tuổi khác nhau, bé sẽ bị thu hút bởi những món đồ khác nhau. Vì thế, trường học tiểu học, trung học sẽ có lựa chọn khác nhau về kiểu bàn. Căn cứ vào từng cấp học để bạn có sự lựa chọn thiết kế phù hợp về kích thước và màu sắc.

Chọn sản phẩm có chiều cao thoải mái và hợp lý. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, chiều cao của trẻ sẽ không giống nhau. Vì thế, để đảm bảo học sinh có tư thế ngồi ngay ngắn, thoải mái và an toàn, bạn nên chú ý đến độ cao của bàn. Không nên chọn thiết kế quá cao khiến chân bé không thể chạm đất. Cũng không nên sắm bàn quá thấp khiến bé phải cúi sát mặt bàn khi viết.

Bàn ghế học sinh phải đáp ứng về kích thước và màu sắc
Bàn ghế học sinh phải đáp ứng về kích thước và màu sắc

Lựa chọn đúng bàn học là một yêu cầu lớn để đảm bảo chất lượng giảng dạy trong trường học. Bạn cần tạo môi trường thoải mái và thích thú cho trẻ học tập. Được gắn bó với món đồ ưng ý về chiều cao và màu sắc sẽ giúp bé có hứng thú học tập hơn. Đồng thời, các vấn đề về bệnh học đường như cận thị, cong vẹo cột sống sẽ được hạn chế tối đa.

  • Bảng học sinh

Nhắc đến sản phẩm trường học không thể thiếu bảng học sinh. Món đồ này phục vụ cho công việc giảng dạy và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Hiện nay, có rất nhiều sự lựa chọn mà bạn có thể tham khảo từ sản phẩm này.

Bảng đen là mẫu thiết kế truyền thống xuất hiện phổ biến trong trường học. Học sinh và giáo viên sẽ sử dụng phấn để viết trên bảng. Sản phẩm này được đóng cố định trên tường và dùng giẻ để lau sạch.

Với sự cải tiến và thay đổi trong nhiều năm trở lại đây, sự xuất hiện của nội thất trường học – bảng từ trắng đã thay thế bảng đen. Món đồ này mang đến nhiều sự tiện lợi và tốt cho người sử dụng. Vì thế, trong các lớp học, trường học hiện nay đã sử dụng món đồ hiệu quả này.

Bảng từ trắng sử dụng bút dạ để viết. Vì không dùng phấn nên người dùng không chịu tác động xấu từ bụi phấn nên đảm bảo an toàn với sức khỏe người dùng. Hơn nữa, bút dạ có chiều dài thoải mái giúp việc sử dụng dễ dàng hơn.

Đặc điểm của bảng từ trắng là có in sẵn các ô vuông 5x5cm giúp việc viết chữ thẳng hàng và ngay ngắn. Bạn không phải thất vọng về chữ xiên xẹo hay không thẳng hàng như khi viết bảng đen nữa. Chính vì thế mà học sinh rất thích thú mỗi lần được sử dụng bảng từ.

Bề mặt sản phẩm sử dụng chất liệu gốm sứ và thép không gỉ nên đặc biệt bền chắc. Hơn nữa, bề mặt còn có khả năng dính nam châm cực tốt. Vì thế, giáo viên có thể sử dụng hình ảnh, tranh vẽ và gắn lên bảng để phục vụ cho việc giảng dạy hiệu quả.

Bảng từ trắng không thể thiếu trong lớp học
Bảng từ trắng không thể thiếu trong lớp học

Khi sử dụng bảng từ trắng, học sinh không còn gặp vấn đề lóa mắt. Đó là do bên ngoài mặt bảng được phủ sơn bóng giúp tăng khả năng chống lóa hiệu quả. Dù ngồi nhìn ở vị trí nào dưới lớp, dù học trong điều kiện thiếu ánh sáng thì học sinh cũng không gặp khó khăn trong việc nhìn lên bảng.

Hơn nữa, bảng từ trắng dễ xóa chữ viết mà không để lại dấu vết. Thiết kế có nhiều kích cỡ phù hợp với nhu cầu của người dùng. Đặc biệt, bạn có thể di chuyển bảng ở nhiều vị trí khác nhau. Không chỉ gắn lên tường, sản phẩm còn có chân để đặt ở các góc phòng học đều phù hợp.

  • Tủ đựng tài liệu

Trong các trường học, sự xuất hiện của tủ đựng hồ sơ là điều cần thiết. Món đồ này có mặt tại các phòng làm việc của hiệu trưởng, phó hiệu trường, văn thư và thư viện… Nhờ sự giúp đỡ của sản phẩm này mà việc quản lý hồ sơ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bất kỳ đơn vị hành chính nào cũng đều có khối lượng giấy tờ cực kỳ lớn. Đối với trường học, thông tin, hồ sơ, học bạ, tài liệu liên quan đến học sinh và công việc giảng dạy là tương đối nhiều. Vì vậy, nội thất trường học không thể thiếu nữa đó chính là tủ tài liệu. Món đồ này dùng để sắp xếp và lưu trữ giấy tờ gọn gàng, khoa học và an toàn.

Tủ hồ sơ sẽ giúp người dùng cất giữ giấy tờ ngăn nắp và khoa học. Nhờ có nhiều ngăn kệ nên bạn có thể phân chia tài liệu thành các nhóm để tiện cho việc tìm kiếm và lưu trữ. Mỗi lần muốn lấy sử dụng, bạn không phải mất nhiều thời gian và công sức tìm kiếm.

Cũng nhờ có thiết kế trường học này mà không gian văn phòng gọn gàng và chuyên nghiệp hơn. Giấy tờ, hồ sơ không còn vứt lung tung, bừa bãi nữa. Bất cứ đối tác, học sinh hay phụ huynh nào vào văn phòng làm việc cũng cảm thấy sự chu đáo và chỉn chu của ban lãnh đạo.

Thị trường hiện nay cung cấp nhiều thiết kế để bạn lựa chọn. Nào là tủ bằng gỗ, tủ kính, tủ sắt … mỗi dòng sản phẩm có những đặc điểm nổi bật để bạn quyết định. 

Tủ đựng tài liệu trong thư viện trường học
Tủ đựng tài liệu trong thư viện trường học

Thiết kế bằng gỗ đảm bảo sự chắc chắn và vững chãi khi lưu trữ đồ đạc. Hơn nữa, chất gỗ được xử lý tốt nhằm hạn chế sự cong vênh hay mối mọt trong quá trình sử dụng. Nhờ thế mà bạn không phải lo lắng về vấn đề an toàn khi cất giữ hồ sơ.

Sản phẩm bằng sắt có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng di chuyển. Món đồ này có khá nhiều kích thước phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Bạn có thể lựa chọn mẫu tủ bằng sắt 100% hoặc kết hợp với cửa kính để tăng sự sang trọng và hiện đại.

Nhằm đảm bảo việc cất giữ tài liệu quan trọng một cách bảo mật, nhà sản xuất còn gắn thêm khóa cá nhân cho mỗi cánh tủ. Nhờ đó mà khi cần lưu trữ giấy tờ quan trọng, bạn không phải lo lắng về tình trạng thất lạc hay mất cắp nữa.

Mỗi sản phẩm khác nhau có sự đa dạng về màu sắc để khách hàng lựa chọn. Nếu muốn văn phòng hiện đại, trẻ trung, bạn nên chọn sắc màu sáng như xám, bạc. Nếu muốn không gian truyền thống, lịch sự, bạn có thể chọn mẫu tủ màu nâu, vân gỗ. Nội thất trường học mang đến tính thẩm mỹ tuyệt vời cho không gian trường học.

  • Bàn ghế họp

Trường học là nơi diễn ra thường xuyên các cuộc họp, giao ban của các giáo viên. Nhiều sự kiện tập thể giao lưu, gặp mặt giữa lãnh đạo và nhân viên cũng thường xuyên tổ chức. Vì thế, sự có mặt của bàn ghế họp là điều tất yếu.

Bạn cần sáng suốt trong việc lựa chọn thiết kế sao cho phù hợp và thoải mái. Bàn họp thường có kích thước dài và được làm từ gỗ để đảm bảo sự sang trọng và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Mẫu thiết kế hình oval thường là sự lựa chọn hoàn hảo cho văn phòng hội đồng.

Đi cùng với bàn họp là ghế với số lượng lớn. Bên cạnh những mẫu ghế gỗ chắc chắn và lịch lãm thì bạn còn cần sắm thêm sản phẩm chân xếp để dự phòng trong trường hợp số lượng cán bộ tham gia nhiều.

Một số mẫu thiết kế nội thất đẹp và hiện đại

  • Bàn học sinh ghế rời

Nếu muốn tìm kiếm bàn học chất lượng, đừng bỏ qua mẫu bàn khung thép mặt gỗ này. Khung và chân bàn được làm từ ống thép hộp đảm bảo sự vững chắc và ổn định. Dù nhiều học sinh cùng đè lên mặt bàn thì thiết kế cũng không bị nứt gãy hay cong vênh.

Mẫu bàn ghế rời giúp học sinh sử dụng thoải mái và tiện lợi
Mẫu bàn ghế rời giúp học sinh sử dụng thoải mái và tiện lợi

Bên ngoài mặt thép được sơn tĩnh điện càng gia tăng độ bền của sản phẩm. Bạn không phải lo lắng về vấn đề bong tróc hay rỉ sét trong quá trình sử dụng. Người tiêu dùng còn được quyền lựa chọn màu sắc chân bàn theo sở thích.

Mặt và phần hộc bàn được làm từ gỗ cao su tự nhiên. Chất liệu gỗ tốt được tìm kiếm và lựa chọn để tạo nên thiết kế chắc chắn và bền đẹp. Bên ngoài gỗ được phủ sơn bóng nhằm bảo vệ sản phẩm và giữ màu sắc được lâu dài.

Nội thất trường học có khá nhiều kích thước để khách hàng lựa chọn. Với cấp 1, bạn có thể chọn mẫu bàn dành cho 2 người sử dụng. Thiết kế dành cho 4 người thường được trường học cấp 2, cấp 3 ưa chuộng.

Cấu tạo ghế vào bàn rời nhau giúp việc di chuyển, đứng lên, ngồi xuống của học sinh dễ dàng. Cũng vì phần ghế rời nên mỗi học sinh khác nhau có thể dịch chuyển ghế sao cho phù hợp với tư thế của bản thân mà không ảnh hưởng đến người khác.

  • Bảng từ trắng có chân

Mẫu thiết kế này thường được các văn phòng hội đồng trường hoặc lớp học lựa chọn bởi sự tiện lợi và năng động. Sản phẩm này có khả năng di động tốt nên thích hợp cho không gian phải thường xuyên di chuyển. Bảng từ trắng có tính cơ động nên thường có kích thước nhỏ hoặc trung bình để không gặp khó khăn khi thay đổi vị trí.

Bạn có thể sử dụng món đồ này để dạy học hoặc viết nhiệm vụ công tác. Trong các buổi họp hay thảo luận thì thiết kế này có tác dụng rất lớn để ghi chú thông tin. Nhờ tính di động mà sản phẩm có khả năng kết nối giữa mọi người với nhau tốt hơn.

Thiết kế viết được bằng bút dạ, bút lông nhiều màu như đen, xanh, đỏ. Nét chữ trên bảng hiện ra rõ ràng và tròn đều. Vì thế, người nhìn dễ quan sát và cảm thấy hứng thú hơn.

Nhờ tính di động mà bảng từ trắng có chân dễ dàng sử dụng
Nhờ tính di động mà bảng từ trắng có chân dễ dàng sử dụng

Bề mặt sản phẩm được in lớp sơn tĩnh điện bền màu nên có khả năng lau chùi sạch 100%. Bạn sẽ luôn cảm thấy món đồ này đẹp như cũ dù sau nhiều thời gian sử dụng. 

Với chất liệu khung thép có tính chịu lực cao nên sản phẩm không bị cong vênh hay bong tróc. Dù di chuyển thường xuyên nhưng vấn đề móp méo hay trầy xước khó có thể xảy ra. Chính vì thế mà sản phẩm tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Trên đây là tổng hợp những sản phẩm thuộc nội thất trường học. Hy vọng qua những gợi ý trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn thiết kế phù hợp và chính xác. Tất cả sẽ tạo nên môi trường giảng dạy và học tập chuyên nghiệp, khoa học và hứng thú cho các mầm non tương lai.

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *