Chứng nhận SGS – chứng nhận chất lượng được quốc tế công nhận

Hiện nay, ngày càng có nhiều sản phẩm được ra mắt nhằm phục vụ nhu cầu của con người. Để đảm bảo chất lượng an toàn đến tay người tiêu dùng, trước khi đưa sản phẩm ra thị trường, doanh nghiệp cần kiểm định chất lượng đạt chuẩn nhờ vào chứng nhận SGS. Vậy bạn đã biết gì về chứng nhận này? Và tại sao lại đáng được tin cậy như vậy, hãy cùng nội thất Vito tìm hiểu nhé.

Chứng nhận kiểm định chất lượng quốc tế SGS là một trong những loại chứng nhận giúp doanh nghiệp lấy được niềm tin của khách hàng. Được giám định và đảm bảo uy tín bởi một công ty giám định toàn cầu nên  bạn sẽ không còn phải lo ngại về chất lượng sản phẩm. 

Tìm hiểu về chứng nhận SGS

Chứng nhận SGS là chứng nhận quốc tế giúp kiểm định chất lượng của một sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. Chứng nhận được thể hiện qua các thông số cụ thể và được in ấn trực tiếp trên bao bì hoặc nhãn mác của các sản phẩm giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện. Với mục đích chính là phân loại được các sản phẩm tốt và an toàn để bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng, chứng nhận này hiện được nhiều doanh nghiệp Việt áp dụng.

Logo chứng nhận SGS
Logo chứng nhận SGS

SGS là từ viết tắt của Société Générale de Surveillance SA, tổ chức này là một tập đoàn đa quốc gia được thành lập vào năm 1878. Trụ sở được đặt tại Thụy Sĩ trong đó có hơn 2.400 văn phòng trên toàn thế giới và hơn 95.000 nhân viên với nhiều nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ, chuyên viên đánh giá, giám định viên,…

Nhiệm vụ của chứng nhận SGS

Tiêu chuẩn của chứng nhận SGS hướng đến mục tiêu hạn chế được các chất độc hại có chứa trong những sản phẩm mà người tiêu dùng sử dụng. Vì vậy, nhiệm vụ chính của chứng nhận này là kiểm tra chất lượng và tình trạng của các sản phẩm có đáp ứng được tiêu chuẩn đã đề ra và đồng thời có làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng hay không.

Chứng nhận SGS được sử dụng cho hầu hết các sản phẩm có mặt trên thị trường. Từ đồ điện tử, đồ gia dụng, nội thất văn phòng, cho đến các loại bao bì, chai nhựa,… không phân biệt ngành hàng hay bất kỳ doanh nghiệp nào.

Chứng nhận SGS áp dụng cho mọi loại sản phẩm trên thị trường 
Chứng nhận SGS áp dụng cho mọi loại sản phẩm trên thị trường 

Các dịch vụ tổ chức SGS cung cấp

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều sản phẩm khiến người tiêu dùng khó phân biệt được chất lượng cũng như sự an toàn về sức khỏe mà sản phẩm mang lại. Vì vậy, để có được sự tin cậy thì chứng nhận SGS là một tiêu chuẩn quan trọng. Và tổ chức SGS mang đến 4 dịch vụ cốt lõi giúp chứng minh độ an toàn của một sản phẩm:

Dịch vụ kiểm định

Dịch vụ kiểm định bao gồm kiểm tra số lượng, tình trạng và trọng lượng của hàng hóa giao dịch tại các địa điểm trung chuyển. Nhờ đó giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát được số lượng cũng như chất lượng và đáp ứng được tất cả các yêu cầu pháp lý có liên quan ở nhiều khu vực và thị trường các nhau.

Tìm hiểu thêm: Mua nội thất gỗ hương – những điểm quan trọng mà bạn cần nắm rõ

Dịch vụ thử nghiệm

Đây là dịch vụ giúp thử nghiệm chất lượng của sản phẩm trước khi ra mắt thị trường. Nhằm giúp cho các doanh nghiệp giảm thiểu được rủi ro và tiết kiệm được thời gian cho ra mắt sản phẩm. Dịch vụ thử nghiệm có mặt trên toàn cầu vô cùng thuận tiện cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm của tổ chức sẽ giúp kiểm tra kỹ càng chất lượng sản phẩm, bảo vệ tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Phòng thí nghiệm SGS tại Việt Nam
Phòng thí nghiệm SGS tại Việt Nam

Dịch vụ chứng nhận

Dịch vụ này chính là cấp chứng nhận SGS cho sản phẩm của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp xác thực sản phẩm, quy trình, hệ thống hoặc dịch vụ đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn được đề ra theo quy định của chứng nhận.

Dịch vụ xác minh

Các doanh nghiệp sẽ được tổ chức SGS đảm bảo rằng các sản phẩm hoặc dịch vụ của các doanh nghiệp đã tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn trên toàn cầu cũng như các quy định của địa phương.

Với 4 dịch vụ cốt lõi và tuổi đời hơn 143 năm đã giúp cho chứng nhận SGS trở nên đáng tin cậy trong mắt các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng. Vì đây là quy mô giám định mang tính toàn cầu, hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp giữ vững vị trí đứng của mình trên thị trường. Và cũng là điều kiện vô cùng thuận lợi trong giao dịch thương mại quốc tế, tổ chức SGS với vai trò là “bên thứ ba độc lập” cung cấp các loại chứng nhận như SGS nhằm tăng được độ tin cậy cho các mặt hàng.

Kết luận

Chứng nhận SGS giúp người dùng an tâm khi mua sản phẩm. Ngược lại, chứng nhận này cũng là cách mà doanh nghiệp nói với người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm của họ. Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra tiêu chuẩn SGS ngay trên bao bì hàng hóa. Tại nội thất Vito, các sản phẩm cũng luôn đảm bảo chất lượng quốc tế và được các chuyên gia có uy tín kiểm định. các bạn muốn được tư vấn và tham khảo thêm về sản phẩm nội thất hãy đến ngay Vito nhé!

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *