Cách phối đồ công sở với các quy tắc bất di bất dịch

Thời trang đi làm vẫn luôn là mối quan tâm của nhiều nhân viên văn phòng. Gu thời trang đẹp không chỉ giúp bạn gây ấn tượng với người khác mà còn giúp doanh nghiệp ghi điểm trong mắt các đối tác. Giữa các công ty không có chuẩn mực trang phục nhất định, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý cách phối đồ công sở để tránh rơi vào hoàn cảnh khó xử. 

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các tips mix trang phục công sở trên Internet. Bên cạnh tham khảo các tips này, bạn cũng cần có những lưu ý để xây dựng phong cách của riêng mình. Tuy nhiên bạn cũng đừng bỏ qua các quy tắc trong thời trang chốn công sở sau.

Trang phục công sở là gì?

Trang phục công sở là thời trang, phụ kiện được sử dụng khi đi làm. Trang phục cần tuân theo một số quy tắc chung phù hợp với môi trường làm việc. Chuẩn mực chung đối với trang phục nơi công sở là đảm bảo sự chuyên nghiệp, lịch sự, trang trọng cho người mặc.

Cách phối đồ công sở cần toát lên sự chuyên nghiệp, lịch sự 
Cách phối đồ công sở cần toát lên sự chuyên nghiệp, lịch sự 

Tuỳ thuộc vào văn hoá doanh nghiệp mà cách phối đồ công sở sẽ dựa trên những quy tắc khác biệt. Bạn có thể bắt gặp doanh nghiệp quy định quần áo là đồng phục của công ty. Trong khi đó, ở một số công ty lại cho phép bạn tự phối đồ cho bản thân. 

Sở dĩ tồn tại các quy tắc về thời trang này là do trang phục công sở phản ánh nhiều điều về văn hoá của chính các công ty, doanh nghiệp. Chẳng hạn như trong môi trường làm việc của các ngân hàng, trang phục của nhân viên có phần đơn điệu, ít nổi bật. Ngược lại, ở các công ty thiên về nghệ thuật hay thời trang thì quần áo, phụ kiện sẽ cầu kỳ hơn. 

Nên lựa chọn trang phục công sở như thế nào?

Ngoài việc hiểu và học cách phối đồ công sở dựa trên các chuẩn mực, văn hoá của công ty, bạn cần hiểu rõ sở thích của bản thân để đưa ra sự kết hợp hiệu quả. Mỗi một người đều có gu thẩm mỹ và phong cách thời trang khác nhau. Để dễ dàng áp dụng chúng trong môi trường làm việc, bạn có thể gói gọn nó trong các quy tắc. Khi chuẩn bị trang phục đi làm, bạn có thể dựa trên các quy tắc đã đặt ra này để đảm bảo lối thời trang thoải mái, phù hợp cho riêng mình. 

Ngoài sở thích, bạn cũng cần hiểu rõ dáng người của mình. Một người có gu thời trang công sở tốt là người là biết cách che đi khuyết điểm và làm nổi bật ưu điểm trên cơ thể mình. Việc hiểu rõ cơ thể sẽ giúp ích rất lớn trong việc định hình phong cách thời trang công sở của bạn. 

Nên lựa chọn cách phối đồ công sở như thế nào?
Nên lựa chọn cách phối đồ công sở như thế nào?

Cách phối đồ công sở với các quy tắc bất di bất dịch

Ở bất cứ môi trường làm việc nào, dù là công ty có văn hoá thời trang tự do hay văn hoá cẩn trọng thì cũng sẽ có một số quy tắc chung. Những quy tắc này đóng góp không nhỏ trong việc xây dựng hình ảnh doanh nghiệp nghiêm túc, chuyên nghiệp, không lố lăng, thái quá. 

Tìm hiểu thêm: Tại sao cần xây dựng mối quan hệ công sở? 5 cách tạo mối quan hệ 

Không diện những món đồ quá hở

Đây là quy tắc quan trọng mà bạn cần ghi nhớ. Trang phục đi làm không được quá “thiếu vải”, nên có độ kín đáo vừa phải. Cho dù bạn có diện một chiếc váy, một bộ trang phục đẹp mà quá hở thì khi xuất hiện ở nơi làm việc cũng sẽ gây phản cảm với người khác. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý để lựa chọn thời trang, phụ kiện đúng với thời gian, địa điểm.

Tuy nhiên, nếu bạn ăn mặc quá kín đáo với các kiểu áo dài tay, cao cổ cũng không phải là một cách hay. Những món đồ này có thể gây bất tiện với bạn trong thời tiết ngày hè oi bức, đồng thời không thể linh hoạt thay đổi phong cách. 

Hạn chế diện những món đồ xuyên thấu hoặc quá ngắn

Diện những món đồ xuyên thấu trong môi trường công sở là không phù hợp. Những món đồ này không chỉ gây khó chịu cho người đối diện, đôi khi chúng còn có thể đẩy bạn vào hoàn cảnh xấu hổ hơn. Các trang phục như áo 2 dây, quần đùi, chân váy quá ngắn cũng cần loại ra khỏi tủ quần áo đi làm của bạn. Tuy sự thoải mái trong trang phục cần được đề cao, nhưng các loại trang phục này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh doanh nghiệp trong mắt mọi người. 

Chọn giày dép lịch sự

Phần lớn các công ty đều cho nhân viên của mình đi giày dép tự do, thậm chí là với môi trường doanh nghiệp đòi hỏi phải mặc đồng phục công ty đi làm. Tự do diện giày dép là vậy, nhưng bạn cũng cần chọn những sản phẩm có kiểu dáng, mẫu mã lịch sự, trang trọng. Các loại dép như dép xỏ ngón, dép đi trong nhà… là những món đồ sai quy tắc. 

Cần tuân theo các quy tắc cách phối đồ công sở bất di bất dịch 
Cần tuân theo các quy tắc cách phối đồ công sở bất di bất dịch 

Kết luận

Trên đây là cách phối đồ công sở với những quy tắc bất di bất dịch mà bất cứ người làm việc ở doanh nghiệp nào cũng cần lưu ý. Hy vọng rằng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ là nguồn thông tin hữu ích để bạn xây dựng được phong cách thời trang công sở cho riêng mình.    

>> Những điều cần biết khi lựa chọn điều hòa văn phòng    

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *