Affiliate là gì? Có nên tham gia tiếp thị liên kết trong thời điểm hiện tại?

affliate là gì

Những năm gần đây, Affiliate trở thành khái niệm quen thuộc được nhiều người biết đến. Đây là một phương thức phổ biến giúp các thương hiệu tiếp thị sản phẩm và dịch vụ. Đồng thời, Affiliate còn là kênh kiếm tiền online tuyệt vời cho nhiều cá nhân. Vậy Affiliate là gì? Có nên tham gia tiếp thị liên kết trong thời điểm hiện tại? Cùng đi tìm câu trả lời chính xác nhất trong thông tin dưới đây.

Bạn hiểu như thế nào về Affiliate 

Affiliate là gì? Để hiểu rõ hơn về Affiliate, chúng ta cùng đặt nó trong thuật ngữ Affiliate Marketing. Đây là khái niệm mang ý nghĩa tiếp thị liên kết – mô hình quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Tại đây, các nhà phân phối (affiliate/publisher) sẽ thực hiện việc tiếp thị, thu hút khách hàng mua hàng, sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp (Advertiser/Merchant). Sau mỗi đơn hàng thành công hoặc hoàn thành nhiệm vụ, nhà phân phối sẽ nhận hoa hồng từ nhà cung cấp.

Bạn hiểu như thế nào về Affiliate 
Affiliate marketing – Tiếp thị liên kết

Hiểu một cách đơn giản, Affiliate như mô hình cộng tác viên của các shop bán hàng online hiện nay. Các cộng tác viên có nhiệm vụ tìm kiếm khách mua hàng và nhận hoa hồng cho mỗi khách thành công từ các chủ shop.

Các thành phần cấu tạo nên Affiliate Marketing

Mô hình Affiliate được phát triển rộng rãi và phổ biến hiện nay. Khác với kiểu kinh doanh truyền thống, chủ shop phải tuyển dụng, hướng dẫn cộng tác viên. Đồng thời phải quản lý hàng hoá và theo dõi đơn hàng. 

Với mô hình Affiliate, sự xuất hiện của Affiliate Network trở thành cầu nối trung gian quan trọng. Affiliate Network vừa cung cấp hàng nghìn cộng tác viên cho các chủ shop vừa mang đến nhiều sản phẩm để cộng tác viên thỏa sức lựa chọn. Affiliate Network còn cung cấp bảng quản lý đơn hàng minh bạch, nhanh chóng, đảm bảo quyền lợi cho các bên.

Sau đây là chi tiết về các thành phần tham gia Affiliate:

  • Nhà cung cấp (Advertiser/Merchant): Đơn vị, doanh nghiệp (hay cá nhân) cung cấp sản phẩm, dịch vụ.
  • Nhà phân phối (Publisher): Đơn vị, cá nhân sở hữu website, blog hay các trang mạng xã hội tham gia quảng cáo các sản phẩm từ nhà cung cấp.  
  • Nền tảng tiếp thị liên kết (Affiliate Network): Vai trò của Affiliate Network trong Affiliate là gì? Đây là trung gian, kết nối các đối tác (publisher) và nhà cung cấp (advertise). Là người cung cấp nền tảng kỹ thuật như banner, link quảng cáo, theo dõi và đánh giá hiệu quả quảng bá, giải quyết tranh chấp, thanh toán hoa hồng cho nhà phân phối.
  • Khách hàng (End User): Là người dùng cuối cùng, những người sử dụng sản phẩm dịch vụ của nhà cung cấp.
Các thành phần cấu tạo nên Affiliate Marketing
Affiliate có sự tham gia của 4 thành phần

Affiliate có phải lừa đảo không?

Bất cứ cá nhân nào cũng đều đặt ra câu hỏi “Liệu Affiliate có phải là đa cấp, lừa đảo không” khi biết đến con đường kiếm tiền online này. Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, hàng phút, hàng giờ xuất hiện hàng ngàn lời mời có cánh trên mạng xã hội về việc kiếm tiền không cần kinh nghiệm. Vậy, bản chất của tiếp thị kinh doanh là gì? Nó có khác so với đa cấp không?

Hãy yên tâm rằng, Affiliate hoàn toàn không phải là đa cấp. Bởi vì:

Tìm hiểu thêm: Bàn văn phòng đẹp – những lưu ý mà bạn dễ bỏ qua khi mua

Hoàn toàn miễn phí

Bất kỳ cá nhân nào muốn trở thành nhà phân phối đều không phải mất một khoản phí nào. Chỉ cần 1 lần đăng ký thành công, bạn sẽ trở thành Publisher chính thức và bắt đầu kiếm tiền online. Đây là điểm khác biệt rõ rệt nhất của Affiliate so với đa cấp. (Tham gia đa cấp, bạn bắt buộc phải mua hàng mới trở thành người phân phối).

Chi trả hoa hồng dựa trên người dùng thật

Kiếm tiền online dựa trên công sức, chất xám mà bạn bỏ ra chứ không phải “trên trời rơi xuống”. Nhà cung cấp sẽ trả hoa hồng cho nhà phân phối khi nhà phân phối thực hiện theo đúng yêu cầu hoặc bán được sản phẩm. Chỉ khi đạt được mục tiêu do nhà cung cấp đặt ra, mới sẽ nhận được tiền thật.

Rõ ràng, minh bạch

Ưu điểm của Affiliate là gì? Khi trở thành nhà phân phối trên Affiliate, bạn sẽ được cung cấp các thông tin cụ thể về điều khoản, hoa hồng, quy định… Tất cả đều được công khai rõ ràng, minh bạch giúp bạn yên tâm tham gia.

Affiliate có phải lừa đảo không?

Có nên tham gia Affiliate marketing trong thời điểm hiện tại?

Để trả lời cho thắc mắc “Có nên tham gia Affiliate trong thời điểm hiện tại?”, mời bạn khám phá những lợi ích tuyệt vời từ kênh kênh kiếm tiền Online “hot” nhất này:

Thu nhập hấp dẫn

Với những thành viên mới tham gia Affiliate, bạn có thể đạt thu nhập từ 5 đến 10 triệu đồng/tháng dễ dàng. Chỉ cần dành vài tiếng mỗi ngày để hoàn thành nhiệm vụ hoặc đăng bài bán hàng, bạn sẽ có thêm thu nhập đáng kể. Với những người có kiến thức về marketing thì mức thu nhập có thể đạt con số gấp nhiều lần.

Dễ dàng tham gia, không tốn chi phí

Bất kể cá nhân nào đều có thể tham gia Affiliate marketing. Từ Học sinh, sinh viên, đến nhân viên văn phòng, mẹ bỉm sữa, công nhân… Chỉ cần bạn đam mê kiếm tiền online, một lần đăng ký là bạn có thể bắt đầu kinh doanh. Không mất chi phí, không cần trả phí nhập hàng, quản lý kho hay giao hàng. Bạn chỉ việc đăng bài, chốt đơn, việc giao hàng sẽ do bên nhà cung cấp thực hiện.

Không lo lắng về vận chuyển, đổi trả

Như đã giới thiệu ở trên, nhà phân phối chỉ cần quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm. Việc còn lại, từ khâu vận chuyển, thanh toán đến đổi trả đều do nhà cung cấp quản lý. 

Với những thông tin hữu ích trên, mong rằng bạn đã hiểu Affiliate là gì? Đây là một mô hình quảng bá sản phẩm, dịch vụ, mang đến lợi ích song phương (cho cả nhà cung cấp và nhà phân phối). Chúc bạn kiếm tiền online thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *