6 tác dụng tuyệt vời của ghế tựa lưng văn phòng không phải ai cũng rõ

Ghế tựa lưng văn phòng mang tới rất nhiều lợi ích về sức khỏe và công việc cho người sử dụng. Chính vì thế mà hầu hết nhân viên văn phòng hiện nay đều lựa chọn sản phẩm này để phục vụ công việc. Cùng khám phá 6 tác dụng tuyệt vời của thiết kế này qua bài viết sau đây. Chắc chắn rằng bạn sẽ bất ngờ với những điều thú vị mà không phải ai cũng rõ dưới đây.

Việc ngồi lâu trên ghế trong nhiều giờ liền sẽ có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Đi cùng với vấn đề này là sự giảm sút trong công việc. Tuy nhiên, nếu lựa chọn đúng nội thất văn phòng, món đồ sẽ có sự hỗ trợ tuyệt vời về sức khỏe lẫn công việc của chủ nhân. Dưới đây là lợi ích của món đồ này mang tới cho người sử dụng.

6 tác dụng ấn tượng của ghế tựa lưng

 • Mang đến sự thoải mái

Tác dụng đầu tiên và quan trọng nhất của thiết kế này là tạo sự thoải mái và sảng khoái cho người dùng. Khi cần chọn nội thất để giúp bạn cảm thấy thích thú và dễ chịu trong thời gian dài làm việc thì ghế tựa lưng văn phòng là ưu tiên hàng đầu. Với phần tựa lưng cao và rộng, thiết kế giúp người sử dụng cảm thấy nhẹ nhàng, không bị căng thẳng và khó chịu suốt 8h làm việc.

Phần lưng chất lượng giúp bạn hạn chế các vấn đề dễ gặp ở nhân viên văn phòng như mỏi lưng, mỏi cổ, mỏi cơ tay… Vì thế, dù ngồi lâu trong hàng giờ liền, bạn vẫn không bị mệt mỏi hay khó chịu. 

Sản phẩm mang đến sự thoải mái tốt nhất cho người dùng
Sản phẩm mang đến sự thoải mái tốt nhất cho người dùng
 • Cải thiện tư thế

Đối với nhân viên làm việc thì có một tư thế đúng khoa học và thoải mái là điều cực kỳ cần thiết. Bởi vì công việc văn phòng yêu cầu ngồi nhiều, thường xuyên, nếu không có tư thế ngồi chuẩn, bạn vừa mệt mỏi, khó chịu vừa ảnh hưởng đến sức khỏe và dáng dấp.

Vì thế, sự trợ giúp của mẫu ghế chất lượng này rất được người tiêu dùng hoan nghênh. Với phần lưng uốn cong theo đường cột sống giúp bạn luôn ngồi thẳng, tay chân vuông góc với mặt bàn. Đồng thời phần cơ bụng được co bóp thoải mái và an toàn.

Chính vì vậy mà khi ngồi trên sản phẩm, bạn luôn ở trong trạng thái thoải mái nhất. Nhờ phần tựa lưng, đầu và cổ nên người dùng ít bị mệt mỏi và khó chịu sau khi đứng dậy.

 • Tốt cho sức khỏe 

Lựa chọn ghế tựa lưng là một trong những quyết định sáng suốt của bạn. Đối với nhân viên công sở thì nội thất này là trợ thủ đắc lực giúp đảm bảo tốt cho sức khỏe và đem lại tinh thần vui vẻ khi làm việc.

Tìm hiểu thêm: Ngỡ ngàng 5 cách thiết kế văn phòng đẹp ấn tượng tại nhà

Chiếc ghế chuẩn về chiều cao giúp người dùng có tư thế ngồi đúng. Nhờ thế mà tay, cổ tay, chân được đặt ở đúng vị trí. Hạn chế các vấn đề về sức khỏe như hội chứng ống cổ tay, đau vai gáy, đau cứng cổ… 

Khi sử dụng nội thất chuẩn, tinh thần của người dùng cũng trở nên thoải mái và dễ chịu hơn. Được gắn bó với thiết kế ưng ý trong nhiều giờ liền sẽ không làm bạn chán nản hay khó chịu. Hơn nữa, sản phẩm tốt cho sức khỏe là điều giúp bạn có động lực hơn để làm việc.

 • Giảm số ngày nghỉ ốm

Một trong những lý do khiến nhiều người lao động phải nghỉ làm chính là ốm đau. Và nguyên nhân chính gây ra tình trạng này chính là tư thế ngồi không đúng và sử dụng sai ghế văn phòng. Vì thế, nếu lựa chọn đúng ghế tựa lưng văn phòng, bạn sẽ giảm được số ngày nghỉ không đáng có.

Sẽ không có ai muốn cống hiến suốt 8h trên chiếc ghế cứng và sai tư thế cả. Để rồi buổi sáng mỗi ngày, mọi cảm giác đau đớn và khó chịu khiến bạn không muốn đi làm. Cả tinh thần và sức khỏe của bạn đều trì hoãn không muốn tiếp tục.

Được làm việc với thiết kế chất lượng giảm số ngày nghỉ của nhân viên
Được làm việc với thiết kế chất lượng giảm số ngày nghỉ của nhân viên

Vì thế, hãy thay những chiếc ghế thô cứng bằng ghế tựa lưng chất lượng. Món đồ này sẽ thay đổi tâm trạng của nhân viên làm việc. Không còn những vấn đề đau mỏi cả người, không còn tinh thần trì trệ nữa, họ sẽ luôn có động lực đến công ty để làm việc.

 • Nâng cao hiệu quả công việc

Đối với nhân viên công sở, ghế văn phòng là một người bạn quan trọng và cần thiết. Món đồ này có tác động khác lớn để hiệu quả làm việc. Vì thế, lựa chọn đúng thiết kế, năng suất công việc sẽ được cải thiện rõ rệt.

Sẽ chẳng có nhân viên nào muốn cống hiến cho doanh nghiệp khi ngồi trên chiếc ghế kém chất lượng. Cảm giác khó chịu hay đau đớn khi ngồi không đúng sản phẩm sẽ khiến bạn mất tập trung vào công việc. Sự chú ý suy giảm sẽ khiến công việc trì trệ và kém hiệu quả.

Trong khi đó, nếu chọn đúng sản phẩm nội thất, bạn sẽ không còn quan tâm đến vấn đề khác. Cảm giác mệt mỏi hay chán nản sẽ không còn mà thay vào đó là sự thoải mái và khỏe khoắn. Từ đó mà mọi sự tập trung đổ dồn vào công việc khiến kết quả hoàn thành tốt hơn.

Điều này rất có lợi đối với các doanh nghiệp. Bởi vì cùng một thời gian nhưng nhân viên đạt năng suất cao hơn, công việc hoàn thành sớm hơn và chất lượng hơn. Vì thế, đầu tư vào ghế tựa lưng là điều cần thiết và nên được thực hiện ngay.

 • Dễ dàng sử dụng

Hiện nay, mẫu số chung của những thiết kế chất lượng và tuyệt vời này là dễ dàng sử dụng. Dễ ở việc bạn có thể điều chỉnh độ cao của phần lưng sao cho phù hợp với chiều cao cơ thể. Mỗi người sẽ có độ cao khác nhau nên việc nâng lên hạ xuống phần lưng ghế đơn giản là một sự tiện lợi. Nhờ đó mà bạn luôn cảm thấy thoải mái dù sử dụng các mẫu ghế khác nhau.

Bên cạnh đó, một số ghế tựa lưng văn phòng có khả năng điều chỉnh phần lưng. Bạn có thể ngả lưng theo nhiều góc độ để phù hợp với nhiều tư thế khác nhau. Vì thế, dù muốn ngồi hay nằm thì người dùng đều có thể trải nghiệm thoải mái.

Sản phẩm dễ dàng trong việc điều chỉnh độ cao và góc độ của phần lưng
Sản phẩm dễ dàng trong việc điều chỉnh độ cao và góc độ của phần lưng

Đặc biệt, một số mẫu ghế có phần đặt chân thoải mái. Vì thế, bạn không cần phải để chân lên sàn nhà mà gác lên ghế dễ dàng. Chính điều này đã hạn chế tình trạng tê, mỏi, gây áp lực lên đùi mà các sản phẩm khác không làm được.

Cách chọn ghế tựa lưng chuẩn và tốt cho sức khỏe

Sản phẩm mang đến nhiều lợi ích thiết thực và quan trọng đối với mỗi người sử dụng. Và để vai trò tuyệt vời này phát huy hết khả năng, bạn cần có sự lựa chọn chính xác. Sau đây là những kinh nghiệm giúp bạn làm được điều đó.

 • Xác định chiều cao phù hợp

Như đã đề cập ở trên, chiều cao ghế là yếu tố quan trọng để có một tư thế ngồi thoải mái. Vì thế, bạn cần lựa chọn sản phẩm có độ cao tương thích với chiều cao của bản thân. Và chọn luôn thiết kế có khả năng điều chỉnh độ cao là một sự đầu tư thông minh.

Với sản phẩm có cần gạt hơi tăng giảm độ cao, bạn dễ dàng làm được điều này. Hãy ngồi thử tại bàn làm việc và điều chỉnh độ cao ghế sao cho khi sử dụng, phần cánh tay và chân đặt vuông góc với mặt bàn. Bạn không phải rướn cổ để nhìn màn hình hay cúi lưng để viết. 

Thông thường, chiều cao chuẩn của ghế là 45cm – 52cm (tính từ mặt sàn đến phần nệm ghế). Người trưởng thành sẽ đạt tư thế thoải mái và khoa học khi ngồi ở chiều cao này. Nhờ thế mà vấn đề mỏi mệt hay đau nhức sẽ hạn chế ít xảy ra.

 • Lựa chọn chiều rộng và chiều sâu chỗ ngồi

Ghế tựa lưng văn phòng phải có chiều rộng và chiều rộng mang đến sự thoải mái nhất cho người dùng. Bạn sẽ không muốn gắn bó trong thời gian dài với thiết kế có nệm ngồi chật và nông đúng không nào. Sản phẩm có chỗ ngồi quá rộng cũng không thích hợp bởi bạn sẽ khó đặt tay thoải mái.

Vì thế, hãy cân nhắc mẫu ghế có độ rộng dao động 42cm – 52cm. Độ sâu trong khoảng 42cm – 52cm là vừa vặn. Với kích thước này, bạn sẽ có tư thế ngồi đúng khoa học và thoải mái nhất. Phần lưng sẽ chạm vào lưng ghế, chân đặt vuông góc với mặt sàn dễ dàng. Người sử dụng dễ dàng nghiêng về phía trước hay ngả về phía sau mà không thấy khó khăn.

Phần nệm ngồi có độ rộng và độ sâu phù hợp giúp người dùng thoải mái
Phần nệm ngồi có độ rộng và độ sâu phù hợp giúp người dùng thoải mái
 • Lựa chọn tựa lưng chữ S

Tác dụng quan trọng nhất của thiết kế này là mang đến sự thoải mái và bảo vệ sức khỏe người dùng. Vì thế, bạn cần lựa chọn nội thất có phần lưng uốn cong theo đường cột sống của cơ thể. Hay nói cách khác là phần lưng ghế có hình chữ S là chuẩn nhất.

Khi lựa chọn được sản phẩm có tựa lưng uốn cong vào phía trong, bạn sẽ có tư thế ngồi chuẩn nhất. Vì cột sống được bảo vệ và ôm sát vào ghế nên nguy cơ dẫn đến đau lưng và gây cảm giác mệt mỏi được giảm về mức thấp nhất. Sự vừa khít sẽ giúp người ngồi luôn cảm nhận sự thoải mái và êm ái.

Bên cạnh đó, phần tựa lưng phải có độ rộng phù hợp để nhân viên không cảm thấy đau mỏi và chật chội. Tốt nhất là bạn nên chọn thiết kế có chiều rộng trong khoảng 32cm – 42cm. Kích thước này sẽ đảm bảo người ngồi đặt lưng rộng rãi và thoải mái nhất.

Đồng thời, hãy chọn nội thất có phần lưng tách biệt với chỗ ngồi. Như thế thì việc điều chỉnh độ cao và góc ngồi sẽ dễ dàng hơn. Nếu ghế có phần lưng và đệm dính liền nhau thì hãy chắc chắn thiết kế có thể thay đổi góc độ nhé.

 • Chọn chất liệu thoải mái

Hãy chọn đúng chất liệu ghế để mang đến sự trải nghiệm thoải mái và chất lượng nhất. Hiện nay trên thị trường cung cấp nhiều mẫu sản phẩm với đa dạng chất liệu để khách hàng lựa chọn. Có thể kể tên như da, vải, nỉ, lưới… Mỗi chất liệu có những ưu điểm riêng để bạn quyết định.

 • Ghế da mang đến sự sang trọng và đẳng cấp vượt bậc. Chất liệu này không thấm nước và dễ lau chùi.
 • Ghế lưới có sự thông thoáng và mát mẻ tốt nhất. Vấn đề thấm bí mồ hôi sẽ không xuất hiện.
 • Ghế vải, nỉ mang đến sự êm ái. Màu sắc chất liệu này khá đa dạng với phong cách trẻ trung và tươi mới.
Sự đa dạng về chất liệu giúp người dùng thoải mái lựa chọn sản phẩm
Sự đa dạng về chất liệu giúp người dùng thoải mái lựa chọn sản phẩm

Chọn lựa nội thất tốt không những mang đến tư thế ngồi khoa học, thoải mái mà còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe. Vì thế, ghế tựa lưng văn phòng là ưu tiên hàng đầu nếu bạn là nhân viên công sở. Hy vọng qua những tiêu chí lựa chọn sản phẩm chuẩn trên sẽ giúp bạn phát huy hết tác dụng tuyệt vời của món đồ nội thất này.

>> Kinh nghiệm chọn ghế giám đốc đẹp phù hợp cho ban lãnh đạo

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *