Vương trượng – vật phẩm phong thủy ấn tượng và quyền lực

Vương trượng là một trong những vật phẩm phong thủy và là biểu hiện của sự danh giá. Các nhà cai trị và quan chức cổ đại luôn mang theo mình như thể hiện sự quyền lực. Hiện nay, sản phẩm này được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam với những ý nghĩa phong thuỷ và chức năng không thể bỏ qua. Cùng Nội thất Vito tìm hiểu ngay để hiểu rõ hơn về sản phẩm này!

Vương trượng có nguồn gốc từ đâu?

Người ta cho rằng, sự hiện diện của cây gậy quyền lực này lần đầu tiên là ở Ai Cập. Ngày xưa, những bậc quan chức, quý tộc có công với triều đình được vua ban tặng một cây gậy thể hiện sự tôn trọng và uy nghi. Tùy vào chức vụ và công lao mà chất liệu được ban tặng cũng khác nhau. Những cây gậy quý có thể làm từ ngọc, vàng hay nạm đá quý,… Vương trượng hay gậy như ý, quyền tượng là biểu hiện cho sức mạnh. Đến ngày nay những nhà chính trị và tôn giáo vẫn còn tôn thờ điều này.

Gậy Như ý chiêu tài chiêu lộc
Gậy Như ý chiêu tài chiêu lộc

Ở Trung Quốc dưới thời nhà Hán, lúc Phật giáo ra đời, gậy Như Ý lúc này được xem là pháp khí quan trọng để giúp người. Vì vậy, gậy như ý trở thành biểu tượng của sự tốt lành lành. Dần về sau thì hình dạng của gậy có sự thay đổi, tinh xảo và thêm nhiều chi tiết hơn với đủ loại chất liệu như ngọc, vàng, đồng, sắt, ngà voi,…

Quyền năng phong thủy mà vương trượng mang lại

Nếu như bạn đã quen thuộc với cây quyền trượng có đầu uốn lượn đẹp mắt ở phương tây thì ở phương đông, đây được xem là gậy Như Ý.

Sản phẩm này đã có từ rất lâu đời và được sự coi trọng của giới quý tộc. Nên cho đến ngày nay cây gậy được chế tác thành vật phẩm cao cấp, tinh xảo và trở thành vật không thể thay thế, mang ý nghĩa phong thủy.

Gậy Như Ý là vật có hình đầu cong, chạm trổ tinh tế. Ý nghĩa của gậy Như Ý là cầu mong may mắn, tốt lành, đạt mọi nguyện ước trong đời. Đây cũng là vật phẩm phong thủy thể hiện thuộc tính của quyền lực, sự chỉ huy, sức mạnh của người lãnh đạo.

Vương trượng còn hỗ trợ cho việc xua đuổi tà ma, gia tăng phúc khí trong nhà, hóa giải đi những hung khí. Vì là bảo vật bên cạnh vị Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay nên gậy Như Ý còn là biểu tượng cho sự tích cực, mang lại nhiều may mắn. Cây cậy còn thể hiện đúng cái tên gọi khác của nó là như ý, chính cầu được ước thấy, mọi việc thuận lợi, suôn sẻ, ổn định, vững vàng trong mọi chuyện.

>> Tam tinh Phúc Lộc Thọ và những điều bạn cần biết khi sử dụng

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu ngay những mẫu ghế phòng họp lưới công thái học cho công ty
Tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay cầm gậy Như Ý
Tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay cầm gậy Như Ý

Cách sử dụng vương trượng để có thể phát huy được sức mạnh 

Với những ý nghĩa mà sản phẩm mang lại, bạn có thể lựa chọn một chiếc gậy Như Ý để làm vật phong thủy và trang trí cho căn nhà của mình hay văn phòng làm việc. Cây gậy phong thủy này rất dễ sử dụng để trưng bày. Bạn có thể chọn đặt ở bàn làm việc để phát huy tối đa sức mạnh.

Khi đặt trên bàn làm việc, gậy Như Ý sẽ ở vị trí bên tay phải của người ngồi. Với người kinh doanh, tác dụng của linh vật này là mang đến sự tích cực, nâng cao tinh thần, ý chí làm việc. Sản phẩm còn có thể giúp bạn cảm thấy được thông thái, sáng suốt, có trách nhiệm hơn trong công việc. Từ đó, mang đến thành công cho người dùng.

Với những người có địa vị, họ xem vương trượng như là biểu tượng của sự uy quyền. Nhà chính trị, lãnh đạo dùng nó để củng cố vị thế, thể hiện sự tôn nghiêm, kỷ luật và hỗ trợ cho sự nghiệp được thăng tiến. 

Khi lựa chọn đặt sản phẩm trong nhà, bạn có thể đặt ở phòng khách để cầu mong những điều tốt đẹp, may mắn, thuận lợi, hình thành phẩm chất tốt đẹp, ý niệm yêu thương đến từng thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn chất liệu sản phẩm phù hợp với mục đích phong thủy cũng là một điều rất quan trọng. Vương trượng hiện nay được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau như sắt, đồng, pháp lam, bạc, vàng, gỗ, ngọc, ngà voi,… Để phát huy sức mạnh và quyền lực thì ngày xưa các vị vua, quan rất xem trọng sản phẩm được làm từ ngọc quý hoặc vật phẩm mạ vàng. Bạn cũng có thể dựa trên điều này để chọn gậy Như ý phù hợp với nhu cầu của mình.

Gậy Như ý phong thủy mạ vàng
Gậy Như ý phong thủy mạ vàng

Vương trượng phù hợp với những người lãnh đạo

Có thể thấy, gậy Như ý có ý nghĩa rất lớn đối với người dùng. Sản phẩm có thể sử dụng cho nhiều không gian như nhà ở đến văn phòng làm việc. Đặc biệt, sản phẩm để ở văn phòng sẽ giúp người lãnh đạo thể hiện được quyền lực và sự vững chắc trong sự nghiệp.

Bạn có thể bài trí sản phẩm ở những kệ tủ cao ráo trong phòng. Ngoài ra, nội thất phù hợp cho văn phòng cũng là điều không thể bỏ qua. Môi trường làm việc thoải mái và chuyên nghiệp sẽ giúp cho công ty phát triển. Sản phẩm phong thuỷ đặt đúng vị trí sẽ giúp sự nghiệp thăng hoa.

Nếu bạn đang cần được tư vấn về không gian làm việc cũng như chọn sản phẩm nội thất chất lượng thì có thể đến ngay Nội thất Vito để lựa chọn nội thất nhập khẩu. Đến với nội thất Vito, khách hàng sẽ được cam kết về chất lượng và giá thành hợp lý. 

>> https://vito.vn/noi-that-vito-khac/decor-van-phong-vito/

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *