Ưu nhược điểm của bàn liền kệ sách mà bạn chưa biết

Các mẫu bàn liền kệ sách hiện nay chắc chắn đã không còn xa lạ gì đối với khách hàng, đây là một trong những sản phẩm nội thất cực kỳ thông minh và đa năng, được khách hàng ưa chuộng rất nhiều. Bàn liên kế sách vừa giúp gia chủ có thể tiết kiệm được tối đa không gian, bên cạnh đó còn mang đến sự linh động cũng như tiện nghi trong quá trình sử dụng. 

Bàn liền kệ sách là gì? 

Bàn liền kệ sách là một sản phẩm nội thất được sử dụng trong gia đình. Thiết kế của sản phẩm bao gồm có một chiếc bàn có thể ngồi học và bên cạnh đó ở trên mặt bạn sẽ thiết kế thêm một chiếc kệ sách hoặc là kệ trang trí cực kỳ tiện dụng. Chính vì sự tiện dụng và tiết kiệm được không gian, chi phí nên sản phẩm bàn liền kệ sách mới được khách hàng ưa chuộng và sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay.

Bàn liền kệ sách được sử dụng nhiều 
Bàn liền kệ sách được sử dụng nhiều 

Ưu nhược điểm của bàn liền kệ sách 

Mặc dù là một sản phẩm nội thất được cơ chuộng rất nhiều trên thị trường những mẫu bàn liền kệ sách vẫn có những ưu nhược điểm của mình. Có thể những ưu nhược điểm dưới đây sẽ là một trong những yếu tố khiến bạn quyết định xem có nên mua mẫu bàn liền kệ sách này hay không

Ưu điểm

Bàn liền kệ sách là một sản phẩm cực kỳ thuận tiện cho người dùng. Bởi vì thiết kế thêm kệ sách nên bạn có thể có thêm không gian lưu trữ ở trên chiếc này, bạn có thể trưng bày những món đồ yêu thích hoặc là sắp xếp sách vở lên trên đó một cách gọn gàng và ngăn nắp, bên cạnh đó còn có thể tiết kiệm được thời gian để đi tìm đồ dùng của mình. 

Bàn liền kệ sách sẽ giúp cho bạn tăng hiệu suất công việc cũng như tạo ra những sự thuận tiện trong quá trình sử dụng của bạn. Bạn vừa có thể tiết kiệm được thời gian cũng như công sức đi tìm đồ và bên cạnh đó thì sản phẩm này cực kỳ tiện lợi trong quá trình làm việc tại nhà của bạn. 

Sản phẩm có nhiều ưu điểm 
Sản phẩm có nhiều ưu điểm 

Có một điều chắc chắn rằng những ưu điểm của bàn liền kệ sách sẽ giúp không gian của bạn trở nên ngăn nắp và gọn gàng hơn rất nhiều. Bởi vì thiết kế bàn làm việc có thêm tủ sách, bạn vừa có thêm một khoảng không gian để sắp xếp đồ và sách vở trên đó nhưng lại không chiếm nhiều diện tích trong phòng. Với thiết kế vô cùng thông minh, chiếc bàn này đã tận dụng những khoảng không gian ở bên trên mặt bàn để thiết kế thêm một chiếc kệ sách cực kỳ vừa vặn và tương xứng. Sự thông minh này đã khiến cho khách hàng có rất nhiều lợi thế khi dùng sản phẩm. 

Nhược điểm 

Ngoài những ưu điểm cực kỳ nổi trội của bàn liền kệ sách thì sản phẩm này cũng có một số những nhược điểm như sau: 

Trong quá trình sử dụng nếu như bạn không có sự sắp xếp ngăn nắp về đồ dùng thì có khả năng những vật dụng nó sẽ bị rơi xuống. Đặc biệt là những đồ dễ vỡ như bình hoa hoặc là những đồ trang trí được làm từ sứ có khả năng vỡ rất cao. Chính vì thế nên bạn cần phải học cách bài trí gọn gàng. 

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu về thủy lực và nguyên lý hoạt động hệ thống thủy lực

Nếu trong quá trình sử dụng bạn không biết cách bảo quản hoặc là bạn mua cả những sản phẩm kém chất lượng thì có thể sẽ làm bàn bị  hỏng bởi vì sức mạnh của kệ sách và đồ sẽ khiến cho tuổi thọ của bàn làm việc kém đi. 

Một số lưu ý khi mua bàn liền kệ sách 

Không phải ai cũng biết cách mua bàn liền kệ sách một cách chuẩn và đáp ứng được các tiêu chí nhất định. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn mua bàn liền kệ sách để đáp ứng được những tiêu chí chuẩn nhất.

Kích thước đảm bảo phù hợp 

Mỗi một gia đình sẽ có kích thước diện tích phòng khác nhau chính vì thế nên khi lựa chọn bàn liền kệ sách bạn hãy mua những mẫu bàn có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng. Trường hợp một chiếc bàn làm việc quá lớn so với diện tích căn phòng nhỏ sẽ mang đến cảm giác chật chội và mất cân đối trong quá trình trình sử dụng. Lựa chọn kích thước bàn liền kệ sách phù hợp sẽ mang tính thẩm mỹ cao hơn trong phòng của bạn. 

Công dụng thực tế của kệ

Trước khi mua bàn liền kệ sách bạn cần phải xác định được công dụng thực tế của kệ và nhu cầu sử dụng của mình. Bởi vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bàn liền kệ sách với nhiều công dụng khác nhau. Nếu như bạn mua những mẫu kệ sách để truyện tranh hay là tạp chí thì nên lựa chọn các mẫu có giá sách nhỏ như vậy sẽ vừa vặn hơn. Còn nếu như bạn muốn mua một mẫu kệ sách có thể đặt đồ trang trí hoặc là đồ mỹ phẩm thì có thể lựa chọn những mẫu bàn liên kết có ngăn bé và ngắn nhỏ hơn. 

Cách trang trí phù hợp 

Bàn liền kệ sách cần được đặt ở vị trí phù hợp 

Việc bài trí bàn liền kệ sách trong khu vực làm việc phù hợp sẽ vô cùng thuận tiện trong quá trình sử dụng. Nếu như bạn muốn thực hiện nó thì bạn có thể bìa trí ở các vị trí bất tiện như cầu thang hoặc gần lối đi.  Nhưng thông thường thì các mẫu bàn liền kệ sách được bài trí trong phòng riêng, như vậy thì bạn có thể bày trí ở những chỗ không bị vướng người đi như là góc gần cửa sổ, vừa thuận tiện vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao. 

Các loại bàn làm việc liền kệ sách 

Hiện nay ở trên thị trường có rất nhiều các mẫu bàn liền kệ sách đa dạng và phong phú về cả mẫu mã và màu sắc. Dưới đây là một số mẫu cho bạn liên kết được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay:

Bàn có kệ sách để chân

Một chiếc bàn thiết kế nhỏ nhắn nhưng lại không có giá sách ở phía bên trên, bởi vì thiết kế của chiếc bàn này đã tận dụng phần chân bàn để làm kệ sách. Phần chân được thiết kế khá rộng và chia thành nhiều ngăn, vừa để chống đỡ cho chiếc bàn lại vừa có thể để sách và trang trí, sản phẩm này cực kỳ thông minh và linh động, có thể sử dụng để học bài, làm việc và đặc biệt là có thể để trang trí và sắp xếp sắp hợp lý.

Bàn làm việc liền tủ sách bên trên

Bàn có tủ sách ở bên trên 
Bàn có tủ sách ở bên trên 

Bạn làm việc liền tủ ở phía mặt bên trên là mẫu bàn phổ biến nhất và được vừa chuộng nhất hiện nay. Mẫu bàn này được thiết kế với phần tủ đựng sách khá lớn ở ngay trên bề mặt của bàn khiến cho sản phẩm trở nên đẹp mắt hơn. Như vậy cũng tiện lợi hơn trong quá trình để đồ và lấy đồ của người sử dụng, bởi vì nó ở ngay trước mặt nhưng bạn có thể với tay lấy một cách thoải mái mà không cần phải mất quá nhiều thời gian. Bên cạnh đó thì phần tủ sách cũng khá lớn, tùy thuộc vào diện tích của mặt bàn rộng hay nhỏ thì sẽ quyết định đến diện tích của tủ sách nhỏ. 

Bàn liền kệ sách nằm bên hông

Bàn có kệ sách ở bên hông 
Bàn có kệ sách ở bên hông 

Mẫu bàn liền kệ sách với phần kệ sách nằm ở bên hông bàn cũng là một thành phần được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều trên thị trường hiện nay. Đối với sản phẩm này thì vẫn kệ sách sẽ nằm ở bên trái hoặc bên phải của bàn, vừa tiết kiệm được không gian ở trong nhà mới cạnh đó thì sản phẩm cũng được thích thì khá hiện đại và linh động. Dù sản phẩm sẽ sử dụng phần kệ sách làm chân bàn và cũng để làm kệ trang trí luôn nên cực kỳ tiện lợi. Với kệ sách khá dài và đủ rộng, sản phẩm này có thể tận dụng để trang trí rất tốt và đặc biệt là cũng vừa vặn trong không gian căn phòng của bạn.

Địa chỉ mua bàn liền kệ sách 

Hiện nay tại Hà Nội có rất nhiều địa chỉ chuyên bán bàn liền kệ sách, tuy nhiên khách hàng cần phải tỉnh táo và biết rằng không phải địa chỉ nào của bạn thật là tốt nhất. Một trong những địa chỉ bán bàn liền kệ sách uy tín tại Hà Nội đó chính là nội thất Vito. Nội thất Vito từ lâu đã có rất nhiều các mẫu bàn liên kế sách cực kỳ hiện đại và tinh tế. Các sản phẩm của Vito  đều là những sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài chính vì thế nên cực kỳ chất lượng, mẫu mã đẹp hiện đại và đặc biệt là có giá thành phù hợp. Hiện tại Vito đang có rất nhiều các mẫu bàn liền kệ sách mà bạn có thể tham khảo.

Dưới đây đây là một số mẫu sản phẩm bàn liền kệ sách cực kỳ đẹp mắt của Vito: 

Bàn liền kệ sách Tamax 01

Một thiết kế bàn liên kế sách cực kỳ hiện đại và sang trọng. Sản phẩm được thiết kế với gam màu vàng gỗ và màu trắng là chủ đạo nên khá là nổi bật. Bề mặt bàn với diện tích khá dài được làm hoàn toàn từ gỗ công nghiệp. Phần kệ sách được thiết kế ở bên hông bàn, vừa tiết kiệm được không gian trong phòng khách mà bên cạnh đó lại tạo được điểm nhấn cho bộ bàn ghế làm việc của bạn.

Phần kệ sách của sản phẩm này được thiết kế khá rộng với ba ngăn, như vậy thì bạn có thể vừa đựng được sách và một số những tài liệu hồ sơ quan trọng,  vừa có tác dụng để trang trí. Sản phẩm đặt ngay bên hông nên cực kỳ dễ dàng trong quá trình sử dụng. Phần kệ sách của sản phẩm này có thiết kế cả bánh xe di động nên có thể di chuyển đặt bên hông trái hoặc là bên hông phải đều được. 

Mẫu bàn liền kệ sách này vừa có thể sử dụng làm việc tại nhà và bên cạnh đó cũng có thể sử dụng làm việc tại văn phòng. Thường thường thì các giám đốc làm việc tại các văn phòng sẽ sử dụng bộ sản phẩm này, vừa sinh động vừa thể hiện được uy quyền của giám đốc trong doanh nghiệp. 

Mẫu bàn liền kệ sách sử dụng linh động
Mẫu bàn liền kệ sách sử dụng linh động

Bàn liền kệ sách BLV01

Đây là một trong những mẫu bàn liền kệ sách truyền thống và được sử dụng rất nhiều trong các không gian nhà ở hiện nay. Sản phẩm được thiết kế hoàn toàn từ gỗ công nghiệp với màu vàng tự nhiên của gỗ là màu chủ đạo nên vô cùng bắt mắt và ấn tượng. Phân bề mặt của bàn khá dài chính vì thế nên chiều dài của kệ sách cũng tương đương. Phần kệ sách được nối liền với mặt bàn, chia thành ngăn to và ngăn nhỏ để phục vụ cho nhu cầu của bạn. 

Mẫu bàn liền kệ sách truyền thống 
Mẫu bàn liền kệ sách truyền thống 

Theo đó thì bạn vừa có thể đặt sách, tạp chí, truyện tranh và những vật trang trí lên trên đó. Một điều quan trọng nữa là sản phẩm này còn trang bị thêm cả phần kệ sách từ bên dưới hộc bàn, mở ra thêm cả không gian để đồ. Phần hộc bà này thì có thể để nhiều sách vở và những đồ dùng dùng cá nhân ít sử dụng đến. Bên cạnh đó thì sản phẩm cũng có thêm cả hộc tủ bên dưới, được đặt ở góc bên phải để đảm bảo được không gian ngồi nhưng vẫn có thêm hộc tủ để đựng hồ sơ tài liệu quan trọng. 

Sản phẩm được làm từ gỗ nhập khẩu nên có độ bền cực kỳ chắc chắn, mặc dù phần kệ sách ở bên trên khá to nhưng sức chịu lực của sản phẩm vẫn cao nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. 

Bàn liền kệ sách BLV04

Đây là một trong những sản phẩm best seller tại Vito bởi vì nó được thiết kế cực kỳ hiện đại nhưng lại rất linh hoạt trong quá trình sử dụng của khách hàng. Sản phẩm được lấy cảm hứng từ những chiếc kệ sách nằm ở bên hông của bàn làm việc. Theo đó thì mặt bàn khá là rộng, phía bên phải của chân bàn được thiết kế với một kệ sách cao thẳng đứng, chia thành ba ngăn có thể đựng hồ sơ tài liệu một cách thoải mái và đặc biệt là thích hợp để trang trí. 

Sản phẩm bàn liền kệ sách được yêu thích vô cùng 
Sản phẩm bàn liền kệ sách được yêu thích vô cùng 

Còn đối với  chân bàn bên phải cũng được thiết kế luôn một kệ sách cực kỳ linh động, kệ sách này được chia thành hai ngăn phù hợp để đựng sách và truyện tranh kích thước nhỏ. Sản phẩm được kết hợp cả kệ sách ở trên bàn và kệ sách ở bên hông nên cực kỳ điêu luyện, thích hợp cho những ai thích sự sáng tạo và linh động. Sản phẩm hoàn toàn được làm bằng gỗ công nghiệp cao cấp và có màu vàng của vân gỗ nên rất bắt mắt, phù hợp với tất cả các không gian nhà ở hiện đại hoặc là các văn phòng ở  trên thị trường hiện nay. 

Sản phẩm bàn liền kệ sách đều là những thiết kế vô cùng sáng tác của các nhà sản xuất, tuy nhiên thì việc của bạn là cần phải lựa chọn những mẫu bàn liền kệ sách thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như là phù hợp với không gian trong phòng của mình.

>> Muốn mua bàn ghế học sinh có thể tham khảo những mẫu này! 

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *