Cách sử dụng Tỳ Hưu mang lại nhiều may mắn và tài lộc nhất

Cách sử dụng Tỳ Hưu mang lại nhiều may mắn và tài lộc nhất

Tượng Tỳ Hưu là vật phẩm phong thủy được biết đến với ý nghĩa thu hút tài lộc và mang đến nhiều bình an cho người sử dụng. Nhưng trên thực tế vẫn còn nhiều người chưa thực sự hiểu rõ được cách sử dụng sản phẩm này như thế nào. Vì vậy hãy cùng nội thất Vito theo dõi bài viết sau đây để tham khảo được những thông tin bổ ích về Tỳ Hưu nhé.

Truyền thuyết tượng Tỳ Hưu phong thủy

Mỗi linh vật đều mang trên mình một truyền thuyết riêng biệt và được dân gian truyền miệng từ đời này qua đời khác, Tỳ Hưu cũng vậy. Đây là linh vật có hình dạng trông gần giống như Kỳ Lân và được người đời thờ phụng với mục đích mang đến nhiều may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ.

Hình dáng của tượng Tỳ Hưu bằng đồng mang nét đẹp của nhiều loài thú khác
Hình dáng của tượng Tỳ Hưu bằng đồng mang nét đẹp của nhiều loài thú khác

Tương truyền rằng, Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 trong số những người con của Long Vương nhưng từ lúc sinh ra nó đã có nhiều sự khác biệt so với những người anh em của mình. Tỳ Hưu mang trong mình vẻ đẹp của nhiều loài vật khác nhau như: Dáng của sư tử, đầu của rồng, thân của ngựa và chân của kỳ lân. Tuy nhiên nó có một điểm khá đặc biệt chính là rất thích ăn vàng, bạc hay châu báu nhưng lại bị khiếm khuyết ở hậu môn, vì vậy chỉ có thể nạp vào người nhưng lại không thể nhả ra. Chính vì thế, sau khi chết đi Tỳ Hưu trở thành linh vật giúp giữ tài lộc và ngăn cản những vận hạn xấu.

Ý nghĩa của tượng Tỳ Hưu trong phong thủy

Đối với những ai tin vào phong thủy và sử dụng phong thủy để giúp cuộc sống trở nên tốt hơn thì đều biết đến Tỳ Hưu và đều sở hữu chúng. Vì trong phong thủy Tỳ Hưu là vật phẩm mang lại nhiều điều tốt lành giúp gia chủ có được tài lộc dồi dào, kinh doanh thuận lợi, cũng như trấn giữ đất đai và tránh vận khí xấu.

Khi sở hữu Tỳ Hưu tại gia hay tại văn phòng làm việc, sau một khoảng thời gian, các bạn sẽ cảm thấy cuộc sống được cải thiện tốt đẹp hơn, sức khỏe cũng như gia đạo được bình an hơn. Tỳ Hưu đã trở thành một trong những linh vật bảo hộ cho chính bản thân người sở hữu cũng như gia đình và những người xung quanh tránh được những điều không may mắn.

Phân loại tượng Tỳ Hưu

Theo nhân gian tương truyền, Tỳ Hưu được phân chia thành hai loại bao gồm:

  • Tỳ Hưu Thiên Lộc: Loại Tỳ Hưu này mang ý nghĩa bảo vệ của cải, đem lại sự giàu sang phú quý cho gia chủ nhờ có các đặc điểm sau: Dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rộng, trên đầu có thêm hai sừng và thức ăn chính của nó là vàng, bạc và châu báu.
  • Tỳ Hưu Tịch Tà: Loại Tỳ Hưu này mang ý nghĩa xua đuổi tà ma và mang lại sự bình an cho gia chủ vì chúng thường dùng sừng của mình để tấn công các loại yêu ma và thức ăn chính của chúng cũng là sinh khí của những loài yêu ma. Tỳ Hưu Tịch Tà có hình dáng bên ngoài khá hung tợn, trên đầu có một chiếc sừng và khuôn miệng luôn luôn há rộng.
Tượng Tỳ Hưu Tịch Tà đầy khí chất
Tượng Tỳ Hưu Tịch Tà đầy khí chất

Cách sử dụng tượng Tỳ Hưu để mang lại nhiều tài lộc và may mắn

Biết rằng sở hữu Tỳ Hưu mang lại những điều tích cực cho người sử dụng, tuy nhiên nó chỉ phát huy hết khả năng vốn có khi chúng ta sử dụng đúng cách. Vậy phải sử dụng tượng linh vật Tỳ Hưu như thế nào để hút được nhiều tài lộc và may mắn nhất. Đây là những điều bạn cần biết.

>> Tượng Thiềm Thừ phong thủy cho văn phòng bạn không nên bỏ lỡ

Tìm hiểu thêm: Chọn bàn chủ tịch cho người tuổi Sửu hợp phong thủy đón may mắn

Lựa chọn Tỳ Hưu dựa vào bản mệnh của gia chủ

Trong phong thủy, mỗi bản mệnh sẽ tương thích với mỗi màu sắc khác nhau vì vậy khi lựa chọn tượng Tỳ Hưu, bạn nên lưu ý chọn những màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình. Khi đó những vật phẩm phong thủy này sẽ mang lại nhiều điều may mắn và bình an.

  • Người mệnh Kim: Nên lựa chọn những loại Tỳ Hưu có màu trắng, vàng hoặc xám.
  • Người mệnh Thủy: Nên lựa chọn những loại Tỳ Hưu màu xanh dương, đen hoặc trắng.
  • Người mệnh Mộc: Nên lựa chọn những loại Tỳ Hưu màu xanh biển, xanh lam hoặc màu xanh da trời hay cũng có thể là màu đen.
  • Người mệnh Hỏa: Nên lựa chọn những loại Tỳ Hưu màu đỏ, hồng hoặc tím.
  • Người mệnh Thổ: Nên lựa chọn những loại Tỳ Hưu màu vàng, nâu hoặc màu đỏ.
Tượng Tỳ Hưu có đa dạng màu sắc và chất liệu giúp người mua dễ dàng lựa chọn
Tượng Tỳ Hưu có đa dạng màu sắc và chất liệu giúp người mua dễ dàng lựa chọn

Lựa chọn đúng vị trí đặt tượng Tỳ Hưu

Một phần quan trọng hơn nữa chính là vị trí đặt tượng, bạn phải đặt đúng cách, đúng hướng và đúng nơi thì mới có thể thu hút được sinh khí tốt nhất đến cho gia chủ. Tỳ Hưu thường được đặt trên bàn thờ thần tài, trên bàn làm việc, trên xe ô tô hay tại các vị trí cất giữ tiền bạc đồ vật quan trọng.

Khi đặt tượng Tỳ Hưu cần lưu ý đặt ở những nơi sạch sẽ, cao ráo và tránh những nơi tối tăm ẩm mốc. Tại phòng làm việc, nên đặt Tỳ Hưu ở phía bên trái bàn để thu hút được tiền tài, danh vọng và quyền lựa cho gia chủ. Tỳ Hưu đặt tại xe ô tô nên đặt ở vị trí trước mặt nơi mà người lái dễ nhìn thấy nhất, như vậy giúp cho hành trình luôn được thuận lợi và tránh được những điều xấu. Còn khi đặt Tỳ Hưu tại nhà nên đặt ở vị trí hướng ra cửa chính như vậy mới có thể chiêu mộ được tài lộc và sinh khí tốt vào nhà.

Kết luận

Mong rằng những thông tin hữu ích bên trên giúp các bạn có thể lựa chọn được tượng Tỳ Hưu phù hợp với chính mình. Tỳ hưu có thể giúp cải thiện được chất lượng cuộc sống và mang lại những điều tốt đẹp hơn đến với bạn.

>> https://vito.vn/noi-that-vito-khac/decor-van-phong-vito/

Nội thất nhập khẩu Vito  Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *