Tượng đại bàng có ý nghĩa ấn tượng đối với người làm ăn

Trong văn hóa của người Việt, đại bàng không phải là loài vật quen thuộc. Tuy nhiên, dân chơi phong thuỷ lại rất thích sử dụng tượng đại bàng. Lý do đằng sau điều này là gì? Cùng Nội thất Vito tìm hiểu ngay để biết được ý nghĩa cũng như tác dụng của vật phẩm này nhé!

Nguồn gốc và hình tượng chim đại bàng

Đại bàng là một loài chim săn mồi được biết đến nhiều ở khắp nơi trên thế giới. Đại bàng thuộc bộ Ưng, lớp Chim, họ Accipitridae. Nơi sinh sống của đại bàng là những khu vực có núi cao hoặc rừng nguyên sinh. Hiện nay có đến 60 loài đại bàng sống ở lục địa Á – Âu, 3 loại ở Úc, 9 loài ở Nam Mỹ và hai loài sống tại lục địa Bắc Mỹ. Thức ăn của đại bàng là những loài vật khác như cá, chim, rắn, khỉ, vượn,…

Chim đại bàng là loài săn mồi mạnh mẽ
Chim đại bàng là loài săn mồi mạnh mẽ

Là một loài chim ăn thịt nên đại bàng có tính tình khá hung dữ. Chúng có đôi mắt tinh anh, sải cánh rộng, vuốt sắc nhọn và mỏ cứng. Đại bàng là loài chim kiêu hùng. Chúng thường tìm mồi tươi sống chứ không bao giờ ăn thịt động vật đã thối rữa.

Cũng từ những thông tin trên, chúng ta có thể thấy tính cách của loài đại bàng luôn mạnh mẽ, dứt khoát và sẵn sàng chiến đấu. Dựa trên những tính cách đó, hình tượng chim đại bàng đã được sử dụng nhiều trong đời sống như Quốc huy của Mỹ hay tượng chim đại bàng nổi tiếng ở Ấn Độ.

Tại Việt Nam Đại bàng được khắc thành tượng với nhiều hình dáng và chất liệu và có ý nghĩa phong thủy.

Tượng Đại Bàng và ý nghĩa phong thủy

Những ý nghĩa phong thủy của tượng chim đại bàng bao gồm:

  • Sử dụng để trừ tà, trấn trạch: xuất phát từ đặc điểm của loài chim này như đôi mắt tinh anh và cặp mỏ sắc, móng vuốt lớn,… có thể giúp trừ đi tà khí. Tượng chim đại bàng để trong gia đình sẽ giúp gia chủ có đường tài vận hanh thông, gặp nhiều may mắn.
  • Sử dụng cho bàn làm việc: hình tượng chim đại bàng tung cánh hoặc đại bàng đứng trên quả cầu có thể thúc đẩy sự nghiệp.
  • Không chỉ dừng lại ở đó, linh vật đại bàng còn phù hợp với những người có tham vọng lớn, chí lớn trong kinh doanh. Tượng đại bàng biểu hiện cho ý chí vượt lên khó khăn và ước vọng của người sử dụng.
Tượng phong thủy đại bàng hợp với nhiều lãnh đạo
Tượng phong thủy đại bàng hợp với nhiều lãnh đạo

Nhìn chung đối tượng sử dụng hình tượng chim đại bàng khá đa dạng, có thể là nhân viên văn phòng, người kinh doanh hay sinh viên.

Tượng chim đại bàng có năng lượng rất mạnh vì thế tuy kén người chơi nhưng sản phẩm vẫn được nhiều người quan tâm. Bạn hãy chú ý đến chất liệu và kích thước hình tượng chim để có sự lựa chọn phù hợp.

Tìm hiểu thêm: Phong trào nghệ thuật Bauhaus và những điểm được khai thác trong kiến trúc

Những tuổi hợp với tượng đại bàng

Như đã nói, không phải tuổi nào cũng có thể phù hợp để sử dụng tượng chim đại bàng. Bạn có thể sử dụng hình tượng linh vật này nếu thuộc những tuổi như: Tỵ, Dần, Thìn, Ngọ,… Những người thuộc tuổi này làm lãnh đạo sẽ giúp công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào, thành công nở rộ. 

Ngược lại, những tuổi như Tí, Mão, Tuất thì cần cẩn trọng nếu muốn sử dụng linh vật phong thủy này. Ngoài ra, những tuổi khác vẫn có thể sử dụng tượng chim  đại bàng.

Hướng dẫn đặt tượng đại bàng hợp phong thủy

Sử dụng cho phòng khách

Phòng khách là nơi đón sinh khí hàng ngày. Vì thế, bạn cần đặt tượng chim đại bàng hướng ra ngoài. Vị trí đặt nên là những nơi như kệ tủ, tủ tivi hay góc phòng hướng Bắc. Để không khí xung quanh tượng tốt nhất thì nên để đầu tượng hướng ra ngoài. Đây cũng là một cách để trấn giữ tà khí. 

Sử dụng cho phòng làm việc 

Một trong những nơi cần đặt tượng chim đại bàng chính là phòng làm việc. Để giúp hạn chế tiểu nhân quấy phá, sự nghiệp hanh thông thì bạn có thể đặt tượng trên một đôn gỗ trong phòng. Có thể dùng hình tượng chim đại bàng sải cánh để có năng lượng tích cực hơn. Tượng nên được đặt ở bên phải và sau lưng chỗ ngồi làm việc. Đôn và tượng phải cao hơn ghế từ 30- 50cm. Tượng không nên bị che lấp.

Sử dụng tượng đại bàng cho phòng làm việc 
Sử dụng tượng đại bàng cho phòng làm việc 

Bàn làm việc cũng là một vị trí thích hợp để đặt tượng đại bàng. Tượng có thể làm bằng đồng hoặc gỗ. Đặt tượng ở góc phải của bàn làm việc sẽ giúp bạn có sự nhạy bén, đầu óc tỉnh táo để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Một số lưu ý khi dùng tượng đại bàng

Bạn không cần phải đặt quá nhiều tượng chim đại bàng trong cùng một không gian. Đặc biệt, tuyệt đối không để tượng trong phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ hay phòng đọc sách. Đây là những không gian riêng tư, cần sự tĩnh lặng. Sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình có thể bị ảnh hưởng.

Bạn cũng không nên để tượng ở những nơi chật hẹp. Đầu chim đại bàng nên hướng ra ngoài, không quay vào trong và nhất là không hướng vào cửa phòng.

>> https://vito.vn/noi-that-vito-khac/decor-van-phong-vito/

Kết luận

Vậy là bạn đã được biết đến tượng đại bàng. Đừng quên đặt tượng trong những vị trí thích hợp để phát huy được tính phong thủy nhé. Bên cạnh đó, để giúp cho công việc được thuận lợi, hanh thông thì bạn có thể liên hệ đến nội thất Vito để được tư vấn trang trí phòng làm việc hợp phong thủy.

>> Tìm hiểu ý nghĩa, nguồn gốc tượng Bát mã hùng phong

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *