Tư vấn lựa chọn bàn trưởng phòng và cách bài trí hợp lý 

Có lẽ bàn làm việc trưởng phòng đã trở thành một trong những sản phẩm cực kỳ quan trọng đối với bất cứ không gian văn phòng nào, bởi vì nó chính là nơi tập trung làm việc cũng như tiếp khách của một người thuộc trưởng bộ phận. Trưởng phòng chỉ là một chức vụ thấp hơn giám đốc nhưng vẫn có quyền cao hơn nhân viên bình thường chính vì thế nên việc lựa chọn bàn làm việc trong phòng cũng cần được cân nhắc và để ý nhiều hơn.

Bàn trưởng phòng mẫu mã đẹp mắt và hiện đại 
Bàn trưởng phòng mẫu mã đẹp mắt và hiện đại 

Những yếu tố cần chú ý khi lựa chọn bàn trưởng phòng 

Để có thể lựa chọn được một chiếc bàn làm việc trong phòng phù hợp, đầu tiên bạn cần phải đặt ra một số tiêu chí nhất định nào đó để lựa chọn ra một mẫu bàn trưởng phòng hợp lý nhất. Dưới đây là một số những yếu tố cần phải chú ý khi lựa chọn bàn trưởng phòng như sau:

Kiểu dáng của bàn làm việc quyết định đến vị trí trưởng phòng

Trước khi mua bàn trưởng phòng bạn cần phải biết rằng bàn làm việc của trưởng phòng hoàn toàn không giống như bàn làm việc của giám đốc, tuy nhiên nó cũng không tương tự giống như bạn làm việc dành cho nhân viên. 

Trưởng phòng vừa là cấp bậc mang tính nhân viên nhưng cũng vừa là một cấp bậc mang tính quản trị nên bạn cần phải lựa chọn một chiếc bàn làm việc có thể kết hợp được đầy đủ và hiệu quả nhất có yếu tố cần thiết. Chính vì vậy khi mua bàn trưởng phòng bạn nên tránh việc mua những mẫu bàn có kích thước quá đồ sộ như bàn làm việc dành cho giám đốc, cũng không nên lựa chọn những mẫu mã bàn làm việc quá đơn giản giống như bàn dành cho nhân viên. 

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn những kiểu dáng bàn làm việc dành cho trưởng phòng hiện đại và kích cỡ vừa phải, chỉ cần bàn làm việc có điểm nhấn là người ngoài nhìn vào sẽ nhận ra được vị trí của người ngồi trong chiếc bàn đó là trưởng phòng.

Tính năng bàn làm việc quyết định đến hiệu suất làm việc 

Tính năng của bàn làm việc là một trong những yếu tố quyết định đến việc xuất của công việc hằng ngày, chính vì thế nên khi mua bàn làm việc bạn cần phải cân nhắc nhiều hơn về khoản tính năng của sản phẩm. 

Về tính năng của bàn làm việc trong phòng sẽ đa dạng hơn so với bàn làm việc của giám đốc. Đối với mức độ xử lý công việc thì có lẽ bàn làm việc trong phòng sẽ sử dụng vừa để họp nhân viên về các vấn đề cấp bách trước khi đưa ra ý kiến tham khảo giám đốc. 

Bàn làm việc tăng hiệu suất làm việc 
Bàn làm việc tăng hiệu suất làm việc 

Chính vì thế bạn nên ưu tiên lựa chọn những mẫu bàn làm việc vừa có ngăn kéo, có thể đựng được tài sản cá nhân riêng và đặc biệt hơn nữa là có thể sử dụng để đựng tài liệu cần thiết của trưởng phòng. Tính năng của bàn làm việc càng linh hoạt thì sẽ càng giúp cho người sử dụng giải quyết công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Tìm hiểu thêm: Những thiết kế bàn nhân viên Hà Nội nên biết trước khi mua

Kích thước quyết định đến sự cân đối trong văn phòng 

Bạn cũng biết rằng không phải công ty nào cũng bố trí phòng riêng cho trưởng phòng, đôi khi trưởng phòng phải ngồi làm việc cùng với nhân viên bình thường trong văn phòng chung, chính vì thế hãy dựa vào môi trường làm việc của trưởng phòng mà lựa chọn ra một chiếc bàn làm việc có kích thước phù hợp nhất.

Bàn làm việc kích thước nhỏ gọn 
Bàn làm việc kích thước nhỏ gọn 

 Bàn làm việc của trưởng phòng nên có kích cỡ vừa phải để đặt vừa cả trong không gian chung và cả trong không gian phòng riêng. Còn đối với chất liệu sử dụng để làm bàn làm việc của trưởng phòng thì lên ưu tiên chất liệu gỗ công nghiệp bởi vì chất lượng gỗ này có độ bền cao mà kiểu dáng thiết kế của nó không bị quá to và quá công kênh giống như bạn làm việc làm từ gỗ tự nhiên nên sẽ linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn bài trí bàn làm việc trưởng phòng 

Đối với những trưởng phòng có phòng làm việc riêng thì việc bài trí bàn làm việc cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng giống như trong phòng làm việc của giám đốc. Bài trí bàn làm việc phù hợp sẽ vừa mang lại hiệu quả cao trong công việc bên cạnh đó nó cũng giúp cho công việc trở nên suôn sẻ hơn. 

Một số những yếu tố dưới đây sẽ hướng dẫn bạn bài trí bàn làm việc trưởng phòng sao cho phù hợp nhất: 

Đặt bàn trực diện với lối đi vào 

Nếu như bạn còn đang phân vân không biết nên đặt bàn làm việc trưởng phòng ở vị trí nào trong văn phòng thì bạn hãy đập bàn làm việc trực diện đối với lối đi vào của căn phòng. Việc đặt bàn trưởng phòng trực diện đối với lối đi vào sẽ giúp cho người ngồi cảm giác tự tin hơn. 

Bởi vì ngồi ở vị trí đó trưởng phòng sẽ luôn ở trong tâm thế có thể kiểm soát được công việc của mình hoàn toàn không nên đặt bàn làm việc của trưởng phòng ở vị trí mà người ngồi sẽ quay lưng ra cửa. Điều này sẽ khiến cho trưởng phòng bị mất tập trung trong công việc, giảm hiệu suất công việc hằng ngày.

Đặt bàn nhìn rõ vị trí các lối đi 

Nếu như vừa ngồi làm việc và vừa có thể quan sát được toàn bộ các vị trí lối đi ở trong văn phòng sẽ khiến cho trưởng phòng cảm thấy yên tâm hơn. Chính vì thế nên bạn hãy đặt bàn trưởng phòng ở vị trí có thể nhìn rõ được toàn bộ các lối đi trong văn phòng. 

Bàn trưởng phòng đặt ở trung tâm căn phòng 
Bàn trưởng phòng đặt ở trung tâm căn phòng 

Không nên để các lối đi ở đằng sau phía lưng của trưởng phòng như vậy sẽ khiến cho người ngồi không thể nhìn thấy rõ ràng vị trí để quan sát tất cả các hoạt động trong phòng mọi người đang làm gì. Đồng thời việc đặt bàn làm việc ở vị trí này cũng sẽ giúp cho trưởng phòng  cảm thấy dễ chịu hơn và thoải mái hơn trong quá trình làm việc. 

Tạo không gian làm việc cho trưởng phòng thoáng mát 

Khu vực đặt bàn làm việc của trưởng phòng luôn luôn phải dọn dẹp sạch sẽ, bài trí đồ đạc một cách gọn gàng và ngăn ngăn nắp, bởi vì không gian của ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng làm việc chính vì thế nên một căn phòng sạch sẽ sẽ khiến cho trưởng phòng không thấy thoải mái hơn và dễ chịu hơn.

 Ngoài không gian đặt bàn thì bạn nên ưu tiên dọn dẹp cả trong văn phòng đi đảm bảo thoáng mát hơn, các tài liệu không có quy củ cũng sẽ gây cản trở cho công việc của trong phòng.

Đặt cây xanh cạnh bàn làm việc 

Có lẽ cây cảnh là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với không gian của trưởng phòng. Trong một căn phòng kín khi khí độc tiết ra từ nhựa hoặc từ mực hòa vào trong không khí và người ngồi sẽ hít phải  những khí độc đó. 

Ở ngay cạnh bàn làm việc của trưởng phòng bạn nên đặt một chậu cây xanh hoặc là đặt ở trên mặt bàn, điều này sẽ giúp cho không khí trở nên trong lành hơn và cũng giúp cho tinh thần của trưởng phòng trở lên phấn khởi hơn. 

Kê bàn làm việc ở gần cửa sổ 

Bàn trưởng phòng kiểu dáng bắt mắt 
Bàn trưởng phòng kiểu dáng bắt mắt 

Một điều cực kỳ kiêng kị là tránh kê bàn ở những vị trí ổ nào như vậy sẽ làm gây mất tập trung cho trưởng phòng. Tuy nhiên nếu như ở phần cửa sổ không phải là đường lớn hay khu dân cư thì bạn hoàn toàn có thể cái bàn làm việc ở đó. Vị trí này sẽ tránh sự ngột ngạt và tạo nên sự thoải mái trong quá trình làm việc cho trưởng phòng. 

Tuy nhiên không nên kê bàn ở những nơi ánh nắng mặt trời có thể chiếu thẳng vào bàn làm việc, như vậy sẽ làm cho người ngồi bị khó chịu và bên cạnh đó có thể làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Một số mẫu bàn trưởng phòng thông dụng 

Các mẫu bàn trưởng phòng hiện nay cực kỳ đa dạng, mỗi mẫu có một thiết kế riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng khách hàng khác nhau, theo đó thì trưởng phòng chỉ cần lựa chọn những bộ bàn làm việc có thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Dưới đây là một số những mẫu bàn trong phòng thông dụng được sử

Bàn trưởng phòng có ngăn kéo 

Mẫu bàn trưởng phòng có thiết kế ngăn kéo là một bộ bàn phù hợp với những trưởng phòng làm việc với nhiều hồ sơ và tài liệu quan trọng. Ngăn kéo có thể sử dụng để đựng tài liệu và hồ sơ quan trọng, không sợ bị mất, hồ sơ không sợ bị hỏng và bên cạnh đó cũng đảm bảo được sự gọn gàng ngăn lắp cho bạn làm việc của bạn.

 Mẫu mã sản phẩm này được thiết kế một cách tinh tế, không chiếm không gian và diện tích, rất gọn gàng nên phù hợp với tất cả các kiểu văn phòng.

Bàn trưởng phòng có kệ sách 

Dành cho những trưởng phòng có thói quen đọc sách hoặc là có quá nhiều hồ sơ và tài liệu quan trọng cần phải luôn giữ thì nên lựa chọn mẫu bàn trưởng phòng thêm kệ sách. Tuy nhiên mẫu bàn này sẽ chỉ áp dụng cho những trưởng phòng có phòng riêng của mình thì mới có thể sử dụng bởi vì kích thước của mẫu sản phẩm này khá lớn. 

Bàn làm việc có kệ sách đằng sau 
Bàn làm việc có kệ sách đằng sau 

Đối với mẫu bàn trưởng phòng thường chia thành hai loại một loại là kệ sách nằm bên cạnh bàn và một loại là kệ sách ở đằng sau bàn. Đối với mẫu kệ sách nằm bên cạnh sẽ tiết kiệm được không gian hơn và cũng tiện hơn trong quá trình sử dụng. Còn đối với mẫu kệ sách nằm đằng sau thì sẽ khiến cho không gian của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn đẹp hơn và cũng để được nhiều hồ sơ hơn. 

Bàn trưởng phòng có hộc tủ

Bàn trưởng phòng có hộc tủ bên cạnh 
Bàn trưởng phòng có hộc tủ bên cạnh 

Hộc tủ là một trong những loại nội thất được ưa chuộng, thường sẽ sử dụng để đựng hồ sơ và tài liệu. Hiện nay thì có những mẫu bàn trưởng phòng đã thiết kế thêm hộc tủ bên cạnh. Điều này càng nâng cao được công dụng bảo vệ và lưu trữ những tài liệu hồ sơ quan trọng đối với người quản lý. 

Khi sử dụng mẫu bàn làm việc này thì trưởng phòng hoàn toàn có thể yên tâm cất giữ tài sản cá nhân hay hồ sơ tài liệu vào trong hộc tủ của mình. Thiết kế của bàn làm việc không chiếm quá nhiều diện tích trong không gian nhà bạn. Thường thì hộc tủ được thiết kế ở ngay bên cạnh hoặc thiết kế ở dưới gầm bàn. Có thể thấy rằng vừa có thể giúp tiết kiệm diện tích và vừa tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm. 

Nội thất Vito là một nhãn hàng chuyên cung cấp sản phẩm bàn làm việc trưởng phòng chất lượng cao, đến đây bạn có thể thoải mái lựa chọn những mẫu bàn với các phân khúc giá cùng nhiều mẫu mã khác nhau! Nội thất Vito luôn đảm bảo được uy tín và chất lượng sản phẩm!  

>> Muốn mua bàn giám đốc giá rẻ chuẩn nhất định phải đọc bài viết này

Vito – Nội thất nhập khẩu cao cấp

  • Công ty TNHH Thương mại & XNK Phương Hùng
  • Địa chỉ: Ngõ 1 Phạm Văn Bạch – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Số điện thoại: 0985913314
  • Website: vito.vn

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *