Top 7 mẫu tủ đựng tài liệu bạn không nên bỏ lỡ trong năm nay

Tủ tài liệu văn phòng là một trong những mẫu nội thất đã quá đỗi quen thuộc trong những không gian văn phòng. Môi trường văn phòng đang trở nên thịnh hành hơn, kéo theo đó là nhu cầu sử dụng tủ tài liệu ngày càng cao hơn. Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẫu tủ đựng tài liệu đang phổ biến ở trên thị trường hiện nay. 

Tủ đựng tài liệu quen thuộc đối với khách hàng 
Tủ đựng tài liệu quen thuộc đối với khách hàng 

Tủ tài liệu là gì? 

Tủ tài liệu là một sản phẩm nội thất được sử dụng rộng rãi trong văn phòng hiện nay. Bởi vì các mẫu tủ văn phòng trong quá trình sử dụng sẽ đem đến nhiều công dụng lẫn lợi ích cho người dùng nên nó mới được sử dụng vô cùng thịnh hành trên thị trường hiện nay. 

Tủ tài liệu có lẽ đã trở thành mẫu sản phẩm quen thuộc và không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Nếu bạn đã từng làm việc trong không gian văn phòng thì bạn cũng sẽ biết được mức độ quan trọng của mẫu tủ này. 

Hiện nay tủ tài liệu trên thị trường được bày bán rất nhiều và cũng là sản phẩm được ưa chuộng. 

Công dụng chính của tủ đựng tài liệu 

Như cái tên của nó, tủ đựng tài liệu văn phòng là một mẫu tủ chuyên sử dụng ở trong những không gian văn phòng chuyên đựng tài liệu. Tủ tài liệu được thiết kế với cấu trúc cũng như hình dạng phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. 

Sử dụng tủ để đựng hồ sơ tài liệu quan trọng
Sử dụng tủ để đựng hồ sơ tài liệu quan trọng

Với những tính năng nổi trội và đặc biệt, các mẫu tủ đựng tài liệu luôn khiến cho người tiêu dùng cảm thấy hài lòng về những trải nghiệm đối với tủ đựng tài liệu. Chính vì mẫu tủ đựng tài liệu có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình làm việc nên trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều mẫu tủ đựng tài liệu để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Tiện ích của tủ tài liệu đối với dân văn phòng 

Nếu bạn đã từng sử dụng tủ đựng tài liệu văn phòng chắc chắn rằng bạn sẽ biết được mẫu tủ này có những tiện lợi gì đối với người dùng. Kể đến tiện ích nổi trội của tủ tài liệu văn phòng nhất định không thể thiếu một số điều như sau:

Mẫu mã hiện đại phù hợp với môi trường công sở 

Môi trường công sở là một môi trường làm việc chuyên nghiệp, đồng nghĩa với đó là các mẫu nội thất sử dụng trong văn phòng cũng cần phải đảm bảo hiện đại và phù hợp với môi trường làm việc. Vậy nên hầu như các mẫu tủ tài liệu bán trên thị trường nội thất đều được thiết kế theo xu hướng hiện đại và sang trọng. 

Tìm hiểu thêm: Người tiêu dùng thông thái nên mua ghế văn phòng như thế nào?

Đặc biệt, đối với những mẫu tủ đựng tài liệu được làm bằng gỗ lại càng hiện đại và sang trọng hơn. Bởi vì màu sắc đẹp mắt kết hợp với chất liệu gỗ cao cấp nên mang đến tính thẩm mỹ cao. Cũng chính vì yếu tố này nên các mẫu tủ đựng tài liệu được làm bằng gỗ lại càng được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn hơn cả. 

Làm từ nguyên liệu thân thiện với môi trường 

Tủ gỗ thân thiện với môi trường 
Tủ gỗ thân thiện với môi trường 

Để vừa đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho khách hàng và vừa đảm bảo được an toàn và thân thiện với môi trường, hầu như các mẫu tủ tài liệu hiện nay đều được làm từ những nguyên liệu thân thiện với môi trường, đặc biệt là nguyên liệu gỗ. 

Bởi vậy nên nhu cầu sử dụng của khách hàng đối với tủ tài liệu ngày càng cao hơn. Tủ tài liệu được làm từ gỗ hay bằng sắt đều rất tốt và cũng sử dụng được lâu dài. 

Nhiều kích thước linh động trong quá trình sử dụng 

Mỗi một không gian văn phòng có kích thước khác nhau, vậy nên khi mua nội thất sẽ không thể sử dụng chung một mẫu sản phẩm có kích thước chung. Dựa trên đặc điểm nay nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu tủ tài liệu với các kích thước khác nhau. 

Trước khi đi mua tủ tài liệu, điều bạn cần làm được đó chính là đo đạc lại chuẩn nhất về không gian trong văn phòng, sau đó sẽ cân nhắc mua những mẫu tủ tài liệu có kích thước phù hợp. 

Có thể thấy rằng các mẫu tủ đựng tài liệu hiện nay được thiết kế rất linh động, với nhiều kích thước khác nhau để có thể phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Có cả những mẫu tủ cực to và cũng có cả những mẫu tủ thấp hay hộc tủ cực bé. 

Vậy nên khi bạn muốn tìm những mẫu tủ đựng tài liệu, chỉ cần đo kỹ rồi hãy ra quyết định lựa chọn mẫu tủ phù hợp nhất với mình. 

Các mẫu tủ đựng tài liệu hot nhất hiện nay 

Nhìn qua có thể thấy rằng hiện nay trên thị trường có vô vàn các mẫu tủ đựng tài liệu trong văn phòng, điều này sẽ giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi mua tủ tài liệu hơn. Một số mẫu tủ tài liệu không thể bỏ qua trong văn phòng như sau: 

Tủ tài liệu gỗ kích thước lớn cho văn phòng

Có thể thấy rằng trong các mẫu tủ tài liệu trên thị trường, mẫu tủ được làm từ chất liệu gỗ lại được khách hàng ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn cả. Có lẽ mẫu tủ được làm từ gỗ là mẫu tủ bền, chắc chắn và đẹp mắt. 

Tủ có kích thước lớn cho dân văn phòng 
Tủ có kích thước lớn cho dân văn phòng 

Nhìn tổng thể, mẫu tủ được làm từ gỗ có kích thước rất rộng, thường được sử dụng để đựng tài liệu trong những không gian văn phòng chuyên nghiệp. Tủ tài liệu bằng gỗ được thiết kế tinh tế và tỉ mỉ, bên cạnh đó cũng có đủ tiêu chí để đáp ứng nhu cầu đựng hồ sơ cho người tiêu dùng. 

Bởi vì có nhiều ưu điểm hơn nên mẫu tủ được làm từ gỗ thường có giá thành đắt hơn hẳn so với những sản phẩm được làm từ nguyên liệu khác. Đổi lại tủ tài liệu được làm từ gỗ lại có độ bền cao và tuổi thọ kéo dài. Thông thường một chiếc tủ làm từ gỗ có thể sử dụng được từ 5 cho đến 7 năm, tùy vào từng loại gỗ nó được sử dụng. 

Nói về tủ đựng tài liệu được làm bằng gỗ, thường có hai chất liệu gỗ được sử dụng là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. 

Tủ tài liệu gỗ tự nhiên 

Mẫu tủ tài liệu được làm từ gỗ tự nhiên là mẫu nội thất cao cấp, được đánh giá rất cao về cả mẫu mã và chất lượng, tương đương  với giá thành của nó cũng cao. Tuy nhiên, tủ tài liệu gỗ tự nhiên lại không được sử dụng quá phổ biến, bởi lẽ giá thành khá cao so với nhu cầu tiêu dùng. 

Thông thường các mẫu tủ tài liệu được làm từ gỗ tự nhiên sẽ được sử dụng rất nhiều trong các văn phòng dành cho người lãnh đạo. Bởi vì mẫu mã được thiết kế vô cùng tinh xảo, nhìn qua đã biết cao cấp và thể hiện được vị thế của người dùng trong môi trường văn phòng. 

Ưu điểm của các mẫu tủ tài liệu được làm bằng gỗ tự nhiên là rất đẹp mắt, tuổi thọ kéo dài và đặc biệt là có giá thành cao hơn hẳn so với những mẫu tủ tài liệu khác. 

Tủ tài liệu gỗ ép 

Tủ tài liệu được làm từ gỗ ép 
Tủ tài liệu được làm từ gỗ ép 

Tủ tài liệu gỗ ép là mẫu tủ tài liệu được sử dụng vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Nhắc đến dòng sản phẩm này, không thể không kể đến những ưu điểm của tủ tài liệu như sau: 

 • Sản phẩm được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng. Bởi vì được làm từ gỗ ép nên mẫu mã được thỏa sức sáng tạo, bên cạnh đó màu sắc cũng rất đa dạng để khách hàng lựa chọn. 
 • Sản phẩm được thiết kế phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng, từ mẫu mã, kích thước cho đến giá thành của sản phẩm. 
 • Sản phẩm có giá thành phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng nhưng vẫn luôn đảm bảo được chất lượng cao cho sản phẩm và đặc biệt là tuổi thọ kéo dài không kém so với mẫu sản phẩm được làm từ gỗ tự nhiên. 

Mặc dù không phải là gỗ tự nhiên nhưng tủ tài liệu gỗ ép vẫn có thể đáp ứng được mọi yêu cầu khi sử dụng cho khách hàng, vậy nên khi sử dụng, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. Đây cũng là một trong những lý do khiến tủ tài liệu được làm từ gỗ công nghiệp lại bán chạy đến như vậy. 

Tủ tài liệu sắt văn phòng 

Nhắc đến tủ tài liệu văn phòng, nếu không kể đến tủ tài liệu bằng sắt quả đúng là một thiếu sót lớn. Tủ tài liệu được làm bằng sắt là mẫu tủ cũng khá thịnh hành ở trên thị trường hiện nay, với các mẫu tủ đa dạng, tủ sắt đã chiếm được chỗ đứng ở trên thị trường. 

Tủ tài liệu được làm bằng sắt 
Tủ tài liệu được làm bằng sắt 

Tủ tài liệu bằng sắt là mẫu tủ được thiết kế dựa trên công nghệ sơn tĩnh điện, đảm bảo được sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Có thể kể đến một số những ưu điểm của tủ tài liệu bằng sắt như sau: 

 • Tủ tài liệu được sử dụng lâu dài, không lo bị bong tróc lớp sơn bên ngoài vì trước đó đã được áp dụng công nghệ sơn tĩnh điện hiện đại. 
 • Tủ có trọng lượng khá nhẹ nhàng và có thể dễ dàng trong việc di chuyển từ nơi này đến nơi khác. 
 • Tủ có thể sử dụng được trong nhiều không gian khác nhau bởi vì nó được thiết kế với nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng. 

Có lẽ, một trong những lý do cũng khiến cho khách hàng lựa chọn mẫu tủ tài liệu bằng sắt là bởi vì nó đảm bảo không bị ẩm mốc khi cất tài liệu bên trong. Bởi vì độ an toàn của tài liệu là trên hết đồng thời mẫu tủ này cũng có thể đáp ứng được nên nó lại càng được nhiều khách hàng yêu quý hơn. 

Tủ tài liệu thấp 

Tủ tài liệu thấp cũng đã không còn là sản phẩm quá xa lạ với nhiều khách hàng trên thị trường ngày nay.  Có lẽ bạn sẽ bắt gặp nhiều mẫu tủ tài liệu thấp ở trong các không gian văn phòng nhỏ. Bởi vì mẫu tủ tài liệu thấp này được thiết kế với kiểu dáng khá nhỏ. 

Tủ tài liệu thấp văn phòng 
Tủ tài liệu thấp văn phòng 

Nhiều khách hàng sẽ nghĩ rằng vì thiết kế với kiểu dáng nhỏ nên đôi khi mẫu tủ này sẽ không đáp ứng được cho nhu cầu sử dụng của khách hàng, nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại.

Các mẫu tủ tài liệu thấp mặc dù có thiết kế nhỏ và thấp nhưng không gian bên trong của tủ vẫn đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Không chỉ đảm bảo được đủ không gian, bên cạnh đó mẫu tủ này còn đảm bảo được độ bảo mật an toàn cho khách hàng khi sử dụng. Giá thành sản phẩm cũng rẻ hơn, vừa có thể tiết kiệm tiền lại vừa tiết kiệm được không gian văn phòng, vậy nên không có lý do gì khách hàng lại không lựa chọn mẫu tủ tài liệu thấp này. 

Hộc tủ di động bằng gỗ 

Hộc tủ có lẽ cũng là một sản phẩm không còn xa lạ đối với nhiều khách hàng trên thị trường hiện nay. Hộc tủ là một chiếc tủ đựng tài liệu có kích thước nhỏ, có lẽ chỉ bằng ⅓  của chiếc bàn làm việc thông thường. 

Hộc tủ di động 
Hộc tủ di động 

Sản phẩm hộc tủ di động được đánh giá là một sản phẩm “ nhỏ nhưng có võ” khi nó có rất nhiều ưu điểm cho người tiêu dùng. Có thể kể đến một số những ưu điểm của hộc tủ di động như sau: 

 • Là một mẫu tủ nhỏ, trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển, đặc biệt là trong những dịp chuyển văn phòng. 
 • Bên dưới có bánh xe thông minh, di chuyển vô cùng linh động mà không cần đến sức người. Vậy nên sản phẩm này mới được gọi là hộc tủ di động. 
 • Không gian bên trong khá rộng, có thể đựng được nhiều hồ sơ tài liệu và một số những vật dụng quan trọng khác. 
 • Có thiết kế sẵn ổ khóa vô cùng chắc chắn, đảm bảo được độ an toàn cho những vật dụng ở bên trong hộc tủ. 
 • Kích thước nhỏ gọn, phù hợp sử dụng trong mọi không gian văn phòng lớn nhỏ khác nhau, thậm chí có thể sử dụng ở nhà của mình. 
 • Giá thành rẻ, ai cũng có thể sở hữu. 
 • Mẫu mã đẹp, đa dạng. 
 • Chất lượng tốt vì được làm từ gỗ cao cấp. 

Vậy nên các mẫu hộc tủ trên thị trường hiện nay được sử dụng vô cùng phổ biến, đây cũng là sự lựa chọn đúng đắn cho những người yêu thích mẫu tủ nhỏ nhắn và linh động. 

Tủ tài liệu dành cho giám đốc 

Tủ tài liệu dành cho giám đốc là mẫu tủ được thiết kế đặc biệt hơn, thường sẽ được sản xuất bằng gỗ tự nhiên. Bởi vì tủ tài liệu dành cho giám đốc được thể hiện địa vị của giám đốc nên các mẫu mã được thiết kế vô cùng tinh tế và độc đáo. 

So với các mẫu tủ thông thường, tủ tài liệu sử dụng trong phòng giám đốc thường có mức giá cao hơn so với những mẫu tủ khác ở trên thị trường. 

Địa chỉ mua tủ tài liệu uy tín ở Hà Nội

Tủ tài liệu của nội thất Vito 
Tủ tài liệu của nội thất Vito 

Tủ tài liệu được sử dụng nhiều nên ở Hà Nội cũng có rất nhiều địa chỉ bán tủ tài liệu uy tín trong đó không thể không kể đến tủ tài liệu của nội thất Vito. Nội thất Vito là một trong những địa chỉ uy tín với các mẫu tủ tài liệu nhập khẩu sang trọng, hiện đại. 

Với đa dạng mẫu mã sản phẩm, tủ tài liệu Vito cũng có rất nhiều mức giá bán khác nhau để cho khách hàng lựa chọn. Chính sách dành cho khách hàng cũng rất tốt nên Vito luôn được nhiều khách hàng tin tưởng. 

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *