Thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện đại chi tiết nhất

Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại đã trở thành xu hướng cho văn phòng tại Việt Nam hiện nay. Những sản phẩm nội thất cùng với các yếu tố kết hợp trong văn phòng hiện đại luôn hỗ trợ người dùng một cách tối đa trong quá trình làm việc. Cùng nội thất Vito tìm hiểu ngay cách thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện đại chi tiết nhất nhé!

Nếu là một lãnh đạo doanh nghiệp, hẳn bạn sẽ luôn mong muốn nhân viên của mình có thể phát huy được thế mạnh. Để đạt được điều đó, một môi trường làm việc tốt sẽ là yếu tố tiên quyết. Cùng xem ngay cách thiết kế phòng làm việc hiện đại để cải thiện năng suất, sự gắn bó cũng như sáng tạo.

Tìm hiểu thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện đại

Văn phòng theo phong cách hiện đại đề cao sự thoải mái của người dùng, nâng cao năng suất làm việc. Vì thế, thiết kế văn phòng cần đáp ứng những tiêu chí như:

Không gian chức năng rõ ràng

Những không gian chức năng riêng biệt cho phép nhân viên làm việc và nghỉ ngơi phù hợp với nhu cầu. Một số nhân viên thể thích làm việc trong những khu vực yên tĩnh và riêng tư. Trong khi những người khác lại thích làm việc nhóm để dễ dàng trao đổi.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện đại cần có không gian rõ ràng
Thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện đại cần có không gian rõ ràng

Và đây là một số không gian chức năng mà bạn cần quan tâm:

  • Khu vực tiếp khách: Trong một không gian văn phòng hiện đại, bạn sẽ cần khu vực để có thể tiếp đón đoàn khách đến công ty hay những đối tác, bạn bè đến văn phòng. Đây là khu vực mà bạn có thể uống nước hay ăn nhẹ, trò chuyện với nhau.
  • Khu vực thư giãn: Là nơi có những bộ bàn ghế lớn và dài để nhân viên có thể thư giãn, giảm bớt căng thẳng trong quá trình làm việc.
  • Khu làm việc: Là nơi mà nhân viên có những trang thiết bị đầy đủ để đáp ứng công việc của mình.
  • Những khu vực khác: Phòng vệ sinh, khu vực chờ, lễ tân,… đều cần được quan tâm đúng mức nếu bạn thiết kế thi công nội thất văn phòng phong cách hiện đại.

Sử dụng công nghệ hỗ trợ công việc

Xu hướng văn phòng hiện đại kết hợp với công nghệ đã không còn quá xa lạ đối với nhân viên trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể áp dụng công nghệ cho văn phòng của mình để giúp công việc trở nên trôi chảy hơn, trực quan hơn. Ví dụ như: Màn hình LED được sử dụng trong phòng hội nghị làm nơi thuyết trình các dự án mới. Màn hình LED hành lang có thể cung cấp và cập nhật thông tin cho nhân viên hàng ngày.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng với công nghệ hiện đại
Thiết kế thi công nội thất văn phòng với công nghệ hiện đại

Sử dụng công nghệ trong thiết kế thi công nội thất văn phòng giúp mọi người có thể nắm bắt được công việc nhanh chóng hơn, tăng khả năng kết nối và phát huy sự tập trung, sáng tạo của nhân viên. Hơn nữa, những thiết bị công nghệ không chỉ phục vụ công việc mà còn có thể làm phương tiện thư giãn để nhân viên có thể làm mới bộ não của mình, hạn chế căng thẳng do công việc.

Một số mẫu thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện đại

Phòng làm việc kết hợp với thể thao

Trong văn phòng, bạn có thể trang bị thêm máy chạy bộ, bóng thăng bằng hay ghế đẩu, bàn đa năng có thể đứng,… nhằm giúp cho nhân viên dễ dàng thay đổi tư thế khi làm việc. Những thiết bị này hoàn toàn không làm mất thẩm mỹ của văn phòng mà còn có thể mang lại sức khỏe cũng như tinh thần tốt nhất cho người dùng.

Tìm hiểu thêm: 9 mẫu ghế phòng họp Hà Nội cao cấp bảo đảm bạn hài lòng

Ngoài ra, việc trang bị một quầy bar nhỏ ngay trong không gian làm việc để mọi người có thể uống nước và ăn nhẹ thực sự cũng là một giải pháp tuyệt vời. Nhân viên của bạn chắc chắn sẽ gắn bó với công ty hơn nhờ những thiết kế như thế này.

Mẫu thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện đại kết hợp thể thao
Mẫu thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện đại kết hợp thể thao

Tường cây, không gian xanh

Thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện đại không thể thiếu được các yếu tố tự nhiên, đặc biệt là cây xanh. Kết hợp các yếu tố tự nhiên trong văn phòng là một cách đơn giản  để nâng cao tinh thần và giảm căng thẳng.

Đặc biệt, nếu văn phòng của bạn không có tầm nhìn ra ngoài cửa sổ thì mang không gian bên ngoài trời vào trong văn phòng là điều cực kỳ cần thiết. Bạn có thể sử dụng những bức tranh lớn có hình ảnh thiên nhiên, góc chụp rộng. Đồng thời, những tường cây ngăn cách các không gian cũng nên được ưu ái sử dụng để giảm bớt sự cứng nhắc cho văn phòng.

Kết hợp phong cách khác trong văn phòng hiện đại

Nói đến thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện đại, bạn không nhất thiết phải sử dụng những đường nét hay vật liệu chính xác được quy định. Nếu bức tường không được trang trí, bạn hoàn toàn có thể để lộ phần gạch với màu sắc tự nhiên. Đây cũng là một cách giúp văn phòng gần gũi hơn với người dùng. Cân bằng các yếu tố công nghiệp với màu sắc, cây xanh,… có thể giúp văn phòng của bạn trở nên phá cách và mới lạ.

Có nhiều phong cách khác để thiết kế thi công nội thất văn phòng 
Có nhiều phong cách khác để thiết kế thi công nội thất văn phòng 

Kết luận

Nhìn chung, việc thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện nay vô cùng linh hoạt. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một văn phòng hiện đại và ấn tượng theo gợi ý ở trên. Hoặc để được tư vấn các phong cách khác, bạn có thể liên hệ đến nội thất Vito để được các chuyên gia hướng dẫn cũng như lựa chọn nội thất phù hợp. 

>> Những lưu ý từ chuyên gia khi thiết kế văn phòng trọn gói

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *