Thiết kế phòng làm việc bền vững – xu hướng mới của thế giới

Thiết kế phòng làm việc bền vững là một khái niệm không mới nhưng vẫn gây nên nghi ngại cho nhiều người. Vậy thực sự thì một không gian bền vững phải như thế nào? Đừng bỏ qua lối kiến trúc này qua những thông tin được nội thất Vito cung cấp nhé!

Cụm từ “bền vững” được sử dụng rất nhiều hiện nay. Đối với thiết kế văn phòng, sự bền vững không chỉ tiết kiệm năng lượng, chi phí mà còn mang lại lợi ích lâu dài cho con người. Văn phòng thân thiện với môi trường được xem là một văn phòng thiết kế bền vững. Kiểu văn phòng này hiện đang trở thành xu hướng hiện nay. 

Thiết kế phòng làm việc bền vững là gì?

Không gian làm việc bền vững được thể hiện qua nhiều yếu tố, nhưng rõ ràng nhất là qua không gian và con người. 

Thiết kế phòng làm việc bền vững là xu hướng tất yếu
Thiết kế phòng làm việc bền vững là xu hướng tất yếu

Đối với không gian, rất dễ nhận thấy rằng những công trình bền vững có vật liệu bền vững, hệ thống chiếu sáng hiệu quả, quản lý chất thải hợp lý và chất lượng không khí tốt. Các văn phòng được thiết kế theo phong cách này đều sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường. Trong đó, các chất liệu tái chế, dễ phân rã được ưu tiên. Những vật liệu gây ô nhiễm môi trường đều được hạn chế tối đa. Hệ thống quản lý và xử lý chất thải cũng được quan tâm đúng mực. 

Bên cạnh đó, hệ thống chiếu sáng tự nhiên được áp dụng tối đa để tiết kiệm năng lượng trong thiết kế phòng làm việc. Cùng với đó, chất lượng không khí cũng được cải thiện với các tiêu chuẩn phù hợp với sức khỏe con người.

Không chỉ dừng lại ở đó, phong cách phòng làm việc bền vững còn mang đến sức khỏe tốt cho người dùng. Bố trí văn phòng với những tiêu chí đáp ứng nguyên tắc công thái học tạo nên sự kết nối giữa con người và môi trường. Những sản phẩm nội thất được ứng dụng đều hỗ trợ công việc của người dùng một cách tối ưu.

Thiết kế phòng làm việc mang đến sự thoải mái cho người dùng 
Thiết kế phòng làm việc mang đến sự thoải mái cho người dùng 

Một số thiết kế phòng làm việc bền vững mà bạn có thể tham khảo

Thiết kế văn phòng Tetra Pak

Nổi tiếng trong lĩnh vực giải pháp đóng gói thực phẩm, Tetra Pak xuất xứ từ Thụy Sĩ. Đây là một công ty nổi bật với thiết kế văn phòng bền vững với môi trường làm việc tối ưu cho nhân viên. 

Thiết kế của văn phòng Tetra Pak có thể thỏa mãn trải nghiệm của nhân viên thông qua:

Tìm hiểu thêm: Khám phá mẫu kệ văn phòng đẹp, ấn tượng và chuyên nghiệp
 • Hệ thống vòi nước là vòi phun tia nhỏ. Loại vòi phun này có thể điều chỉnh được lượng nước cần dùng. Khác hẳn với loại vòi xả trực tiếp khối lượng lớn. 
 • Điện năng sử dụng trong văn phòng là loại đèn Led với công suất ánh sáng hợp lý, đảm bảo được ánh sáng cho không gian mà vẫn tiết kiệm điện tối đa.
Thiết kế phòng làm việc tiết kiệm năng lượng
Thiết kế phòng làm việc tiết kiệm năng lượng
 • Những không gian chức năng của văn phòng Tetra Pak gồm phòng ăn uống, phòng họp, phòng làm việc đều được bố trí gần cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên.
 • Vật liệu thiết kế phòng làm việc được lựa chọn thân thiện với môi trường, không độc hại đối với sức khỏe của người dùng.
 • Các sản phẩm nội thất được sử dụng đều phạt đạt tiêu chuẩn xanh.
 • Bố trí văn phòng mở cùng với những mảng cây xanh tươi giúp cho không gian làm việc trở nên thông thoáng, tươi mát.
 • Nhân viên của Tetra Pak đều được thoải mái lựa chọn chỗ ngồi làm việc để tối ưu hóa năng suất.

Thiết kế văn phòng Bayer

Bayer là công ty Life Science – Khoa học đời sống đã có lịch sử lâu đời, lên tới hơn 150 năm trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nông nghiệp. Công ty được biết đến với những giá trị cốt lõi LIFE gồm: Leadership – khả năng lãnh đạo, Integrity – chính trực, Flexibility – linh hoạt, Efficiency – hiệu quả. 

 • Thiết kế phòng làm việc Bayer luôn tạo nên cảm hứng làm việc cho nhân viên. Hơn nữa, Bayer tin rằng môi trường làm việc tốt vừa thu hút nhân tài và vừa tạo dựng niềm tin nơi khách hàng.
 • Phân bố không gian chức năng tại đây gồm có khu hội họp và khu làm việc. Các cá nhân có thể làm việc một cách riêng tư hoặc sử dụng bàn chia sẻ để họp nhóm, trao đổi với nhau. Các phòng chờ, phòng ăn hay phòng họp nhỏ được đặt giữa khu làm việc để tăng cường sự tương tác và liên kết của mọi người.
Thiết kế phòng làm việc tăng cường kết nối của con người
Thiết kế phòng làm việc tăng cường kết nối của con người
 • Những khu nghỉ ngơi, thư giãn cũng được thiết kế để cân bằng giữa cuộc sống và công việc, tâm lý và sức khỏe.
 • Nhiều mảng xanh được bố trí trong văn phòng tạo nên không gian gần gũi với thiên nhiên. Đồ nội thất hay thảm cũng được sử dụng màu xanh mát mắt.
 • Các biểu tượng, logo thể hiện giá trị của công ty cũng được bố trí hợp lý và nổi bật.

Kết luận

Hiện nay trên thế giới cũng có rất nhiều công ty ứng dụng phong cách thiết kế phòng làm việc bền vững vào doanh nghiệp của mình. Sở dĩ kiểu văn phòng này được ưa chuộng vì ý thức của con người trong việc bảo vệ môi trường ngày càng tăng lên. Hơn nữa, văn phòng bền vững thực sự mang lại nhiều lợi ích nhìn thấy được cho nhân viên.

Nếu bạn đang tìm kiếm và muốn lựa chọn thiết kế văn phòng theo phong cách này, bạn đừng quên đến ngay với Vito để được các chuyên gia tư vấn. Vito luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý và bền bỉ.

>> Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc đẹp mãn nhãn 2022

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *