Sự thật về tượng rồng phong thủy và những quyền năng của nó mang lại 

Rồng là linh vật thường xuất hiện trong các câu truyện xưa tích cũ. Tuy có nhiều dị bản khác nhau, nhưng hình ảnh loài rồng chính là sự biểu thị cho cho loài linh vật huyền thoại có sức mạnh phi thường. Vì rồng tượng trưng cho sự linh thiêng, được người Châu Á đặc biệt tôn sùng, nên trong điêu khắc, những bức tượng rồng phong thủy cũng được xem có sức ảnh hưởng đặc biệt. Bạn có thể tham khảo ngay nhưng thông tin về linh vật phong thủy này qua chia sẻ của nội thất Vito.

Tượng rồng phong thủy là gì?

Rồng là linh vật xuất hiện trong truyền thuyết, trong thế giới của những hình tượng kỳ vĩ và đẹp đẽ. Thế nên, rồng được xem là linh thú có quyền năng, cũng là con vật đứng đầu trong tứ linh (long – ly – quy – phượng), mang lại nguồn dương khí dồi dào. Sự xuất hiện của rồng mang lại những điều tốt đẹp, thuận lợi và may mắn. Vì vậy, mà hình ảnh về loài rồng được thể hiện đa dạng trên các sản phẩm điêu khắc, hội họa, kiến trúc hay thêu thùa.

Chùa ở Bình Dương có 2 đôi rồng vàng khổng lồ
Chùa ở Bình Dương có 2 đôi rồng vàng khổng lồ

Hình rồng ngày xưa được trang trí trên các vật dụng của vua chúa. Một trong những đồ vật thể hiện sự quyền lực tối cao của nhà vua chính là chiếc áo thêu rồng, hay còn gọi là “Long Bào”. Ở lĩnh vực kiến trúc thì hình ảnh loài rồng được sáng tạo, thể hiện phong phú trong hoàng cung hay chùa, miếu, đình. Trong hội họa những bức tranh về loài rồng cũng được thể hiện bằng những đường nét sinh động từ các họa gia thời cổ.

Với lĩnh vực điêu khắc, đây là loại hình nghệ thuật không gian, phản ánh hiện thực bằng hình khối ba chiều thể hiện qua các chất liệu gỗ, đá, xi măng, kim loại,…  Nghệ nhân điêu khắc đã tạo ra đa dạng sản phẩm với các hình rồng khác nhau. Rồng là biểu tượng của sự linh thiêng trong tín ngưỡng văn hoá dân gian. Vì vậy, khi điêu khắc thành những bức tượng, linh vật này cũng mang đến nhiều điều tốt lành cho người sử dụng. 

>> Tượng linh vật là gì? Các tượng linh vật phong thuỷ phổ biến hiện nay

Bí mật về ý nghĩa của tượng rồng phong thủy

Được miêu tả với nhiều hình dạng khác nhau, nhưng phổ biến nhất là con rồng với 9 đặc điểm như sừng hươu, hai sợi râu dài hai bên, vảy sì, chân có vuốt nhọn, dưới cổ có vảy ngược,… Với hình dáng được miêu tả trên, loài rồng có vẻ ngoài hung tợn, oai vệ nhưng luôn mang trong mình nguồn sinh khí lớn. 

Hình tượng rồng phong thủy cầm ngọc 
Hình tượng rồng phong thủy cầm ngọc 

Việc đặt tượng rồng trong nhà sẽ giúp thu hút sinh khí đất trời, đẩy lùi tà ma. Rồng còn giúp cân bằng âm dương mang lại vận khí tốt. Rồng còn là biểu tượng của quý nhân, mang tài lộc, của cải. Rồng thần không những là biểu tượng cho xuất xứ nòi giống dân tộc Việt Nam. Biểu tượng này còn là sự hiện thân của thần linh, chủ của nguồn nước, mang lại sức sống mãnh liệt, giúp cho mùa màng bội thu.

Cách sử dụng tượng rồng phong thủy phù hợp

Những bức tượng điêu khắc hình rồng thể hiện thần thái được người nghệ sĩ miêu tả một cách tỉ mỉ, sống động đến từng chi tiết. Hầu hết các bức tượng hình rồng trên thị trường hiện nay đều cho thấy được sức mạnh, vẻ đẹp của chính nghĩa, tính cách của lãnh đạo.

Tìm hiểu thêm: Chọn lựa bàn làm việc cho người mệnh Thổ cần lưu ý gì?

Để phát huy những đặc điểm trên của tượng, gia chủ có thể chọn đặt tượng rồng ở những vị trí ở phía trước mặt, cửa chính căn nhà. Bạn cũng có thể đặt sản phẩm trong phòng khách hoặc phòng làm việc hoặc ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc sẽ đem lại may mắn về tài lộc, công danh.

Về chất liệu sản phẩm, lời khuyên dành cho người làm ăn kinh doanh là chọn tượng mạ vàng. Sản phẩm được đặt trong nhà hay văn phòng làm việc sẽ hỗ trợ công việc hiệu quả, thuận lợi, suôn sẻ. Đối với những người làm việc hành chính hoặc hoạt động chính trị thì tượng hình rồng sẽ tăng cường phát huy quyền lực, chống lại những lời gièm pha.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn tượng với chất liệu gỗ quý. Mùi thơm tự nhiên của gỗ cũng như những nét chạm khắc tinh xảo chắc chắn sẽ vừa là vật trang trí vừa tạo nên sức sống cho không gian.

Tượng rồng dâng ngọc dát vàng
Tượng rồng dâng ngọc dát vàng

Một số lưu ý khi sử dụng tượng rồng bài trí

Nhằm phát huy được sức mạnh của rồng, bạn cũng cần biết cách bài trí tượng ở những vị trí hợp phong thủy. 

  • Thứ nhất, hãy để tượng ở những nơi thông thoáng, có nguồn năng lượng tốt và sạch. Tránh trưng bày tượng gần những nơi ô uế như nhà vệ sinh.
  • Đầu rồng phải luôn hướng về những không gian rộng rãi, bao quát và nhìn về được tất cả không gian phòng hay nhà. 
  • Đặc biệt, đầu rồng không được đối diện với người lãnh đạo hay gia chủ vì.
  • Tượng rồng không nên đặt sau lưng của người ngồi vì có thể gây bất lợi về công danh sự nghiệp và tài lộc cho người sử dụng.

Kết luận

Nhìn chung, rồng vẫn là linh vật được tôn thờ và mang ý nghĩa phong thủy trong văn hóa của người Việt. Bạn có thể chọn tượng đặt trong nhiều không gian để có cuộc sống thuận lợi hơn. Bên cạnh việc lựa chọn tượng rồng phong thủy phù hợp, bạn cũng cần chọn nội thất nơi làm việc thật thoải mái. Đến với nội thất Vito, bạn sẽ hài lòng với những sản phẩm nội thất mang lại diện mạo văn phòng hoàn toàn khác. 

>> https://vito.vn/noi-that-vito-khac/decor-van-phong-vito/

Nội thất nhập khẩu VitoVươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *