Bí quyết lựa chọn quầy tiếp tân đẹp, phù hợp và ấn tượng

Quầy lễ tân là vị trí đầu tiên mà doanh nghiệp tiếp xúc với khách hàng, đối tác. Đây được xem là không gian rất quan trọng, thể hiện bộ mặt của công ty. Vì thế, lựa chọn quầy tiếp tân đẹp, ấn tượng luôn được các đơn vị đặt lên hàng đầu. Bài viết sau sẽ chỉ ra cho bạn bí quyết lựa chọn chuẩn xác nhất. Tham khảo ngay nhé.

Tầm quan trọng của của quầy lễ tân

Quầy tiếp tân là một bộ phận không thể thiếu tại các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Không gian quầy lễ tân thường đặt ở vị trí dễ quan sát nhất. Thông thường là sảnh chính của các doanh nghiệp. Dù có diện tích nhỏ hơn nhiều phòng ban khác nhưng quầy lễ tân có vai trò quan trọng với mỗi công ty. Cụ thể:

Tạo ấn tượng tốt với khách hàng

Khi đến bất kỳ doanh nghiệp công ty nào để làm việc thì khách hàng, đối tác thường tìm đến quầy lễ tân trước tiên. Đây chính là không gian đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc và những dấu ấn nhất định. Vì thế, bất kỳ đơn vị nào cũng muốn lựa chọn và trang trí quầy lễ tân đẹp và phù hợp. 

Quầy lễ tân là nơi đầu tiên ghi dấu ấn mạnh mẽ với đối tác, khách hàng
Quầy lễ tân là nơi đầu tiên ghi dấu ấn mạnh mẽ với đối tác, khách hàng

Một không gian tiếp đón khách bắt mắt, hiện đại sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt đối tác, khách hàng. Khi thiện cảm được tạo ra thì việc làm ăn, hợp tác dễ dàng hơn nhiều. Hình ảnh thương hiệu của công ty được thể hiện qua bộ mặt quầy lễ tân. Nhờ đó giúp khách hàng, nhân sự và cộng tác việc có thêm niềm tin vào tính chuyên nghiệp của đơn vị.

Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Thông qua việc lựa chọn và trang trí khu vực quầy lễ tân, doanh nghiệp sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp của mình. Là bộ mặt chính của công ty, bất kỳ đơn vị nào cũng mong muốn sở hữu không gian lễ tân hoàn hảo và ấn tượng. Nơi đây sẽ thường xuyên tiếp nhận các văn kiện, đơn từ, tiếp đón khách hàng, đối tác đến làm việc.

Xây dựng, quảng bá thương hiệu và hình ảnh của doanh nghiệp

Việc xây dựng quầy lễ tân thường gắn liền với hình ảnh của công ty. Các doanh nghiệp thường cố gắng đưa logo, slogan, địa chỉ công ty vào khu vực tiếp tân này. Đây chính là cách đơn giản và nhanh nhất giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh và thương hiệu của mình. Khách hàng, đối tác và kể cả nhân viên công ty sẽ ghi nhớ đến thương hiệu của doanh nghiệp.

Cải thiện mối quan hệ trong kinh doanh

Quầy tiếp tân là cầu nối giữa doanh nghiệp với đối tác, khách hàng. Thông qua quầy lễ tân, mọi người sẽ tìm hiểu thông tin cũng như làm việc với đơn vị bằng cách trực tiếp hoặc liên hệ qua điện thoại. Vì thế, đây là vị trí có ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ giữa công ty với bên ngoài. Và tạo tiền đề cho sự hợp tác, cộng sự trong tương lai.

Quầy lễ tân đẹp tăng tính thiện cảm và hợp tác trong kinh doanh
Quầy lễ tân đẹp tăng tính thiện cảm và hợp tác trong kinh doanh

Lựa chọn quầy lễ tân đẹp đảm bảo tiêu chí nào?

Quầy lễ tân đẹp có vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh doanh nghiệp. Quầy lễ tân là bộ mặt thương hiệu tuyệt vời cho doanh nghiệp. Vì thế, xây dựng quầy lễ tân đẹp, hiện đại, phù hợp cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Tìm hiểu thêm: Thiết kế quầy thu ngân shop đẹp và sang trọng cho không gian bán hàng

Tạo ấn tượng ngay lập tức và để lại dấu ấn lâu dài

Thiết kế quầy lễ tân cần sử dụng những chi tiết trang trí gây ấn tượng với thị giác ngay lập tức. Những đồ vật trang trí không chi có sự khác biệt mà còn thể hiện giá trị văn hóa của doanh nghiệp. Công ty có thể lựa chọn chi tiết từ bộ nhận diện thương hiệu, decor mới lạ hơn để gây chú ý với khách hàng.

Phù hợp, hài hòa với thiết kế tổng quan chung của văn phòng

Là một bộ phận trong doanh nghiệp nên quầy lễ tân không được tách rời và khác biệt so với tổng thể chung. Bạn nên thống nhất concept trang trí, màu sắc, phong cách thiết kế để trang trí quầy lễ tân hài hòa với các bộ phận khác trong công ty.

Không gian sử dụng hợp lý

Quầy lễ tân phải đảm bảo không gian phù hợp để nhân viên sử dụng thoải mái. Tùy vào diện tích văn phòng của mỗi công ty để phân chia diện tích quầy lễ tân hợp lý.

Hơn nữa, quầy tiếp tân thường gồm 2 khu vực là bàn trực của nhân viên và bàn tiếp khách. Vì thế, bạn cần chú ý đến diện tích phù hợp nhằm đảm bảo cho việc sử dụng cũng như sắp xếp các vật dụng trang trí khác như cây xanh, đèn chiếu sáng, ghế sofa, bàn trà tiếp khách…

Bố trí hợp lý, dễ quan sát, hợp phong thủy

Là nơi tiếp đón khách hàng đầu tiên của doanh nghiệp nên quầy lễ tân phải đặt ở nơi dễ nhận biết và dễ quan sát nhất. Bạn nên lựa chọn vị trí ngay cổng chính văn phòng, mở cửa vào là nhìn thấy ngay. Hoặc nằm gọn về phía tay phải/tay trái của văn phòng. Đặt hướng quầy lễ tân hợp mệnh chủ doanh nghiệp sẽ mang đến vượng khí, phong thủy tốt cho cả công ty.

Bố trí quầy lễ tân ở khu vực thoáng đãng, dễ nhận biết nhất
Bố trí quầy lễ tân ở khu vực thoáng đãng, dễ nhận biết nhất

Tiêu chí lựa chọn quầy lễ tân phù hợp, đẹp mắt và sang trọng

Khi lựa chọn quầy lễ tân, doanh nghiệp cần chú ý đến những vấn đề sau:

Kích thước 

Kích thước quầy lễ tân phải phù hợp với:

  • Diện tích khu vực đặt quầy: Khu vực lễ tân thường nhỏ hơn so với các phòng ban khác trong công ty. Tuy nhiên, bạn cần tính toán để lựa chọn kích thước quầy phù hợp với diện tích đặt. Không nên chọn sản phẩm quá lớn hay quá nhỏ so với không gian vừa mất tính cân đối vừa giảm vẻ đẹp thẩm mỹ.
  • Vóc dáng nhân viên lễ tân: Quầy lễ tân là nơi làm việc của nhân viên lễ tân. Nếu chọn quầy quá lớn so với vóc dáng nhỏ bé của nhân viên sẽ tạo cảm giác mất cân xứng, khiến nhân viên lọt thỏm và khó làm việc. Ngược lại, nếu quầy quá thấp hoặc quá cao với nhân viên cũng khiến tính thẩm mỹ bị ảnh hưởng, mất cân đối.
  • Kích thước, kiểu dáng các đồ nội thất khác trong khu vực đặt quầy như vách logo, bàn sofa, sofa…: Kích thước quầy phải đồng nhất với các đồ nội thất khác trong sảnh lễ tân. Việc hài hòa giữa các món đồ nội thất tăng tính thẩm mỹ và tạo ấn tượng tốt cho người nhìn.
  • Lượng khách đến giao dịch hàng ngày: Quầy lễ tân phải đủ rộng để tiếp đón khách đến văn phòng giao dịch mỗi ngày. Khu vực quầy không quá nhỏ cũng không quá lớn vừa lãng phí vừa không đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Hình dáng 

Mỗi doanh nghiệp phù hợp với kiểu dáng quầy tiếp tân khác nhau và phù hợp với đặc điểm kinh doanh dịch vụ của doanh nghiệp đó. Hiện nay phổ biến hai dòng sản phẩm:

Quầy vuông góc và thẳng như quầy chữ I, chữ L, chữ U: Hình dáng cổ điển mạnh mẽ. Với những mặt bằng nhỏ hẹp nên chọn quầy chữ I, còn quầy chữ L và chữ U phù hợp với không gian rộng lớn.

Mẫu quầy tiếp tân chữ I đơn giản, hiện đại
Mẫu quầy tiếp tân chữ I đơn giản, hiện đại

Quầy vòng cong hoặc hình oval: Hình dáng quầy độc đáo, uyển chuyển và hiện đại phù hợp với những văn phòng có diện tích khiêm tốn.

Chất liệu 

Hiện nay quầy lễ tân được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó gỗ là vật liệu được ưa chuộng nhiều nhất. Quầy lễ tân gỗ tự nhiên chinh phục khách hàng bởi độ bền vượt trội, chất lượng cao như giá thành đắt. Với những doanh nghiệp có điều kiện khiêm tốn có thể lựa chọn thiết kế gỗ công nghiệp như gỗ MFC, gỗ MDF, gỗ MDF veneer… Ngoài ra, một số mẫu quầy kết hợp giữa gỗ và inox, kính cũng đáng để khách hàng xem xét.

Màu sắc 

Một quầy lễ tân đẹp, hiện đại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Không chỉ kích thước, kiểu dáng, chất liệu mà còn nằm ở màu sắc sản phẩm. Trong đó, sắc màu chính là điểm nhấn quan trọng. Bạn có thể lựa chọn màu sắc quầy nhẹ nhàng, sang trọng hoặc tươi sáng, nổi bật.

Nhiều doanh nghiệp hiện nay chuộng tông màu nâu sáng, nâu, trắng, xanh… Những sắc màu này tạo cảm giác thân thiện, trang nhã với người đối diện. Đồng thời, thể hiện sự tinh tế, sang trọng mang hơi thở thời đại.

Bạn có thể tham khảo mẫu quầy có màu sắc nổi bật như đen, nâu nhằm tăng tính tương phản. Người nhìn dễ dàng nhận ra và ghi nhớ về thiết kế ấn tượng này.

Ngoài ra, doanh nghiệp nên trang trí quầy tiếp tân với hệ thống đèn nhằm tạo ấn tượng và khiến khu vực này thêm lung linh. Và không thể thiếu các đồ vật trang trí khác như chậu hoa, cây cảnh mang tới màu sắc trẻ trung và tươi sáng.

Màu sắc quầy lễ tân hài hòa, đẹp mắt và hiện đại
Màu sắc quầy lễ tân hài hòa, đẹp mắt và hiện đại

Điểm mặt chỉ tên các mẫu quầy lễ tân hot nhất hiện nay

Cùng khám phá những mẫu quầy lễ tân được ưa chuộng nhất hiện nay như sau:

Quầy tiếp tân thẳng

Với những văn phòng có diện tích vừa và nhỏ thì mẫu quầy lễ tân thẳng là sự lựa chọn hợp lý. Kiểu dáng chữ I gọn gàng dễ gây thiện cảm với người đối diện. Hình dáng thẳng của quầy tạo cảm giác thoáng đãng và rộng rãi cho không gian khiêm tốn. Bạn nên lựa chọn thiết kế với chất liệu mới mẻ để tạo ấn tượng cho khu vực sảnh chờ này.

Quầy tiếp tân chữ L

Quầy chữ L thường được các khách sạn, Spa lựa chọn. Thiết kế có khả năng tối ưu hóa không gian cực tốt. Vừa không chiếm quá nhiều diện tích vừa tạo ấn tượng cho khu vực đón khách.

Kiểu dáng chữ L có khả năng phân chia khu vực hợp lý. Nhờ đó mà quy trình làm việc của nhân viên tiếp tân diễn ra mạch lạc, trôi chảy và thuận tiện hơn.

Quầy lễ tân dạng cong

Là một sự biến tấu độc đáo của quầy chữ L, quầy dạng cong mang đến đường nét mềm mại và uyển chuyển. Văn phòng, khách sạn hay Spa đều có thể sử dụng mẫu quầy duyên dáng và hiện đại này. Nhưng lưu ý, thiết kế chỉ phù hợp với không gian rộng lớn nên bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn nhé.

Quầy lễ tân kiểu dáng độc đáo

Thay vì những kiểu quầy truyền thống quen thuộc, nhiều doanh nghiệp đã làm mới bộ mặt công ty bằng những thiết kế khác biệt. Bạn có thể đặt hàng với nhà sản xuất mẫu quầy độc đáo về kiểu dáng, hình khối lẫn màu sắc. Thiết kế lạ mắt không chỉ tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên mà còn ghi dấu ấn mạnh mẽ với khách hàng, đối tác.

Thiết kế lạ mắt, độc đáo ghi điểm trong mắt khách hàng, đối tác
Thiết kế lạ mắt, độc đáo ghi điểm trong mắt khách hàng, đối tác

Quầy tiếp tân là một bộ phận không thể thiếu trong các văn phòng, doanh nghiệp hiện đại. Thiết kế thể hiện bộ mặt, hình ảnh của công ty với nhân viên, đối tác lẫn khách hàng. Lựa chọn mẫu quầy lễ tân đẹp, hiện đại, ấn tượng giúp doanh nghiệp xây dựng và quảng bá thương hiệu công ty. Hy vọng qua những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn có được sự lựa chọn chính xác và phù hợp nhất.

Mời bạn ghé qua Showroom Vito tại Tầng 1, Tòa nhà CT3B, Mễ Trì Thượng, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Bạn cũng có thể gọi qua Hotline: 0973383163 – 0867.381.456 để được tư vấn trực tiếp.

Được phục vụ các bạn là hạnh phúc của chúng tôi.

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *