Những sai lầm của bố mẹ khi mua bàn học sinh cho con 

Ghế Xoay Văn Phòng Vito GXV-A768-1

Mua bàn học sinh là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng đối với các bậc phụ huynh hiện nay. Không phải phụ huynh nào cũng biết lựa chọn bàn học sinh phù hợp với nhu cầu sử dụng của con mình. Trong bài viết này sẽ nêu ra một số sai lầm của bố mẹ khi mua bàn học sinh cho con thường mắc phải để có thể tránh trong những lần mua bàn cho con về sau. 

Tại sao trẻ em cần có 1 chiếc bàn học riêng? 

Nhiều phụ huynh vẫn thường nghĩ rằng con cái có thể học ở trên bàn trà của phòng khách hoặc là sử dụng một chiếc bàn bình thường để học. Tuy nhiên ngược lại với suy nghĩ của phụ huynh thì mỗi học sinh đều cần có một chiếc bàn của riêng mình, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình để đảm bảo tốt nhất để học tập. 

Mỗi trẻ em đều nên có một chiếc bàn học riêng
Mỗi trẻ em đều nên có một chiếc bàn học riêng

Vậy thì tại sao trẻ em lại cần có một chiếc bàn học của riêng mình? 

  • Trong quá trình ngồi ở trên ghế học bài, trẻ em cần phải có một chiếc bàn giúp chân của trẻ song song trên mặt sàn, như vậy mới tạo được tư thế chuẩn khi ngồi học bài.
  • Phần lưng của trẻ phải đặt làm sao cho phần thân của trẻ có thể được hỗ trợ được phần dưới của vai.
  • Phần mặt lưng của trẻ cần phải chạm vào mặt sau của ghế mới đảm bảo được tư thế ngồi chuẩn. Mặt bàn chân phải cao hơn khuỷu tay của trẻ 2cm.
  • Cánh tay trong quá trình viết bài cần phải thoải mái và có thời gian nghỉ ngơi trên mặt bàn sao cho thư giãn nhất. Cần phải thiết kế nhiều không gian cho chân của trẻ ở phía dưới hộc bàn. 

Chính vì những lý do này nên mỗi trẻ em rất cần một chiếc bàn học sinh phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình để đảm bảo được đúng tư thế cũng như tốt cho sức khỏe của trẻ

Một số sai lầm của bố mẹ khi mua bàn học sinh cho con 

Khi mua bàn học sinh cho trẻ nhỏ, nhiều phụ huynh sẽ thường mắc phải một số vấn đề phổ biến như sau:

Mua bàn học sinh có màu sắc nổi bật 

Có nhiều phụ huynh luôn có một suy nghĩ là t mua bàn ghế học sinh màu sắc nổi bật cho con của mình, mua màu sắc theo sở thích của con sẽ tốt cho kết quả học tập của con hơn. Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng màu sắc của bàn ghế là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập của con trẻ. Trong nghiên cứu cho rằng những màu sắc mạnh ví dụ như đỏ, tím,.. sẽ ảnh hưởng nhiều đến trẻ. Bởi vì những màu sắc này sẽ gây ra cảm giác kích thích mạnh khiến cho trẻ có tập trung và đôi khi sẽ bị mệt mỏi chóng mặt.

Bên cạnh đó thì những màu sắc này nếu như khi kết hợp với đèn học sẽ bị lóa đèn và không tốt cho mắt của trẻ. Chính vì thế nên khi mua bàn học sinh, phụ huynh cần phải cân nhắc vì yêu tố màu sắc, tốt nhất là nên chọn màu trung tính để đảm bảo cho mắt của trẻ, ví dụ như màu xanh hoặc là màu vàng nhạt.

Mua bàn học sinh thiết kế liền với ghế

Một sản phẩm bàn học sinh khá được ưa chuộng hiện nay đó chính là bàn liền với ghế. Sản phẩm này có vẻ giống như một sự lựa chọn hoàn hảo cho cha mẹ bởi vì nhiều cha mẹ nghĩ rằng bàn liền với ghế sẽ tạo nên sự đồng bộ về chất liệu và màu sắc. Bên cạnh đó thì nếu như sử dụng bàn liền với ghế thì sẽ không bị xô lệch và có thể đảm bảo được đúng tư thế cho trẻ khi ngồi học. 

Tìm hiểu thêm: Kỹ năng truyền cảm hứng – Đỉnh cao của việc tạo động lực cho nhân viên
Không nên lựa chọn các mẫu bàn học sinh thiết kế liền ghế
Không nên lựa chọn các mẫu bàn học sinh thiết kế liền ghế

Tuy nhiên thực tế cho thấy suy nghĩ này của phụ huynh hoàn toàn sai lầm. Bởi vì các mẫu bàn liền ghế là sản phẩm thiết kế khá là to, dành cho hai người trở lên, đều sẽ có một kích thước cũng như cự ly cố định giữa bàn và ghế, không thể nào thay đổi được. Sản phẩm này hoàn toàn không phù hợp học sinh học tại nhà. Bởi vì mỗi một  học sinh sẽ có một chiều cao và thân hình khác nhau, trong khi học sinh sẽ  phát triển ngày càng lớn  và sẽ có sự thay đổi về hình dáng, cân nặng và sẽ không còn phù hợp với chiếc bàn đó nữa. Đến khi con không thể ngồi được vào bộ bàn ghế đó nữa thì cũng không thể điều chỉnh được khoảng cách cũng như chiều cao của bàn  sao cho phù hợp được.

Mua bàn học sinh song song với mặt đất

Khi mua bàn học sinh, một trong những chi tiết phụ huynh cần phải cân nhắc đó chính là lựa chọn mua các mẫu bàn có mặt song song với mặt đất thay vi mua các mẫu bàn có độ dốc trên thị trường. Bởi vì nếu như khi sử dụng bàn có mặt song song với mặt đất, đầu của trẻ sẽ bị cúi xuống thấp hơn để có thể đọc sách và vở trên bàn. Và chắc chắn rằng tư thế này sẽ không tốt cho tuổi của trẻ, có thể ảnh hưởng rất nhiều về thân  hình của trẻ sau này. Chính vì thế nên phụ huynh hãy cân nhắc lựa chọn các mẫu bàn có kết cấu phù hợp, không nên lựa chọn các mẫu bàn song song với mặt đất. Nếu như để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của trẻ, các phụ huynh nên lựa chọn các mẫu bàn học sinh chống gù và chống cận để đảm bảo được tốt nhất sức khỏe con mình.

Luôn nghĩ bàn học mọi lứa tuổi đều giống nhau 

Đây cũng là một trong những sai lầm các phụ huynh khi đi mua bàn học sinh. Nhiều phụ huynh còn nghĩ rằng ở mọi lứa tuổi thì đều có thể sử dụng các mẫu bàn học sinh giống nhau. Điều này hoàn toàn là một sai lầm lớn khi mua bàn học sinh cho con của mình. Mỗi lứa tuổi sẽ có một mẫu bàn phù hợp với hình dáng và thể lực của trẻ, nếu như bạn lựa chọn sai mẫu sản phẩm không phù hợp với kích thước cũng như độ tuổi của trẻ thì sẽ gây ra nhiều hậu quả về sau. Rất nhiều trường hợp phụ huynh cho các trẻ ngồi ở một chiếc bàn học sinh dành cho đối tượng lớn tuổi hơn, như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực, vóc dáng và quá trình học tập của trẻ.

Không quan tâm đến chất liệu của bàn học 

Bàn học sinh chất liệu gỗ là an toàn nhất 
Bàn học sinh chất liệu gỗ là an toàn nhất 

Có nhiều phụ huynh khi mua bàn học sinh thì thường nghĩ rằng chất liệu không quan trọng, chỉ cần đảm bảo được độ bền cũng như độ chắc chắn là được. Tuy nhiên đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi vì chất lượng của bài học là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tập cũng như sức khỏe của trẻ. Đối với các trẻ nhỏ thì bạn nên lựa chọn chất liệu nhựa, còn đối với những trẻ học từ cấp cơ sở đến cấp trung học thì bạn có thể lựa chọn chất liệu làm bằng gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên là phù hợp đối với nhu cầu sử dụng của trẻ.

Mua bàn học sinh ở đâu?

Mua bàn học sinh của nội thất Vito 
Mua bàn học sinh của nội thất Vito 

Để mua banh học sinh chất lượng và tốt nhất tại Hà Nội thì hiện nay có nội thất Vito là một ngân hàng chuyên cung cấp các mẫu bàn học sinh cao cấp và giá rẻ. Các sản phẩm bàn học sinh mẫu mã đẹp của nội thất Vito đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đến với nội thất Vito bạn sẽ thoải mái lựa chọn các mẫu bàn học sinh đảm bảo phù hợp với mọi lứa tuổi và có chất lượng tốt nhất.

>> Tiêu chí hàng đầu khi mua bàn ghế làm việc tại nhà 

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *