Miếng lót chân bàn ghế là gì. Tác dụng và tiêu chí lựa chọn phù hợp

Trong quá trình sử dụng và di chuyển, bàn ghế dễ gây ra tiếng ồn cũng như tạo vết trầy xước khó chịu. Vậy làm thế nào để chấm dứt tình trạng này? Bạn hãy nghĩ tới sử dụng miếng lót chân bàn ghế nhé. Nếu chưa biết sản phẩm này là gì cùng công dụng và tiêu chí lựa chọn sao cho phù hợp, xin mời theo dõi thông tin bổ ích sau.

Thế nào là miếng lót chân bàn ghế?

Miếng lót chân bàn ghế là sản phẩm được gắn vào chân nội thất. Thiết kế này nhằm đảm bảo sự cân bằng cũng như có tác dụng bảo vệ bàn ghế trong quá trình sử dụng. Nhờ có phần keo dán dưới đế mà sản phẩm gắn chặt vào các thiết kế được làm từ các chất liệu khác nhau. Dù là gỗ, sắt, thủy tinh hay nhựa thì miếng lót này cũng được sử dụng hoàn hảo.

Miếng lót chân bảo vệ nội thất
Miếng lót chân bảo vệ nội thất

Về chất liệu cấu thành, sản phẩm được tạo thành từ xốp nỉ chất lượng. Độ dày của vật liệu thường đạt từ 3mm đến 4mm. Nhờ đó, miếng lót không gây ảnh hưởng đến chiều cao của nội thất và có tác dụng bảo vệ hiệu quả.

Hiện nay, trên thị trường có hai mẫu sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn là miếng hình tròn hoặc miếng hình vuông. Tùy vào kích cỡ khác nhau của đồ vật mà bạn có thể lựa chọn kích thước sản phẩm thích hợp. Mẫu dán hình tròn kích thước 12 x 12mm, 20 x 20mm, 30 x 30mm. Sản phẩm hình vuông có kích thước 18 x 18mm, 20 x 20mm, 25 x 25mm, 38 x 38mm 

Dòng lót chân này mang đến 3 màu sắc phổ biến cho bạn lựa chọn. Đó là màu đen, màu nâu và màu trắng. Tùy thuộc vào sắc màu của nội thất mà bạn có sự lựa chọn phù hợp nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ nhé.

Công dụng của sản phẩm

Khi sử dụng miếng lót chân, sản phẩm đã mang tới những công dụng hữu ích sau:

  • Bảo vệ sàn nhà tránh tình trạng trầy xước. 

Với những bề mặt sàn như gỗ, nhựa hay đá hoa cương thì tình trạng cọ xát của chân bàn, chân ghế là điều thường xuyên diễn ra. Tuy nhiên, nhờ có lớp bảo vệ này mà bề mặt sàn không bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bảo đảm tính thẩm mỹ và chất lượng của mặt sàn.

Sản phẩm giúp di chuyển đồ dùng mà không để lại vết trầy xước
Sản phẩm giúp di chuyển đồ dùng mà không để lại vết trầy xước
  • Giảm tiếng ồn khi di chuyển bàn ghế. 

Nhờ phần miếng lót mà khi di chuyển nội thất, bạn không phải nghe âm thanh khó chịu. Tiếng ồn được hạn chế tối đa, thậm chí là không xuất hiện. Qua đó, bạn dễ dàng thay đổi vị trí của đồ vật mà không sợ gây ảnh hưởng đến người xung quanh.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chọn bàn làm việc tại nhà Hà Nội hợp phong thủy
  • Bảo vệ nội thất không bị ẩm ướt

Miếng lót chân bàn ghế như là vệ sĩ bảo vệ nội thất trước sự xâm phạm của ẩm ướt. Trong trường hợp mặt sàn bị thấm nước thì chân bàn ghế cũng không có ảnh hưởng gì. Qua đó, nội thất bảo đảm chất lượng được lâu hơn, tốt hơn.

  • Giúp bàn ghế không bị rung lắc, cập kênh khi ngồi.

Có nhiều trường hợp khi chân bàn ghế với mặt sàn không bằng phẳng sẽ dẫn đến tình trạng bấp bênh, không cân đối. Và vấn đề này sẽ được giải quyết ngay nhờ sản phẩm chất lượng này. Bạn sẽ thoải mái sử dụng mà không phải khó chịu với tình trạng rung lắc, mất an toàn.

Làm thế nào để lựa chọn sản phẩm phù hợp?

Với sự đa dạng trên thị trường như hiện nay thì làm thế nào để bạn có sự lựa chọn chính xác nhất? Hãy tìm hiểu về bàn ghế mà mình cần dán miếng lót để có quyết định phù hợp nhé

Chân bàn ghế có kích thước ra sao?

Vì được dán trực tiếp với chân đồ vật nên bạn cần quan tâm đến kích cỡ và hình dáng chân nội thất để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Phần chân đồ vật dạng hình tròn hay hình vuông, có đường kính hay cạnh ra sao để chọn đúng miếng lót vừa vặn.

Bạn muốn chọn sản phẩm hình tròn hay hình vuông?
Bạn muốn chọn sản phẩm hình tròn hay hình vuông?

Như đã cung cấp ở trên, bạn có thể chọn ra sản phẩm từ các kích cỡ khác nhau. Việc lựa chọn đúng hình dáng miếng lót giúp việc sử dụng dễ dàng và thuận tiện hơn. Tác dụng của sản phẩm cũng được tối đa hóa.

Nội thất có màu sắc như thế nào?

miếng lót chân bàn ghế có sự đa dạng về màu sắc nên bạn cũng cần chú ý đến màu của nội thất. Đối với các sản phẩm có màu đen thì bạn có thể sử dụng sản phẩm lót cùng màu đen. Tương tự, với chân bàn ghế màu trắng hoặc màu nâu cũng lựa chọn miếng lót tương đồng về sắc màu. Như thế, người nhìn sẽ không nhận ra sự khác biệt quá rõ. Đồng thời, tính thẩm mỹ và hài hòa được bảo đảm tuyệt đối.

Khi nào nên sử dụng miếng lót nội thất?

Miếng lót bàn ghế tuy nhỏ nhưng có võ, thật sự đem đến cho nội thất tác dụng bảo vệ hiệu quả. Tuy nhiên, có phải tất cả mọi đồ vật đều nên sử dụng sản phẩm này không? Xin trả lời rằng, bạn có thể áp dụng món đồ này cho hầu hết các đồ nội thất. 

Nhưng nếu sử dụng những mẫu bàn, ghế chất lượng cao cấp thì miếng lót này không cần dùng đến. Vì những thiết kế nhập khẩu sẽ không gây ra tình trạng trầy xước trong quá trình di chuyển. Đồng thời, sản phẩm không bị ảnh hưởng của ẩm mốc, thấm nước. Vì thế, miếng lót là sự không cần thiết.

Miếng lót không thực sự cần thiết với nội thất cao cấp, chất lượng
Miếng lót không thực sự cần thiết với nội thất cao cấp, chất lượng

Có thể nhận thấy vai trò của miếng lót chân bàn ghế đối với các nội thất nói chung. Nhờ có nó mà bạn dễ dàng di chuyển đồ vật mà không gây ra tiếng ồn hay trầy xước mặt sàn. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn đã có sự lựa chọn phù hợp và chính xác.

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *