Kỹ năng truyền cảm hứng – Đỉnh cao của việc tạo động lực cho nhân viên

Song hành cùng một nhà lãnh đạo thành công là khả năng truyền cảm hứng. Như vậy có thể thấy rằng kỹ năng truyền cảm hứng là một kỹ năng  quan trọng và không thể thiếu  đối với một người lãnh đạo. Nắm bắt được kỹ năng này bạn sẽ biết cách truyền nhiệt cho nhân viên của mình để có thêm động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hãy cùng nội thất Vito khám phá chi tiết về kỹ năng này nhé.

Thế nào là kỹ năng truyền cảm hứng?

Cảm hứng là một loại trạng thái cảm xúc của con người, đặc trưng là sự thăng hoa trong cảm xúc, sẵn sàng thực hiện hoạt động. Kỹ năng này là cách mà nhà lãnh đạo sử dụng sự tài ba cùng lối thuyết phục đặc biệt của mình để truyền tải thông điệp đến những người xung quanh. Đồng thời hướng mọi người đến sự hành động và quyết tâm hoàn thành mục tiêu. Sở hữu được kỹ năng này bạn đã thành công được phần nào trên con đường sự nghiệp của mình.

Truyền cảm hứng tốt tạo nên sự thăng hoa trong cảm xúc
Truyền cảm hứng tốt tạo nên sự thăng hoa trong cảm xúc

2 vai trò nổi bật khi bạn truyền cảm hứng

Thứ nhất, bạn có thể lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, truyền cảm hứng và tạo động lực cho nhân viên trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Thứ hai, xây dựng được sự tin tưởng và ngưỡng mộ trong lòng mỗi nhân viên, từ đó hướng tới niềm tin của cả một tập thể. Đây là một quá trình lâu dài, đòi hỏi người lãnh đạo phải thể hiện được năng lực của mình, cách ứng xử, truyền cảm hứng tới tất cả mọi người.

5 cách rèn luyện kỹ năng truyền cảm hứng 

Để sở hữu được kỹ năng này không chỉ ngày một, ngày hai là có thể thực hiện được. Bạn cần phải nỗ lực không ngừng để trau dồi và rèn luyện hàng ngày. Vậy làm cách nào để rèn luyện được kỹ năng này? Dưới đây là một số cách mà chúng tôi đưa ra để giúp bạn.

Thể hiện sự nhiệt tình

Trước khi có thể truyền cảm hứng đến những người xung quanh thì chính bạn phải là người yêu thích và đam mê với những gì mình làm. Chính sự yêu thích và đam mê đó sẽ truyền cảm hứng, tạo ra năng lượng tích cực lan tỏa đến mọi người quanh bạn. Khi bạn nhiệt tình trong công việc, bạn sẽ nhận được sự tin tưởng và hài lòng của nhân viên. Bên cạnh đó, một nhà lãnh đạo thành công sẽ luôn biết cách quan tâm, chia sẻ khó khăn trong công việc thay vì để họ tự mình giải quyết hàng đống vấn đề.

Kỹ năng truyền cảm hứng – xây dựng tinh thần lạc quan cho nhân viên

Tinh thần lạc quan là yếu tố không thể thiếu được trong một nhà lãnh đạo. Nó góp phần tạo ra một tinh thần thoải mái, một nguồn năng lượng tích cực cho nhân viên của bạn. Là một nhà lãnh đạo, bạn hãy luôn sử dụng những từ ngữ lạc quan, những lời nói tích cực để giao tiếp với nhân viên của mình để mọi người có thể dễ dàng đón nhận những điều bạn chia sẻ.

Truyền cảm hứng tạo năng lượng tích cực trong công việc
Truyền cảm hứng tạo năng lượng tích cực trong công việc

Thuyết phục người khác tin tưởng mình

Khả năng thuyết phục phụ thuộc vào tầm hiểu biết và khả năng ăn nói hơn người của một nhà lãnh đạo. Bạn phải nói như thế nào để nhân viên tin tưởng và ủng hộ kế hoạch cũng như quyết định của bạn. Cái tài ở người lãnh đạo không phải nói ra những điều luôn đúng mà phải khiến những người xung quanh tin tưởng làm theo dù họ vẫn đang phân vân.

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa và phong thủy ghế giám đốc cho người tuổi Thìn

>> XEM THÊM: Kỹ năng sử dụng máy tính – “vũ khí” lợi hại dành cho dân văn phòng

Chia sẻ, làm việc cùng mọi người

Một người có truyền cảm hứng tốt sẽ luôn đồng hành và phát triển cùng với nhân viên trên cuộc hành trình chinh phục sự nghiệp, xây dựng một cộng đồng bền vững và thịnh vượng. Qua quá trình làm việc, hai bên sẽ dễ dàng hiểu nhau, ăn ý hơn về quan điểm và nhanh chóng đi đến sự thống nhất về chuyên môn. Đặc biệt việc làm này còn giúp cho nhân viên cảm thấy mình được coi trọng trong công việc.

Cùng nhau làm việc tạo nên cảm hứng
Cùng nhau làm việc tạo nên cảm hứng

Truyền cảm hứng bằng cách khen ngợi nhân viên

Đây là một việc làm đơn giản nhưng đem lại hiệu quả to lớn trong sự kết nối với mọi người. Ai cũng mong muốn thành quả của mình được người khác khen ngợi, đặc biệt là sếp của mình. Điều đó giúp họ khẳng định được vị trí của mình trong công việc và nâng cao tinh thần học hỏi. Việc làm tưởng chừng là nhỏ bé này nhưng khiến cho người khác hết lòng vì bạn. Chính vì vậy đây là cách truyền cảm hứng tốt nhất mà ai cũng nên biết và áp dụng. 

Tùy vào mỗi nhà lãnh đạo sẽ có cách thức thể hiện khả năng này khác nhau tuy nhiên hãy khen ngợi cụ thể từng nhân viên, nhấn mạnh thành tích họ đạt được. Việc khen ngợi không chỉ tác động đến một người mà còn tác động cả đến những người khác, từ đó tạo môi trường sôi nổi trong quá trình làm việc.

Tóm lại, kỹ năng truyền cảm hứng là vũ khí vô cùng lợi hại của một nhà lãnh đạo trên con đường chinh phục thành công. Bằng việc truyền cảm hứng theo cách của riêng mình, mỗi nhà lãnh đạo sẽ tạo được niềm tin, sự ủng hộ và đồng hành của những người xung quanh. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn trau dồi và cải thiện được kỹ năng này. Chúc bạn thành công.

Nếu bạn đang tìm kiếm những sản phẩm nội thất uy tín, chất lượng hãy liên hệ ngay với nội thất Vito để tham khảo và nhận sự tư vấn nhiệt tình nhé!

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *