Bỏ túi kỹ năng sống Poki – Chìa khóa để thành công

Trong thời đại hội nhập hiện nay, giáo dục kỹ năng sống Poki đã và đang là vấn đề quan trọng trong việc giáo dục toàn diện con người. Chính những kỹ năng mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hằng ngày, cách ứng xử, giao tiếp,… quyết định rất nhiều đến tương lai của bản thân. Hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của điều đó, Nội Thất Vito xin giới thiệu tới bạn một số cách rèn luyện kỹ năng này.

Mục tiêu của kỹ năng sống poki

Hiện nay có rất nhiều chương trình, khóa học được tổ chức nhằm đào tạo, giúp mọi người tôi luyện bản lĩnh, nâng cao và phát triển năng lực. Ngoài ra còn giúp người học thích nghi, thích ứng với sự thay đổi, phát triển bản thân và sống tốt hơn. Mục tiêu của chương trình là phát triển 4 nhóm năng lực chính theo khung năng lực P.O.K.I.

Khung năng lực Poki trong thời đại số
Khung năng lực Poki trong thời đại số

Khung năng lực Poki được đào tạo cho con người, đặc biệt là học sinh nhằm tạo nền tảng để mọi người có thể đón nhận cơ hội và thách thức. Rèn luyện theo khung năng lực này đòi hỏi bạn phải thực sự kiên trì. Tuy nhiên, “quả ngọt” mà kỹ năng Poki mang lại chắc chắn cũng mang đến cho bạn cuộc sống thành công và hạnh phúc hơn.

Rèn luyện kỹ năng sống poki như thế nào?

Quá trình hội nhập cũng như toàn cầu hóa mang đến cho chúng ta nhiều sự thay đổi trong cuộc sống. Cùng với sự phát triển nhanh, mạnh mẽ của thời đại kỹ thuật số, công dân thế kỷ 21 không chỉ cần trang bị kiến thức chuyên môn mà còn có tinh thần dám đương đầu với thử thách cùng cơ hội. Trong kỷ nguyên số này, những năng lực mà bạn cần trau dồi bao gồm:

Nâng cao kiến thức cuộc sống

Lê-nin từng nói: “Học, học nữa, học mãi”. Việc học là không thừa đối với mỗi con người, là cách tối ưu nhất để con người có được tri thức. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao được nhận thức và tự tin hơn. Để có thể rèn luyện tốt kỹ năng sống, người học cần có khả năng chắt lọc và tổng hợp thông tin. Ngoài ra cần có lập luận chắc chắn để phân tích chính xác và đưa ra các lập luận có tính thuyết phục cao.

Không chỉ thế, trang bị những kiến thức cơ bản trong cuộc sống để chuẩn bị cho mọi tình huống phát sinh cũng là điều cần thiết trong kỹ năng này. Bạn đừng quên trang bị cho mình những kiến thức về văn hóa – xã hội, nghi thức, giá trị lễ nghi, đạo đức và tuân thủ pháp luật,… Đó là điều kiện tiên quyết để bạn có thể hòa nhập nhanh hơn dù ở bất cứ nơi nào.

Kỹ năng giao tiếp và tương tác

Giao tiếp là yếu tố rất cần thiết và quan trọng bởi vì đó là cầu nối giữa người nói với người nghe. Nếu là một người có khả năng giao tiếp tốt, bạn sẽ có được rất nhiều thuận lợi trong mọi mối quan hệ. Nhờ đó mà cơ hội phát triển cũng rộng mở hơn với bạn. Hãy nhớ rằng, không ai sinh ra đã giao tiếp thành thạo. Bạn cần luyện tập nói chuyện hằng ngày, rút ra những hạn chế trong giọng nói và sửa chữa để giao tiếp ấn tượng, thu hút người nghe hơn. 

Bên cạnh đó, môi trường sống cũng tác động không nhỏ đến khả năng giao tiếp. Một môi trường linh hoạt có nhiều cơ hội để con người trong môi trường ấy được phát huy khả năng giao tiếp, chắc chắn những người đó sẽ phát triển toàn diện. Đồng thời, trang bị và rèn luyện kỹ năng tương tác khi làm việc với người khác hoặc làm việc nhóm cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Tìm hiểu thêm: Nội thất gỗ sồi có gì đặc biệt? Kinh nghiệm mua đồ nội thất gỗ sồi
Rèn luyện kỹ năng sống với cách tương tác đúng
Rèn luyện kỹ năng sống với cách tương tác đúng

Luyện tư duy sáng tạo

Tính sáng tạo và lối suy nghĩ thông minh luôn được đánh giá cao trong bất cứ trường hợp nào. Trong kỹ năng sống Poki, đây là một trong 4 yếu tố đưa bạn đến thành công. Tư duy sáng tạo giúp bạn tích lũy được vốn kiến thức, luôn chủ động tìm tòi những cái mới, giúp các bạn sẵn sàng đối mặt với những thử thách. Từ đó, các bạn sẽ dễ dàng đạt được những thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. Ngoài ra, kỹ năng sáng tạo cũng giúp bạn chủ động kết nối với người khác và mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. 

Hơn nữa, với những ai tham gia vào lĩnh vực truyền thông hay kinh doanh thì đây là yếu tố không thể thiếu. Để đạt được thành tích vượt trội so với những người khác thì sáng tạo đóng vai trò vô cùng quan trọng. Phải có sự tìm tòi, nghiên cứu bạn mới có thể đưa ra các chiến dịch, trend, chiến lược và tạo ra các sản phẩm dịch vụ mới độc đáo hơn .

Đặc biệt, trong xã hội hiện nay, tư duy sáng tạo đem đến cho con người phát minh ra những công trình mới để cuộc sống ngày càng văn minh, hiện đại.

>> XEM THÊM: Top 6 bước rèn luyện kỹ năng ra quyết định chính xác cho nhà quản trị

Ứng dụng khoa học công nghệ

Trong thời đại công nghệ số, bạn phải biết áp dụng những công nghệ mới để phục vụ học tập, công việc và cuộc sống một cách hiệu quả nhất. Công nghệ chính là công cụ hữu hiệu để mọi người có thể tìm tòi đa dạng nguồn thông tin, tham khảo, nghiên cứu các vấn đề chuyên sâu hơn, khai thác kỹ hơn nhiều khía cạnh chỉ với vài thao tác đơn giản. Chính vì vậy, để mọi việc được xử lý nhanh chóng chúng ta hãy tiếp thu những kiến thức, công nghệ mới.

Đừng quên ứng dụng khoa học công nghệ trong thời đại 4.0
Đừng quên ứng dụng khoa học công nghệ trong thời đại 4.0

Kết luận

Hi vọng những chia sẻ về kỹ năng sống Poki hữu ích đối với các bạn. Nếu có thắc mắc hoặc có câu hỏi nào hãy liên hệ ngay với Nội Thất Vito để được giải đáp nhiệt tình nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi chúc bạn có một tương lai tươi sáng.

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *