Bật mí kích thước bàn cafe tiêu chuẩn quốc tế 2022

Bố trí bàn ghế cafe hợp lý, khoa học

Lựa chọn bàn cafe với kích thước như thế nào là phù hợp? Mỗi hình dáng bàn ghế cafe có kích thước ra sao mang lại sự thuận lợi và hài hòa khi sử dụng? Cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây để biết kích thước bàn tiêu chuẩn quốc tế 2022 nhé.

Kích thước bàn cafe chuẩn nhất 2022

Bàn cafe là loại bàn được dùng trong các quán cafe, quán trà sữa. Thiết kế phục vụ nhu cầu sử dụng, ăn uống của thực khách. Sản phẩm được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau đáp ứng từng không gian quán khác nhau.

Bàn quán cafe đẹp mắt và ấn tượng
Bàn quán cafe đẹp mắt và ấn tượng

Kích thước chuẩn của bàn ghế cafe được thế giới công nhận là: Bàn cao 70cm – 75cm, ghế cao 43cm – 45cm.

Đối với sản phẩm dành cho người Việt Nam, vì vóc dáng nhỏ con nên thiết kế phù hợp có kích thước: Bàn cao 70cm – 73cm, ghế cao 43cm – 44cm. Với người châu Âu có vóc dáng to con thì lựa chọn bàn cao 73cm – 75cm, ghế cao 44cm – 45cm.

Tùy vào từng không gian quán cafe khác nhau để lựa chọn kích thước bàn ghế khác nhau. Ví dụ, với mẫu bàn cao 100cm – 105cm thì nên lựa chọn ghế có chiều cao 70cm – 75cm. Đây là kích thước bàn ghế cafe dùng trong quán bar, quán nhạc sống…

Một số kích thước khác mà bạn có thể tham khảo như:

 • Bàn cao 90cm – 92cm, ghế cao 60cm – 65cm. Đây là kích thước dùng trong quán cafe bar (kết hợp giữa bàn cafe và bàn bar)
 • Bàn cao 115cm – 120cm, ghế cao 83cm – 85cm. Đây là kích thước cao nhất của bàn ghế cafe. Bạn không nên lựa chọn mẫu thiết kế có chiều cao vượt quá sẽ gây nguy hiểm cho người ngồi.

Kích thước bàn ghế cafe theo số lượng người dùng

Tùy vào số lượng người sử dụng để lựa chọn kích thước bàn ghế cafe phù hợp. Một số mẫu thiết kế với số đo kích thước mà bạn có thể tham khảo.

Bàn cafe 2 – 3 người ngồi

Với 2 người dùng thì mẫu bàn quán cafe tròn và vuông 61cm là thích hợp nhất. Thiết kế này được các nhà hàng sử dụng hơn là các quán cafe, quán trà sữa. Vì nhà hàng luôn cần diện tích mặt bàn lớn hơn quán cafe.

Tìm hiểu thêm: Những mẫu ghế họp nhập khẩu làm mưa làm gió tại Hà Nội

Trong các quán cafe, trà sữa, bàn cafe dành cho hai người thường có kích thước 50cm. Số đo này giúp tiết kiệm không gian hiệu quả.

Trong khi nhà hàng sử dụng bàn ăn 2 – 3 người có kích thước mặt bàn tròn/vuông 76cm thì quán cafe sử dụng mặt bàn tròn kích thước 65cm.

Bàn ghế cafe 2 người ngồi mặt bàn tròn đường kính 60cm - 70cm
Bàn ghế cafe 2 người ngồi mặt bàn tròn đường kính 60cm – 70cm

Nhu cầu sử dụng mặt bàn của quán ăn thường lớn hơn vì phải để chén bát thực phẩm nên bàn ăn 2-4 người có kích thước 76cm (đối với bàn tròn/vuông). 

Bàn ghế cafe 4 – 5 người ngồi

Bàn ghế cafe phục vụ 4 người ngồi thường có kích thước mặt bàn vuông/tròn 70cm. Trong khi đó, bàn ăn 4 người trong nhà hàng có kích thước mặt bàn 91cm (vuông&tròn). 

Nếu muốn phục vụ cho 5 chỗ ngồi thì quán cafe nên lựa chọn bàn tròn 91cm. Một số quán muốn tiết kiệm diện tích nên sử dụng mặt bàn 80cm. Trong khi đó, nhà hàng thường sử dụng mặt bàn 105cm để phục vụ 5 người sử dụng.

Kích thước bàn ghế cafe 6 – 8 người

 • Quán ăn phục vụ 6 người với bàn tròn 140cm, bàn chữ nhật 75cm x 180cm, bàn vuông 153cm. Quán cafe phục vụ 6 người bằng maaix bàn tròn 105cm, bàn chữ nhật 76cm x 180cm, bàn vuông 152cm.
 • Bàn ăn 7-8 người dùng có mặt bàn tròn 150cm – 160cm, bàn vuông 183cm, bàn chữ nhật 100cm – 200cm. Bàn quán cafe 7 – 8 người nên ưu tiên bàn chữ nhật 80cm x 180cm, 90cm x 200cm.

Bàn ghế cafe 9 – 10 người

Bàn ăn trong nhà hàng dành cho 9 – 10 người có mặt bàn tròn 170cm  – 180cm hoặc bàn chữ nhật 120cm x 220cm. 

Khi phục vụ 10 – 11 người, thiết kế có mặt bàn tròn 180cm – 190cm. Với mặt bàn tròn 200cm hoặc bàn chữ nhật 100cm x 280cm đáp ứng nhu cầu của 12 người ngồi.

Với số lượng người lớn hơn, 12 – 14 thành viên, quán ăn nên tham khảo mẫu bàn tròn 210cm – 220cm. Mẫu bàn cafe vuông 244cm cũng khá phù hợp nhưng không đẹp mắt lắm. 

Những kích thước trên là tiêu chuẩn được các chuyên gia khuyên dùng. Bạn có thể thay đổi kích thước bàn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Kích thước bàn ghế khác nhau đáp ứng số lượng người dùng khác nhau
Kích thước bàn ghế khác nhau đáp ứng số lượng người dùng khác nhau

Gợi ý kích thước bàn quán cafe theo hình dáng mặt bàn

Tùy thuộc vào từng kiểu dáng mặt bàn khác nhau, phục vụ số lượng người dùng khác nhau để bạn lựa chọn kích thước bàn phù hợp.

Kích thước cho bàn quán cafe hình chữ nhật

Tham khảo ngay kích thước chuẩn mặt bàn quán cafe hình chữ nhật:

 • Bàn phục vụ 2 người kích thước 76cm x 107cm.
 • Bàn phục vụ 4 người kích thước 80cm x 120cm.
 • Bàn phục vụ 6 người kích thước 90cm x 160cm.
 • Bàn phục vụ 8 người kích thước 100cm x 200cm.
 • Bàn phục vụ 10 người kích thước 100cm x 240cm.
 • Bàn phục vụ 12 người kích thước 120cm x 245cm.

Kích thước cho bàn quán cafe hình oval/bầu dục

Nếu sử dụng mẫu bàn hình oval cho quán cafe thì bạn cần lưu ý đến quy cách lựa chọn kích thước như sau:

 • Bàn phục vụ 2 người kích thước 76cm x 107cm.
 • Bàn phục vụ 4 người kích thước 76cm x 152cm.
 • Bàn phục vụ 6 người kích thước 91cm x 183cm.
 • Bàn phục vụ 8 người kích thước 107cm x 244cm.
 • Bàn phục vụ 10 người kích thước 137cm x 305cm.

Kích thước cho bàn quán cafe hình lục giác

Sau đây là kích thước bàn quán cafe hình lục giác, mời bạn tham khảo:

 • Bàn phục vụ 6 người kích thước 137cm.
 • Bàn phục vụ 12 người kích thước 229cm.

Thiết kế hình lục giác không phục vụ cho 2 – 4 người. 

Mẫu bàn hình lục giác trong quán cafe
Mẫu bàn hình lục giác trong quán cafe

Nguyên tắc lựa chọn bàn ghế cafe phù hợp

Không chỉ dừng lại ở kích thước bàn quán cafe, chủ quán cần lưu ý đến nhiều vấn đề khác khi lựa chọn sản phẩm. Bởi vì thiết kế không chỉ phục vụ chỗ ngồi mà còn thể hiện nét đặc trưng không gian quán của bạn.

>> Mách bạn bí quyết chọn mua bàn ăn vừa tiện nghi lại vừa có giá rẻ

>> Hướng dẫn lựa chọn bàn học sinh vừa chuẩn vừa đẹp

Chọn bàn ghế phù hợp phong cách không gian quán

Bàn cafe là một trong những yếu tố góp phần tạo nên phong cách và dấu ấn riêng của quán cafe. Vì thế, bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với thiết kế nội thất chung của quán. Không nên lựa chọn sản phẩm có kiểu dáng lệch tông với tổng thể xung quanh.

Đặc biệt, không nên đầu tư vào các thiết kế có mức giá quá cao. Chỉ nên lựa chọn mẫu bàn có giá thành vừa phải. Việc này tạo sự thuận tiện trong việc thay thế nếu có xảy ra hư hỏng. Đồng thời, chủ quán nên thường xuyên làm mới không gian quán để thu hút thực khách. Việc lựa chọn sản phẩm giá hợp lý sẽ tốt hơn đầu tư vào mẫu sản phẩm đắt tiền.

Bố trí bàn ghế hợp lý

Chủ quán cần tính toán số lượng bàn ghế phù hợp với diện tích không gian quán. Không nên quá tham lam khi đặt quá nhiều thiết kế sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển. Bàn ghế đặt sát nhau vừa gây bất tiện trong việc đi lại vừa khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, mất đi sự riêng tư.

Vì thế, bạn nên bố trí bàn ghế khoa học, hợp lý và đẹp mắt. Khoảng cách giữa các bàn với nhau phải đảm bảo tính riêng tư và thoải mái. Mọi người không thích câu chuyện của mình bị người ở bàn bên cạnh nghe thấy được khi ngồi quá gần nhau.

Bố trí bàn ghế cafe hợp lý, khoa học
Bố trí bàn ghế cafe hợp lý, khoa học

Lựa chọn màu sắc bàn ghế quán cafe 

Màu sắc bàn quán cafe không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn góp phần vào tính phong thủy của quán. Lựa chọn sắc màu bàn hài hòa, hợp lý sẽ tạo điểm nhấn cho không gian quán. Hơn nữa, sản phẩm sẽ gây ấn tượng và mang đến sự thoải mái, thích thú cho thực khách.

Bạn nên ưu tiên lựa chọn tông màu bàn hài hòa với màu sơn tường và các nội thất xung quanh quán. Không nên sử dụng những tông màu nóng hoặc lạnh sẽ tạo cảm giác nặng nề, u ám cho quán cafe. Xen kẽ một cách khoa học và hợp lý các sắc màu tạo nên sự phá cách, ấn tượng và độc đáo.

Trên đây là tổng hợp những thông tin bổ ích khi lựa chọn bàn cafe. Chúc bạn chọn được mẫu mã, màu sắc lẫn kích thước sản phẩm phù hợp nhất, góp phần xây dựng không gian quán ấn tượng và tuyệt vời.

Đến ngay showroom của Vito để tham khảo và được tư vấn các mẫu nội thất văn phòng cao cấp nhé!

Mời bạn ghé qua Showroom của Nội Thất VITO tại Tầng 1, Tòa nhà CT3B, Mễ Trì Thượng, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Bạn cũng có thể gọi qua Hotline: 0973383163 – 0867.381.456 để được tư vấn trực tiếp.

Được phục vụ các bạn là hạnh phúc của chúng tôi.

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *