(Có thể bạn chưa biết) Tiêu chuẩn bàn làm việc cho dân văn phòng

Thiết kế bàn làm việc ngày càng đa dạng khiến cho người dùng cũng có nhiều lựa chọn hơn.Dù vậy, để lựa chọn được sản phẩm vừa đẹp – bền – rẻ lại là điều cần có kinh nghiệm. Tiêu chuẩn bàn làm việc là những yếu tố giúp chúng ta có thể lựa chọn được một chiếc bàn phù hợp với mục đích sử dụng của mỗi người. Bạn có thể tìm hiểu ngay các tiêu chuẩn này qua lời khuyên của chuyên gia nội thất Vito. 

Trên thực tế có rất nhiều tiêu chuẩn được đặt ra, nhưng một trong số đó tiêu chuẩn về kích thước là quan trọng nhất. Bên cạnh đó là tiêu chuẩn về màu sắc, kiểu dáng bàn. Để lựa chọn được sản phẩm  phù hợp cho phòng làm việc, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tiêu chuẩn làm việc dành cho văn phòng

Như đã nói, tiêu chuẩn bàn làm việc hiện nay có nhiều yếu tố cần quan tâm. Trong đó, yếu tố thường được chú trọng nhất chính là kích thước. Một chiếc bàn làm việc có kích thước phù hợp sẽ khiến không gian trở nên hài hòa, nới rộng diện tích của văn phòng và có thể giúp người ngồi có cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Kiểu dáng bàn làm việc tiêu chuẩn hiện nay
Kiểu dáng bàn làm việc tiêu chuẩn hiện nay

Bên cạnh đó là tiêu chuẩn về chất liệu. Bàn làm việc cần chọn những loại có độ bền cao, nhất là những chất liệu từ thiên nhiên như gỗ. Hoặc những chất liệu được ứng dụng công nghệ cao như gỗ công nghiệp, sắt sơn tĩnh điện. Như vậy, chiếc bàn văn phòng sẽ có tuổi thọ cao và sử dụng được lâu bền hơn.

Kiểu dáng và màu sắc của bàn làm việc nên cân nhắc lựa chọn theo phong cách của văn phòng. Như vậy sẽ giúp văn phòng trở nên chuyên nghiệp và sang trọng hơn, tạo được sự thoải mái trong quá trình làm việc.

Kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc theo kiểu dáng

Kích thước của bàn làm việc hình chữ nhật

Bàn làm việc hình chữ nhật là mẫu bàn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sản phẩm thường có mặt tại không gian nội thất của các văn phòng hay gia đình và phục vụ cho mục đích làm việc hoặc học tập của con người.

Bàn làm việc hình chữ nhật thường có thiết kế vô cùng đơn giản chỉ bao gồm: Mặt bàn và 4 chân bàn, dùng khớp nối để nối lại với nhau. Chân bàn được làm bằng chất liệu thép sơn tĩnh điện. Đây là một trong những chất liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để tạo ra chân bàn làm việc.

Tiêu chuẩn bàn làm việc dựa trên những thông số đã được quy định sẵn như sau: Chiều dài tối thiểu phải đạt là 80cm, chiều sâu 60cm và chiều cao 75cm cho bàn làm việc hình chữ nhật.

Tìm hiểu thêm: Ghế giám đốc Hưng Yên bền đẹp, giá tốt duy nhất tại Nội thất Vito
Tiêu chuẩn bàn làm việc hình chữ nhật (1m6 x 70cm x 75cm)
Tiêu chuẩn bàn làm việc hình chữ nhật (1m6 x 70cm x 75cm)

Kích thước của bàn làm việc hình chữ L

Bàn làm việc hình chữ L cũng là loại bàn không còn quá xa lạ với nội thất của các văn phòng hiện nay. Bàn chữ L đặc biệt ở chỗ là có tới 2 mặt bàn làm việc, điều này giúp cho không gian làm việc được nhân đôi vô cùng thoải mái và tiện lợi.

Bàn làm việc chữ L thường không có kích thước chuẩn, mà dựa vào nhu cầu của người dùng để tạo ra sản phẩm phù hợp. Thông thường kích thước bàn làm việc chữ L là: Chiều dài tối thiểu 1m4, chiều rộng tối đa là 1m8 và chiều cao vẫn được mặc định là 75cm.

Bàn làm việc hình chữ L rộng rãi thoải mái khi sử dụng
Bàn làm việc hình chữ L rộng rãi thoải mái khi sử dụng

Kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc dành cho từng không gian 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã bàn làm việc khác nhau, mỗi loại đều có kích thước hay kiểu dáng riêng biệt để phù hợp với mục đích sử dụng cũng như tính chất công việc. Dưới đây là một số kích thước bàn cho từng vị trí công việc khác nhau để các bạn có thể tham khảo.

Kích thước bàn làm việc dành cho nhân viên

Tiêu chuẩn bàn làm việc của nhân viên có kích thước thông thường sẽ là: Chiều dài 1m2, chiều rộng 60cm và chiều cao 75cm. Đây là kích thước bàn làm việc thông dụng nhất mà bạn có thể nhìn thấy ở bất cứ văn phòng làm việc nào.

Kích thước bàn làm việc dành cho giám đốc

Bàn làm việc dành cho giám đốc cần thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp, vì vậy sẽ có sự khác biệt hơn so với những mẫu bàn khác. Để thể hiện được vị thế của một người lãnh đạo nên không gian bàn sẽ được thiết kế thoải mái với kích thước thông thường là: Chiều dài 1m6, chiều rộng 80cm và chiều cao 75cm.

Kích thước tiêu chuẩn dành cho bàn làm việc giám đốc
Kích thước tiêu chuẩn dành cho bàn làm việc giám đốc

Kích thước bàn làm việc dành cho phòng họp

Bàn họp là mẫu bàn được thiết kế dành cho nhiều người sử dụng cùng một lúc. Sản phẩm phải đảm bảo được khoảng cách thoải mái giữa người ngồi đồng thời vẫn có sự liên kết với nhau. Vì tính chất bàn họp được sử dụng để tiếp khách, cho các buổi hội nghị hay dùng để tổ chức các cuộc họp, nên tiêu chuẩn bàn làm việc dành cho phòng họp là: Chiều dài 1m6, chiều rộng 80cm, chiều cao 75cm hoặc chiều dài 1m8, chiều rộng 90cm và chiều cao 75cm, tùy theo nhu cầu của người dùng.

Kết luận

Thông qua những kiến thức trên, bạn cũng có thể hiểu rõ được tiêu chuẩn bàn làm việc. Mong rằng bạn có thể lựa chọn được chiếc bàn làm việc như ý cho văn phòng của mình. Để được tư vấn chi tiết về các thiết kế bàn làm việc, các bạn có thể liên hệ ngay đến nội thất Vito.

>> 6 tiêu chuẩn chọn bàn giám đốc cho văn phòng hiện đại

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *