Gợi ý những loại cây trang trí văn phòng hợp phong thủy

Trong vài thập kỷ qua, ngày càng có nhiều người ý thức trong việc kết nối với thiên nhiên thông qua những chậu cây trang trí cho văn phòng. Không chỉ thế, theo văn hóa phương đông thì cây trang trí văn phòng còn mang đậm tính phong thủy tốt lành. Cùng nội thất Vito khám phá ngay những loại cây nên dùng cho văn phòng nhé!

Những loại cây phong thủy để bàn văn phòng hút năng lượng tích cực và vận may đến với người dùng. Bạn có thể chọn những loại cây hợp mệnh với mình và bày ở những góc hợp phong thủy. Dưới đây là những loại cây mà bạn không thể bỏ qua.

Vai trò của cây trang trí văn phòng trong phong thủy

Được đặt trên bàn làm việc văn phòng, cây xanh mang lại nhiều lợi ích như thanh lọc không khí, trung hòa bức xạ từ đồ điện tử, tạo sự nhẹ nhàng và là một phần hỗ trợ luân chuyển luồng năng lượng tích cực trong phong thủy.

Cây trang trí văn phòng mang đến năng lượng tích cực
Cây trang trí văn phòng mang đến năng lượng tích cực

Cây xanh phát triển khuyến khích nguồn năng lượng và sức sống ngày càng lớn hơn. Trên bàn làm việc, bạn nên đặt cây ở góc tài lộc hoặc góc phát triển mối quan hệ sẽ rất tốt cho công danh và sự nghiệp. Đó là những lý do vì sao bạn nên lựa chọn cây để trang trí cho phòng làm việc. 

>> Thế nào là cây phong thủy? Vai trò của nó trong cuộc sống

Các loại cây trang trí văn phòng tốt nhất theo phong thủy

Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh là một loại cây đại diện cho sức sống mạnh mẽ, cương trực, thẳng thắn. Đây được đánh giá là loài cây mang ý nghĩa tốt lành trong phong thủy. Ý nghĩa của bạn niên thanh là sự giàu có, thịnh vượng, may mắn, công danh sự nghiệp đi lên,… Bạn nên đặt cây ở hai góc phía trên của bàn làm việc để củng cố tiềm lực tài chính lẫn mối quan hệ.

Vạn niên thanh giúp bạn có sự nghiệp thăng tiến
Vạn niên thanh giúp bạn có sự nghiệp thăng tiến

Cây ngọc ngân

Ngọc ngân là loại cây có thân, lá mong nước, màu xanh rất đẹp và được ưa chuộng trong trang trí phong thủy bàn văn phòng. Lá của cây ngọc ngân bóng, hình dáng gần giống đồng tiền. Ý nghĩa là cây ngọc ngân mang đến là: Sức khỏe, sự hòa hợp, khởi đầu mới, theo đuổi học vấn, sự giàu có, thịnh vượng và may mắn. Loại cây trang trí văn phòng  này được đặt ở góc trên bên trái và bên phải của bàn làm việc để tạo nên sự thịnh vượng và hòa hợp trong mối quan hệ của người dùng.

Cây trang trí văn phòng – ngọc ngân mang lại sự thoải mái
Cây trang trí văn phòng – ngọc ngân mang lại sự thoải mái

Hoa lan

Hoa lan  thích hợp để trang trí bàn làm việc vì có vẻ đẹp nhã nhặn, mùi thơm dịu nhẹ. Cây lan có thể được đặt ở cả góc tài lộc và góc tình cảm, mối quan hệ – hai góc ở hai bên trái phải phía trên bàn làm việc. Hoa lan có ý nghĩa: mang đến sự hòa thuận, dễ chịu và tạo năng lượng tích cực.

Tìm hiểu thêm: Ngạc nhiên với những thiết kế bàn ăn gỗ rẻ mà sang
Hoa lan bình yên cho bàn làm việc 
Hoa lan bình yên cho bàn làm việc

Cây lan ý

Lan ý là loại cây trang trí văn phòng rất đáng yêu với những tán lá xanh tươi, tươi tốt và những bông hoa giống như những lá cờ trắng của hòa bình. Đây là một lựa chọn tốt cho bàn làm việc trong văn phòng bởi sự nhỏ xinh và tươi tốt, đầy năng lượng. Ý nghĩa của cây lan ý trong phong thủy là: Trung hòa tiêu cực và thu hút năng lượng tích cực, tạo nên sự hài hòa, bình tĩnh và kết nối trong công việc. Ban có thể đặt cây ở giữa, gần mép trên bàn làm việc vì đây là vị trí của danh tiếng và uy tín.

Cây lan ý thu hút sự thịnh vượng
Cây lan ý thu hút sự thịnh vượng

Cây kim tiền

Cây kim tiền là một lựa chọn hoàn hảo để tô điểm cho bàn làm việc cũng như thu hút thêm tiền bạc. Thân cây kim tiền phát triển mạnh mẽ, hướng lên. Lá hình trứng mềm thu hút năng lượng tích cực vào góc tài lộc. Ý nghĩa của loài cây này là sự thịnh vượng, giàu có, dồi dào và may mắn. Bạn nên đặt ở góc trên bên trái bàn làm việc.

Cây kim tiền trang trí bàn làm việc thu hút tài lộc
Cây kim tiền trang trí bàn làm việc thu hút tài lộc

Cây trầu bà

Cây trầu bà là một trong những loại cây trang trí văn phòng được đánh giá cao trong việc hóa giải tiêu cực và thu hút năng lượng tích cực vào không gian làm việc. Trầu bà có dây leo xinh xắn, lá hình trái tim, rất thích hợp để bàn làm việc. Bạn có thể bố trí cây ở góc trái hoặc phải của bàn làm việc.

Cây trầu bà hóa giải năng lượng tiêu cực
Cây trầu bà hóa giải năng lượng tiêu cực

Hoa nhài 

Hoa nhài nở mang đến hương thơm ngọt ngào và có thể giúp bạn thư giãn khi làm việc trong thời gian dài. Hơn nữa, hoa nhài cũng mang đến sự bình yên và tập trung, giúp bạn có năng lượng tốt hơn để làm việc. Bạn có thể để ở góc ngoài cùng bên phải của bàn làm việc để thu hút năng lượng tích cực và củng cố các mối quan hệ.

Hoa nhài có mùi hương ngọt ngào tích hợp cho văn phòng 
Hoa nhài có mùi hương ngọt ngào tích hợp cho văn phòng

Cây dương xỉ

Với những vòi nhỏ, cây dương xỉ mang đến sự mới lạ cho văn phòng làm việc. Hơn nữa, loại cây này cũng mang đến năng lượng tích cực và được ứng dụng nhiều trong trang trí văn phòng. Bạn nên đặt chậu cây dương xỉ ở góc trên bên trái bàn làm việc để có những khoảng thời gian làm việc đầy hứng khởi. 

Cây dương xỉ - cây trang trí văn phòng đẹp
Cây dương xỉ – cây trang trí văn phòng đẹp

Kết luận

Mong rằng những thông tin được nội thất Vito cung cấp đã giúp các bạn hiểu thêm về cây trang trí văn phòng cũng như chọn được mẫu cây yêu thích của mình. Bên cạnh việc trang trí bàn làm việc thì bạn cũng đừng quên bố trí phòng làm việc hợp phong thủy. Hãy liên hệ ngay đến nội thất Vito để được hỗ trợ thiết kế và lựa chọn sản phẩm ưng ý nhé! Nội thất Vito luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

>> Sai lầm cần tránh trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *