Cách sắp xếp bàn làm việc tại nhà hợp phong thủy tiền vào như nước

Việc lựa chọn và sắp xếp bàn làm việc ở nhà hợp phong thủy không chỉ giúp cho không gian làm việc khoa học, gọn gàng, ngăn nắp. Mà còn làm cho công việc trở nên thuận lợi, dễ dàng thăng tiến.

Làm việc tại nhà đang là xu hướng mới của nhiều người lao động. Vậy nên việc sử dụng bàn làm để việc tại nhà ngày càng nhiều. Nhưng không phải ai cũng biết cách sắp xếp bài trí chiếc bàn làm việc tại nhà. Cũng như cách sắp xếp bàn làm việc tại văn phòng, bàn làm việc đặt tại nhà cũng ảnh hưởng không nhỏ tới thành công hay thất bại trong sự nghiệp của bạn. Dưới đây là những lưu ý khi sắp xếp bàn để làm việc tại nhà sao cho hợp phong thủy thu hút tiền tài.

Chọn bàn làm việc phù hợp với khả năng kinh tế

Trước hết nên chọn chiếc bàn làm việc phù hợp với khả năng kinh tế của mình. Không phải chiếc bàn có giá rẻ là chất lượng kém. Nó tùy thuộc vào kiểu dáng, nguyên vật liệu dễ tìm. 

Chọn chiếc bàn làm việc phù hợp khả năng kinh tế
Chọn chiếc bàn làm việc phù hợp khả năng kinh tế

Vậy cho nên cần dựa vào tiềm lực kinh tế của gia đình để lựa chọn chiếc bàn làm việc phù hợp nhất. Tránh trường hợp bỏ một số tiền lớn để mua bàn dẫn đến thiếu hụt về nguồn vốn.

Chọn màu sắc, chất liệu bàn làm việc hợp với bản mệnh

Theo ngũ hành, mỗi người sinh ra đều có bản mệnh khác nhau, bao gồm Kim- Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi bản mệnh đều sẽ có một loại chất liệu, màu sắc phù hợp. Vậy nên khi lựa chọn bàn làm việc tại nhà cần lựa chọn các mẫu bàn có màu sắc, chất liệu hợp với cung mệnh để gặp nhiều may mắn trong công việc, thuận lợi thăng tiến.

Chọn màu sắc, chất liệu phù hợp với bản mệnh
Chọn màu sắc, chất liệu phù hợp với bản mệnh

Bàn làm việc  hợp với người mệnh Kim

Theo các chuyên gia phong thủy thì đối với những người mang mệnh Kim nên chọn bàn làm việc có màu vàng, trắng, nâu đất và xám. Bên cạnh đó mệnh kim rất hợp với bàn làm việc có yếu tố kim loại. Chính vì vậy một chiếc bàn làm việc chân sắt tại nhà là vô cùng hợp lý. Nó sẽ mang lại nhiều may mắn trong công việc cho người mang bản mệnh Kim.

Hơn nữa, người mang bản mệnh này nên bố trí bàn làm việc ở nhà theo các hướng như Tây. Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Điều đó sẽ thu hút tiền tài cho người mệnh Kim.

Bàn làm việc hợp với người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên sử dụng bàn làm việc  có dạng hình uốn cong, có góc lượn tròn với gam màu xanh đen,xanh đậm. Vì đây là những màu sắc và kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy, theo luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc, mang lại nhiều may mắn trong công việc.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng bàn làm việc tại nhà Cầu Giấy

Người mệnh Mộc nên để ý đến hướng sắp đặt bàn làm việc. Hướng tốt sẽ mang đến nguồn năng lượng tốt, hướng xấu sẽ mang đến nguồn năng lượng xấu. Bàn làm việc tại nhà của người mệnh Mộc nên để quay về một trong các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Nam.

Bàn làm việc hợp với người mệnh thủy

Những bàn làm việc có màu xanh biển, đen, xanh lục, màu xám và trắng đều là những màu luôn đem lại tài lộc cho người mệnh Thủy Theo ngũ hành, Kim sinh Thủy cho nên những chiếc bàn làm việc có yếu tố kim loại rất thích hợp cho người mang bản mệnh này.

Bàn làm việc màu trắng hợp với người mệnh Thủy
Bàn làm việc màu trắng hợp với người mệnh Thủy

Hướng đặt bàn làm việc ở nhà tốt cho người mệnh Thủy là hướng Bắc. Mệnh Thuỷ thuộc vào Tây tứ mệnh nên những hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam sẽ chính là hướng tốt mang lại tài lộc, may mắn cho bạn.

Bàn làm việc hợp với người mệnh Hỏa

Có kiểu dáng hình thuôn, dài, với chất liệu gỗ là kiểu bàn làm việc tại nhà mà người mệnh Hỏa nên dùng. Vì theo quy luật tương sinh Mộc sinh Hỏa, rất tốt trong công việc. Bạn nên chọn những chiếc bàn có màu sắc chủ đạo là màu xanh, cam, đỏ hoặc vàng. Vì đó là những màu sắc tương sinh cho người mệnh Hỏa, giúp bạn thu hút tiền tài, thăng tiến trong công việc.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến hướng đặt bàn để có những may mắn trong công việc. Hướng đặt bàn tốt cho người mệnh Hỏa là một trong các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Bàn làm việc hợp với người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, vàng, hồng, nâu. Vậy nên khi lựa chọn bàn làm việc bạn nên chọn những bàn có màu sắc hợp với bản mệnh của mình. Bạn nên sử dụng các loại bàn làm việc tại nhà có kiểu dáng hình chữ nhật. Vì đây là kiểu dáng tượng trưng cho hành Hỏa, theo quy luật thì Hỏa sinh Thổ, cho nên sẽ tạo cho bạn luồng sinh khí tốt trong công việc.

Hướng tốt nhất cho người mệnh Thổ khi sắp xếp bàn làm việc là hướng Đông Bắc và Tây Nam. 

Những lưu ý khác khi sắp xếp bàn làm việc

Tránh đặt bàn làm việc ở cạnh nhà vệ sinh 

Phòng vệ sinh chứa những luồng sinh khí không tốt. Hơn nữa cảm giác ẩm ướt khi đặt cạnh nhà vệ sinh sẽ khiến cho bạn không được thoải mái khi làm việc. Phòng  vệ sinh cũng là nơi sinh hoạt chung không theo một quy luật nào cả.Vậy nên sẽ khiến bạn mất tập trung, sự nghiệp thụt lùi.

Bàn làm việc đặt nơi sạch sẽ, thoáng mát
Bàn làm việc đặt nơi sạch sẽ, thoáng mát

Vì thế, khi đặt bàn làm việc tại nhà bạn nên chọn những nơi có vị trí yên tĩnh, hướng bàn quay vào bức tường có cửa sổ. Từ đó tinh thần bạn minh mẫn, làm việc tối đa.

Nếu không gian ở nhà bạn quá nhỏ,phòng làm việc của bạn buộc phải đặt cạnh phòng vệ sinh. Thì cách tốt nhất là bạn đặt bàn làm việc tránh với bức tường nối chung với phòng vệ sinh

Tránh đặt bàn làm việc ở nơi không có cửa sổ

Theo phong thủy, không gian làm việc ở nhà không những mang tính riêng tư mà còn phải thông thoáng. Nếu bàn làm việc được đặt ở nơi có không gian khép kín thì đã phạm vào thế đại hung. Không khí nơi làm việc phải liên tục luân chuyển và lưu thông  nhưng vẫn phải được ổn định. Tức là tránh các luồng di chuyển xuyên qua và đảm bảo thông thoáng, được chiếu sáng. 

Đặt bàn làm việc nơi có cửa sổ, cân bằng năng lượng
Đặt bàn làm việc nơi có cửa sổ, cân bằng năng lượng

Vì vậy bạn nên đặt hướng bàn quay vào bức tường có cửa sổ để đón luồng dương khí dồi dào. Mang đến nhiều luồng khí mới tạo nên hứng khởi làm việc. 

Bên cạnh đó, xét về góc độ thực tế nếu nơi để làm việc tại nhà ở một căn phòng không có cửa sổ sẽ tạo cho bạn cảm giác bí bách, khó chịu vì không khí ngột ngạt. Từ đó tinh thần uể oải, không có hứng thú trong công việc.

Tránh sắp xếp lộn xộn

Nếu bàn làm việc được sắp xếp một cách gọn gàng khoa học sẽ giúp bạn thấy thoải mái, dễ chịu và tiện lợi hơn trong quá trình làm việc. Bàn làm việc nên để trống ít nhất 50% diện tích để bạn ngồi làm việc được dễ chịu và không bị vướng víu với bất kì đồ vật gì trên bàn.

Xét theo phong thủy, nếu bàn làm việc tại nhà sắp xếp một cách lộn xộn, bừa bộn sẽ ảnh hưởng đến quá trình luân chuyển của luồng khí. Sự lộn xộn lâu ngày cũng sẽ khiến cho công việc của bạn trở nên bế tắc, làm việc không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Tránh đặt bàn quay lưng về cửa  lớn

Theo phong thủy, kỵ nhất là bài trí bàn làm việc quay lưng vào cửa, kể cả cửa chính hay cửa sổ. Vì như thế bạn sẽ bị luồng khí tác dụng ngược, trong trường hợp này người ta gọi là tán khí, mọi may mắn đều bị tiêu tan.

Cửa là nơi để đón ánh mặt trời hay còn gọi là dương khí. Khi bạn ngồi quay lưng ra cửa có nghĩa là tự chế dương, chắn mất nguồn sáng của chính mình. Nếu ngồi như thế bạn sẽ bị sấp bóng. Do đó cả sức khỏe và sự nghiệp của bạn sẽ bị suy kiệt.

 Việc đặt bàn làm việc tại nhà quay lưng về khung cửa sổ lớn sẽ mang đến cho bạn cảm giác bất an, gặp bất lợi trong sự nghiệp của mình.

Nếu không gian của bạn bắt buộc phải để bàn làm việc quay lưng về phía cửa do diện tích chật hẹp. Thì bạn hãy hóa giải bằng cách treo tấm rèm cửa hoặc đặt quả cầu thủy tinh thạch anh để cân bằng dương khí.

Tránh kê bàn làm việc ở giữa phòng

Một điều cần tránh khi đặt bàn làm việc là đặt bàn giữa phòng. Khi đó cả bốn bên đều không có thế tựa sơn, tức là bạn rơi vào vị thế bị cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần. Chính vì thế bạn sẽ không được những đồng nghiệp khác yêu mến và đặc biệt tinh thần dễ bị phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Tránh kê bàn làm việc ở giữa phòng
Tránh kê bàn làm việc ở giữa phòng

Bên cạnh đó bạn cũng nên tránh kê bàn làm việc tại nhà dưới quạt trần hoặc đèn chùm. Vì những chỗ này là nơi thường bị đóng bụi. Gió thổi hoặc ánh sáng gắt trên đầu sẽ khuấy đảo trường khí tác động xấu tới sức khỏe cũng như khả năng làm việc của mình.

Tránh đặt cửa phòng làm việc đối diện với cầu thang

Trong phong thủy, trường hợp cửa của phòng làm việc đối diện với cầu thang được xem là thế “khiên ngưu sát”. Sẽ khiến bao nhiêu vận may của bạn tiêu tan hết. Không những thế, sự nghiệp của những người thường xuyên làm việc ở căn phòng như vậy cũng sẽ gặp nhiều vận rủi. 

Chính vì vậy bạn nên lưu ý khi chọn phòng làm việc ở nhà để công việc ngày càng thuận lợi hơn. Tránh chọn những căn phòng có thế xấu như thế này.

Tránh để bàn làm việc quay mặt vào tường

 Theo quan niệm phong thủy, kể cả bàn làm việc văn phòng hay bàn làm việc tại nhà đặt thế kiểu này rất là kỵ. Gặp phải lối này sự nghiệp của bạn khó mà thăng tiến cũng như các mối quan hệ đồng nghiệp, đối tác sẽ không được như bạn mong muốn.

Bàn làm việc không nên quay mặt vào tường
Bàn làm việc không nên quay mặt vào tường

Cách tốt nhất là bạn nên bố trí bàn làm việc có chỗ tựa sau lưng, lấy tường làm “sơn”tựa để hình thành nên thế Lạc Sơn. Cách sắp xếp này sẽ khiến bạn có nhiều quý nhân giúp đỡ, đồng nghiệp tin yêu, sự nghiệp ngày càng lên cao.

Không nên để trần hay tường của phòng làm việc bị thấm nước

Bạn nên thường xuyên kiểm tra phòng làm việc, nếu phát hiện trần hay tường bị thấm nước thì nên sửa chữa ngay. Việc làm này giúp bạn tránh bị hao tài, hao của. Bên cạnh đó bạn nên lựa chọn bàn làm việc ở nhà bằng nguyên liệu gỗ công nghiệp cao cấp chống ẩm mốc, mặt bàn bằng phẳng không bị cong vênh, phù hợp với tất cả các yếu tố môi trường.

Kết luận

Trên đây là những phân tích cách sắp xếp bàn làm việc tại nhà sao cho hợp phong thủy. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu hơn về cách bố trí bàn làm việc để thu hút nhiều tài lộc. Chúc các bạn thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *