Cách chọn bàn chân sắt đẹp hợp phong thủy thu hút tài lộc cho văn phòng

Bàn chân sắt xuất hiện trên thị trường từ rất lâu và ngày càng phong phú về mẫu mã cũng như kiểu dáng. Tuy nhiên để sở hữu chiếc bàn vừa đẹp vừa thu hút tài lộc lại vô cùng khó khăn.

Bên cạnh những yếu tố  chất lượng, giá thành thì khi chọn bàn chân sắt cho văn phòng bạn cần lưu ý tới yếu tố phong thủy, nghĩa là phải tuân theo luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành.  Dưới đây là lưu ý và cách chọn bàn chân sắt đẹp hợp phong thủy cho văn phòng của bạn.

Vì sao nên chọn bàn chân sắt  hợp phong thủy?

Theo quan niệm xa xưa ngũ hành được cấu tạo từ năm yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với kim loại – cây cối – nước – lửa – đất.  Trong tâm linh  ngũ hành ảnh hưởng rất lớn trong việc giữ và đem đến tài vận may mắn cho gia chủ. 

Chọn bàn sắt đẹp hợp phong thủy sẽ giúp cho phòng làm việc được cân bằng năng lượng. Người sử dụng bàn sẽ cảm thấy thoải mái đạt kết quả cao trong công việc cũng như gặp nhiều may mắn, dễ dàng thăng tiến. Việc chọn bàn chân sắt hợp đẹp hợp phong thủy bạn cần chú ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau như màu sắc, kiểu dáng, kích thước,… Và quan trọng hơn bạn phải biết mình thuộc mệnh nào trong ngũ hành.

Cách chọn bàn chân sắt đẹp theo ngũ hành

Chọn bàn chân sắt cho người mệnh Kim

Trong ngũ hành người mệnh kim tương sinh với mệnh thổ, tương khắc với  mệnh hỏa, sinh xuất với mệnh thủy và hòa bình với bản mệnh. Dựa vào đó một chiếc bàn chân sắt màu vàng, trắng, xám bạc sẽ đem đến nhiều may mắn cho người mệnh kim.

Màu vàng, xám bạc hợp với người mệnh kim.
Màu vàng, xám bạc hợp với người mệnh kim.

Đồng thời mệnh kim cũng thận trọng khi chọn bàn có màu sắc như hồng, đỏ để tránh khỏi vận đen đeo bám, khó khăn trong công việc.

Chọn bàn chân sắt cho người mệnh Mộc

Dựa theo quan hệ tương sinh tương khắc trong luật âm dương ngũ hành. Người mệnh Mộc tương sinh với Thủy, bình hòa với Mộc, xung khắc với Kim và sinh xuất với hỏa. Do đó chọn những bàn có màu xanh dương, xanh lá cây hoặc màu đen thì rất hợp phong thủy, may mắn sẽ đến. Đặc biệt nếu có thể thì bạn nên chọn bàn chân sắt đẹp có mặt gỗ kèm theo ghế có chất liệu gỗ sẽ giúp bản mệnh được tương trợ rất nhiều, công việc thuận buồm xuôi gió.

Màu đen vừa trang nhã lại giúp người mệnh Mộc hút tài lộc.
Màu đen vừa trang nhã lại giúp người mệnh Mộc hút tài lộc.

Nếu bạn sử dụng bàn chân sắt có màu vàng, trắng, nâu đất thì cũng không hẳn là quá xấu, nó chỉ tiết chế lại chút may mắn và thành công cho người mệnh Mộc.

Tìm hiểu thêm: Khám phá 5+ mẫu kệ gỗ phòng khách đẹp được săn đón nhất 2022

Chọn bàn chân sắt cho người mệnh Thủy

Mệnh thủy tương sinh với mệnh Kim, tương khắc mệnh Thổ, sinh xuất với mệnh Mộc và bình hòa cùng bản mệnh. Vậy nên một chiếc bàn chân sắt đẹp có màu xanh dương, đen, trắng, vàng sẽ rất phù hợp với người mệnh Thủy.

Màu trắng giúp người mệnh Thủy may mắn hơn.
Màu trắng giúp người mệnh Thủy may mắn hơn.

Tuy nhiên nên đặc biệt tránh lựa chọn những chiếc bàn mang màu sắc của mệnh Thổ như màu nâu, vàng đất.

Chọn bàn chân sắt đẹp cho người mệnh Hỏa

Theo ngũ hành, người mang bản mệnh Hỏa tương sinh với Mộc, khắc thủy, bình hòa với bản mệnh và sinh xuất ra Thổ. Dựa vào đó, mệnh hỏa nên chọn bàn chân sắt có màu đỏ, cam,  hồng, tím hoặc xanh sẽ đem đến nhiều may mắn, thu hút tài lộc.

Bàn chân sắt màu cam phù hợp với người mệnh Hỏa.
Bàn chân sắt màu cam phù hợp với người mệnh Hỏa.

Tuy nhiên những chiếc bàn có gam màu xanh nước biển hoặc màu đen lại không phải là sự lựa chọn thông minh cho người mang bản mệnh này. 

Chọn bàn chân sắt đẹp cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ bình hòa bản mệnh, tương sinh với mệnh Hỏa, xung khắc với mệnh mộc và sinh xuất với người mệnh Kim. Vì vậy người mang bản mệnh Thổ nên chọn mẫu bàn chân sắt có màu sắc hợp với bản mệnh như màu cam, vàng nâu, đỏ, hồng, tím.

Bàn màu vàng nâu hợp với người mệnh Thổ
Bàn màu vàng nâu hợp với người mệnh Thổ

Đối với những màu bàn chân sắt có màu thuộc hành mộc với hành kim như màu xanh lá, trắng, vàng thì không phải sự lựa chọn phù hợp. Bởi vì những màu sắc ấy sẽ làm cho bạn gặp nhiều khó khăn trong công việc.

Lưu ý để chọn mua được bàn chân sắt đẹp hợp phong thủy

Ngoài việc chọn màu bàn chân sắt đẹp phù hợp với bản mệnh thì việc để hướng bàn và kích thước lại vô cùng quan trọng. Không gian làm việc cần hài hòa về màu sắc cũng như cách sắp xếp và kích thước của bàn ghế. Nhìn vào sẽ bắt mắt và tạo ra nguồn năng lượng dồi dào, phát huy tối đa trong công việc. Và đặc biệt hãy chọn hướng để bàn phù hợp với văn phòng của mình để thu hút tiền tài. 

Thêm vào đó việc chọn nơi có danh tiếng để mua bàn cũng vô cùng quan trọng. Một chiếc bàn chân sắt chất lượng cao màu sắc bắt mắt sẽ giúp cho văn phòng của bạn trở nên có thẩm mỹ. Một không gian chuyên nghiệp thì  năng lượng làm việc cũng như hiệu quả công việc vô cùng tốt. 

Bên cạnh đó để chọn được bàn chân sắt hợp phong thủy cần chú ý đến chất lượng của bàn. Một chiếc bàn làm từ chất liệu tốt, màu sắc vân gỗ sáng đẹp, các múi hàn đều sẽ giúp văn phòng của bạn trở nên sáng sủa hơn, vượng  khí  tài lộc hơn. Vào nơi địa chỉ uy tín chọn được những mẫu bàn phù hợp với bản mệnh của mình là điều vô cùng cần thiết.

Trên đây là những cách chọn bàn chân sắt đẹp và phù hợp phong thủy cho văn phòng. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ chọn được chiếc bàn phù hợp với văn phòng mình.

>> Lợi ích khi sử dụng bàn chân sắt cho văn phòng của bạn

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *