Bảo hiểm xã hội – những thông tin mà bạn không thể bỏ qua

Bảo hiểm xã hội (BHXH) là trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội của nhà nước Việt Nam. Hiểu và nắm rõ về loại hình bảo hiểm này sẽ giúp người lao động bảo vệ cũng như hưởng quyền lợi của mình trong thời gian làm việc, nghỉ hưu sau này. Hãy cùng với nội thất Vito tìm hiểu thông qua bài biết này nhé.

Định nghĩa về Bảo hiểm xã hội

BHXH là loại hình bảo hiểm bảo vệ người quyền lợi của người lao động trước những rủi ro không may có thể gặp phải. Điều 3 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 viết: “BHXH là sự đảm bảo thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập cho người lao động khi họ bị mất hoặc giảm thu nhập do bị ốm đau, thai sản, tai nạn và bệnh nghề nghiệp, tàn tật, thất nghiệp, tuổi già, tử tuất, dựa trên cơ sở một quỹ tài chính do sự đóng góp của các bên tham gia BHXH, có sự bảo hộ của Nhà nước theo pháp luật”. Theo đó trên cơ sở khi tham gia bảo hiểm, người lao động sẽ được nhận khoản tiền trợ cấp theo từng trường hợp cụ thể.

Bảo hiểm xã hội - Vì an sinh xã hội và hạnh phúc mọi người
Bảo hiểm xã hội – Vì an sinh xã hội và hạnh phúc mọi người

2 loại hình bảo hiểm xã hội chính hiện nay

Mặc dù cũng được gọi là BHXH nhưng trên thực tế, có hai loại hình bảo hiểm khiến người mua dễ nhầm lẫn. Bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây để biết thêm về quyền lợi của mình nhé!

Bảo hiểm tự nguyện

Loại hình bảo hiểm này không mang tính chất bắt buộc phải tham gia. Người lao động có thể tùy chọn cách thức và hạn mức đóng phù hợp với tài chính của bản thân và gia đình. Nhà nước sẽ có những chính sách hỗ trợ người tham gia về chế độ hưu trí và tử tuất. Ngoài ra, bạn cũng được chi trả một phần kinh phí khi không may ốm đau, bệnh tật, tai nạn, mất khả năng lao động. Mức đóng sẽ bằng 22% mức thu nhập mà bạn tự nguyện lựa chọn.

Bảo hiểm bắt buộc

Đây là loại hình BHXH phải đóng theo quy định của nhà nước bắt buộc đối với người lao động và người sử dụng lao động. Trong bản hợp đồng khi bạn ký sẽ có mục quyền lợi về bảo hiểm với người lao động. Với hình thức này, người lao động và sử dụng lao động sẽ phải cùng nhau chi trả về mức đóng bảo hiểm. Trong đó, bên sử dụng lao động sẽ phải thanh toán nhiều hơn. Tham gia bảo hiểm này bạn sẽ được hưởng các chế độ bao gồm: thai sản, ốm đau, bệnh tật, tử tuất, thất nghiệp, hưu trí.

Đa dạng quyền lợi khi tham gia
Đa dạng quyền lợi khi tham gia

Quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm xã hội

Như đã nói, tham gia loại bảo hiểm này mang đến cho bạn khá nhiều quyền lợi. Cụ thể:

Được cấp thẻ bảo hiểm y tế

Quỹ bảo hiểm y tế sẽ chi trả chi phí khám chữa bệnh, điều trị tại các cơ sở y tế với mức hưởng từ 80 – 100% tùy tình trạng bệnh. Mức thanh toán này được quy định tại điều 22, Luật bảo hiểm y tê sửa đổi năm 2014.

Chế độ hưởng bảo hiểm khi ốm đau

Khi bị ốm đau phải nghỉ việc, người lao động sẽ được hỗ trợ một phần chi phí duy trì cuộc sống hoặc điều trị tại cơ sở y tế. Thủ tục để được hưởng chế độ này là phải có giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh có thẩm quyền, mức hưởng bằng 75% mức đóng của tháng liền kề trước khi nghỉ.

Tìm hiểu thêm: Phím tắt cơ bản dành cho máy tính thuận tiện cho dân văn phòng

Hưởng chế độ thai sản

Chế độ này sẽ giúp cho các mẹ bầu trong quá trình nghỉ sinh, không thể tiếp tục lao động vẫn có thể trang trải chi phí sinh hoạt. Mức trợ cấp này được quy định tại điều 38, 39 luật BHXH năm 2014. Ngoài ra lao động nam khi tham gia bảo hiểm cũng sẽ được hưởng đãi ngộ khi vợ sinh con.

Nhiều quyền lợi khi tham gia bảo hiểm
Nhiều quyền lợi khi tham gia bảo hiểm

Bảo hiểm khi thất nghiệp

Với mức đóng 1% tiền lương hàng tháng, bạn sẽ được hưởng chế độ của bảo hiểm thất nghiệp, đây được coi là một giải pháp tài chính hữu ích bù đắp khi bạn không có việc làm. Mức hưởng sẽ bằng 60% tiền lương đóng 6 tháng liên tiếp gần nhất (quy định tại điều 50 Luật việc làm 2013).

Chế độ khi về hưu

Người lao động đóng đủ bảo hiểm 20 năm trở lên và đủ tuổi về hưu theo quy định sẽ được hưởng chế độ hưu trí. Tùy vào mức bình quân đóng mà lương hưu sẽ được chi trả khác nhau. Mức hưởng sẽ bằng 45% số tiền bình quân đóng.

Ngoài các quyền lợi trên người tham gia bảo hiểm còn được hưởng chế độ tử tuất. Chế độ này bao gồm trợ cấp mai táng, trợ cấp tử tuất mỗi tháng hoặc 1 lần.

>> Bạn đã biết làm thế nào để có thể thăng chức nhanh chóng?

Kết luận

Trên đây là bài chia sẻ của nội thất Vito về bảo hiểm xã hội. Hy vọng thông qua bài viết sẽ phần nào giúp bạn đọc hiểu và nắm rõ hơn về loại hình bảo hiểm này. Tại các doanh nghiệp, cả nhân viên lẫn công ty đều có trách nhiệm như nhau trong việc đóng bảo hiểm. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc lựa chọn một môi trường làm việc tốt để phát triển bản thân. Ngược lại, doanh nghiệp cũng đừng quên trang bị môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên của mình nhé! Đến ngay Nội thất Vito để tham khảo các mẫu nội thất mới nhất nào!

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *