Giải đáp chi tiết hướng và cây xanh trang trí bàn làm việc cho người tuổi Thân

Giải đáp chi tiết hướng và cây xanh trang trí bàn làm việc cho người tuổi Thân

Xét về phương diện phong thủy khi sắp xếp bàn làm việc cho người tuổi Thân cần chú ý đến các yếu tố như hướng bàn, cách sắp xếp và trang trí phù hợp. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều này, ngay bây giờ hãy cùng Nội thất Vito đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn biết gì về các loại cây xanh để bàn làm việc cho người tuổi Thân?

Người cầm tinh con Khỉ thuộc tuýp người thông minh, nhanh nhẹn và có tấm lòng yêu thương mọi người. Trong công việc, người tuổi Khỉ thường làm theo cảm hứng. Nhưng khi đó là công việc yêu thích, họ sẽ nỗ lực hết mình mà không ngại bất kỳ khó khăn, gian khổ nào. Tuy nhiên, bên cạnh sự thông minh đó, người tuổi Thân còn chú ý đến hướng bàn làm việc sao cho hợp mệnh để mang lại may mắn, sự nghiệp phát triển. 

Người tuổi Nhâm Thân có niên mệnh là Kim. Vì thế hãy chọn các loại cây trang trí có màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ nếu muốn sự nghiệp thăng tiến. Bởi theo ngũ hành, Thổ sinh Kim sẽ mang lại nhiều của cải, tiền tài và may mắn cho chủ nhân. Bên cạnh đó, các loại cây có màu trắng – màu sắc tượng trưng cho bản mệnh cũng góp phần giúp chủ nhân phát tài phát lộc, suôn sẻ mọi bề. Theo đó, Nhâm Thân nên sử dụng những loại cây sau để trang trí: cây ngọc ngân, cây cau Nhật, cây sen đá màu nâu, trúc phát tài, trúc, cúc, mai,…

Bạn nên hạn chế sử dụng cây trang trí bàn làm việc của người tuổi Thân, cụ thể là Mậu Thân. Bởi cây cảnh tượng trưng cho mệnh Mộc. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn các loại cây có hoa, lá tông màu đỏ, cam hồng hoặc tím thuộc mệnh Hỏa. Các giống cây cảnh mà Mậu Thân nên chọn, đó là: hoa trạng nguyên, hoa giấy hồng, tiểu hồng môn, hoa lan tím, hoa đỗ quyên, hoa sen và hồng nhung,…

Sen đá trang trí bàn làm việc 
Sen đá trang trí bàn làm việc

Chủ nhân tuổi Canh Thân thuộc ngũ hành Mộc nên có thể thỏa sức kết hợp với các loại cây có màu xanh lá, màu bản mệnh Mộc. Trong đó, có thể kể đến một số loài như ngọc ngân, kim ngân, tùng, vạn tuế, lộc vừng, phát tài, xanh, lưu ly,… Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những cây cảnh có màu xanh dương của mệnh Thổ. Và đặc biệt tránh các loại cây có màu trắng vì đây là màu thuộc mệnh Kim. Theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc sẽ làm mất tiền bạc, tiêu tán vận khí tốt của bạn. 

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy với từng tuổi 

Không chỉ có màu sắc, chất liệu mà hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Thân cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy hướng hợp mệnh với từng người tuổi Thân là gì? Sau đây là câu trả lời cụ thể cho thắc mắc trên: 

Tuổi Nhâm Thân

Người tuổi Nhâm Thân có thiên mệnh thuộc hành Kim. Để thu hút tiền tài, vận khí tốt giúp công việc thuận lợi, tuổi Thân nên ưu tiên sử dụng những loại bàn làm việc có dạng hình tròn, hình chữ nhật hoặc móng ngựa. Các tông màu phù hợp nhất là màu trắng, nâu và màu đen.

Hướng đặt bàn làm việc phù hợp cho nữ giới và nam giới tuổi Nhâm Thân là:

Tìm hiểu thêm: Bỏ túi thông tin cần thiết khi chọn ghế văn phòng cho người tuổi Thìn
  • Nữ giới tuổi Nhâm Thân nằm trong Tây Tứ Mệnh. Vì thế, bàn làm việc cần đặt ở phía chính Nam của văn phòng. Đồng thời, bàn phải quay về một trong các hướng tốt sau đây: hướng Tây Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Diên Niên) và hướng Tây (Phục Vị).
  • Nam giới nên đặt bàn làm việc quay về các hướng như Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên) hoặc Đông Bắc (Phục Vị). Các hướng này đều là hướng tốt mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân tuổi Nhâm Thân, giúp công việc và sự nghiệp gặp thuận lợi.
Hướng bàn làm việc hợp mệnh Nhâm Thân 
Hướng bàn làm việc hợp mệnh Nhâm Thân

>> Những điều bạn cần biết khi chọn bàn làm việc cho người tuổi Mùi

Tuổi Mậu Thân

Chọn bàn làm việc cho người tuổi Thân (Mậu Thân) thì nên là các bàn có hình dáng chữ nhật để thu hút vượng khí. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú trọng lựa chọn các tông màu như nâu, đỏ, xám hoặc vàng đất vì đây là những màu hợp mệnh với Mậu Thân nhất. 

Xét về hướng đặt bàn thì: 

  • Hướng Thần Tài của nữ giới Mậu Thân nằm ở phía chính Bắc của căn phòng. Nữ giới thuộc Đông Tứ Mệnh do đó hướng tốt để đặt bàn làm việc là: hướng Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên) hoặc hướng Bắc (Phục Vị).
  • Nam giới lại thuộc Tây Tứ Mệnh nên bàn làm việc cần đặt ở hướng chính Bắc, là hướng Thần Tài. Cụ thể, các hướng tốt nên quay về như: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y) và Tây Nam (Phục Vị).
Chọn hướng tốt đem lại may mắn
Chọn hướng tốt đem lại may mắn

Tuổi Canh Thân

Để có được vị trí làm việc cho người tuổi Thân, nhất là Canh Thân thật hợp phong thủy bạn nên đặt bàn theo hướng chính Đông. Về hình dáng  bàn làm việc thì nên là dáng bàn có viền ngoài uốn lượn mềm mại và có các góc bo tròn, tinh tế. Thiết kế này vừa tạo nên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho văn phòng vừa hợp phong thủy, mang đến may mắn.

  • Với nữ giới tuổi Canh Thân thuộc Đông Tứ Mệnh, bàn làm việc phải quay về một trong bốn hướng sau: Hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị) và Đông (Diên Niên). Những hướng tốt này không chỉ mang đến nhiều tài lộc mà còn giúp cho công việc làm ăn, sự nghiệp của chủ nhân thêm phần tốt hơn, suôn sẻ hơn.
  • Nam giới tuổi Canh Thân nên đặt bàn làm việc theo hướng Thần Tài chính Đông. Đặc biệt, bàn quay về các hướng hợp mệnh như: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị) hoặc hướng Tây Bắc (Diên Niên).

Vị trí Thần Tài nên đặt bàn làm việc
Vị trí Thần Tài nên đặt bàn làm việc

Kết luận

Những thông tin liên quan đến hướng cũng như cây cảnh hợp mệnh đặt bàn làm việc cho người tuổi Thân được tổng hợp và gửi đến bạn qua bài viết trên. Đồng thời nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm nội thất văn phòng, hãy nhấc máy liên hệ ngay với Nội thất Vito. Bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm những dòng sản phẩm chất lượng tốt nhất với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình. 

Nội thất nhập khẩu VitoVươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *