Cách chọn bàn làm việc cho người tuổi Ngọ theo phong thủy 

Khi bố trí không gian sống cũng như không gian làm việc cần có sự hiểu biết và áp dụng đúng cách để đảm bảo sự hài hòa. Để đạt được điều đó, bạn cần hiểu rõ ý nghĩa, quy luật của tự nhiên. Đây cũng là vấn đề mà nhiều người tuổi Ngọ quan tâm. Nội thất Vito sẽ giới thiệu đến gia chủ tuổi Ngọ những chú ý để chọn bàn làm việc cho người tuổi Ngọ giúp sự nghiệp thăng tiến, phát triển.

Tính cách đặc trưng của tuổi Ngọ là gì?

Năng động, sôi nổi, nhiệt tình, đam mê khám phá những điều xung quanh là đặc điểm, tính cách của nổi bật người tuổi Ngọ. Sự nhiệt tình của họ được thể hiện trong công việc lẫn cuộc sống. Tính cách của người tuổi này dễ cảm thấy nhàm chán vì vậy luôn cần có sự đổi mới và thường bị thu hút bởi những thứ mới lạ. Bên cạnh đó, họ còn là tuýp người làm việc theo trực giác và hứng thú. Vì thế, khi mọi thứ quá êm đềm, họ lại muốn sự thay đổi và sẵn sàng phiêu lưu tìm kiếm luồng gió mới.

Người tuổi Ngọ có năng khiếu về thẩm mỹ. Họ thuộc nhóm người nghiêng về nghệ thuật. Sự tuỳ hứng và sáng tạo giúp họ luôn tạo ra những điều mới mẻ. Tuy nhiên, tuổi này lại là người cả thèm chóng chán, dễ thay đổi suy nghĩ chỉ trong thời gian ngắn. Tính cách thiếu quyết đoán của người tuổi Ngọ cũng làm cho họ gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống.

Tính cách người tuổi Ngọ rất nhiệt tình và sôi nổi
Tính cách người tuổi Ngọ rất nhiệt tình và sôi nổi

Dựa vào ngũ hành thì màu sắc phù hợp với người tuổi Ngọ còn tùy thuộc vào cung mệnh khác nhau. Người tuổi Giáp Ngọ thuộc hành Kim sẽ hợp màu bạc, trắng hoặc màu ánh kim. Người tuổi Bính Ngọ là mệnh thuỷ, hợp với màu xanh dương hoặc trắng, đen, bạc. 

Đối với người tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa, hợp với những gam màu nóng như đỏ, cam, tím, hồng, xanh lá, xanh chuối. Người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thuỷ, hợp màu cam, đỏ, tím, nâu vàng. Người tuổi Nhâm Ngọ mang trong mình mạng Mộc, hợp với những màu xanh lá, xanh dương, đen.

Chọn bàn làm việc cho người tuổi Ngọ theo phong thủy

Khi chọn nội thất theo ý nghĩa phong thuỷ cần chú ý màu sắc và vị trí thích hợp để có thể phát huy được tác dụng. Chọn bàn làm việc cho người tuổi Ngọ cần phải dựa theo mệnh trong ngũ hành như:

Người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, có thể chọn bàn có màu vàng đất, nâu đỏ hoặc xám và hình dạng bàn phù hợp là hình chữ nhật. Đối với gia chủ tuổi này nên đặt bàn làm việc theo các hướng: Nam; Đông Nam; Bắc và Đông. Đặt bàn ở các hướng trên sẽ giúp cho gia chủ luôn gặp được may mắn, sự nghiệp phát triển, sức khỏe dồi dào.

Màu nâu kết hợp màu bạc sang trọng, nhã nhặn
Màu nâu kết hợp màu bạc sang trọng, nhã nhặn

Người sinh năm Mậu Ngọ thuộc mệnh Hoả, phù hợp với các màu xanh lục và màu đỏ và chọn dáng bàn thuôn dài. Vị trí đặt bàn dành cho nam tuổi Mậu Ngọ là hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Còn nữ tuổi này sẽ đặt bàn ở hướng: Tây Bắc; Đông Bắc; Tây và Tây Nam.

Tìm hiểu thêm: Bộ sưu tập tranh phong cảnh đẹp nhất dành cho phòng khách

Giáp Ngọ hướng tốt để đặt bàn làm việc giúp công việc được thuận lợi là các hướng: Đông Nam, Nam, Đông và hướng Bắc. Màu sắc bàn nên chọn là vàng, xám bạc, trắng và tránh màu đỏ, hồng. 

Gia chủ tuổi Bính Ngọ nên chọn bàn màu đen, trắng hoặc đen kết hợp trắng. Hai tông màu này tạo nên sự nổi bật và thu hút, đây là hai gam màu được sử dụng phổ biến. Vị trí nên đặt bàn là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng chính Tây. 

Người tuổi Nhâm Ngọ vị trí phù hợp là các hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây vàTây Nam. Các  vị trí này giúp thu hút tài lộc, sức khỏe, vận may, thăng tiến sự nghiệp cho người tuổi Nhâm Ngọ.

>> Làm thế nào để chọn bàn làm việc cho người tuổi Tỵ chuẩn nhất?

Gợi ý một số vật phẩm phong thủy đặt bàn làm việc cho người tuổi Ngọ

Người tuổi Canh Ngọ sẽ phù hợp trồng những cây như vạn lộc, hoa lan tím, anh thảo, cây hồng môn, trạng nguyên, cây hoa sứ,…

Người tuổi Mậu Ngọ có thể chọn một số loại cây như cây lộc vừng, kim ngân, sen,hồng môn, tùng, cúc, trúc, mai, đào,… Nếu bạn muốn đặt tượng để trưng bày thì tượng ngựa, tượng hổ, tượng dê đều phù hợp.

Với Người sinh năm Giáp Ngọ thì những loại cây như: cây bạch mã, cây ngọc ngân, cây lan hồ điệp,… sẽ phù hợp với bản mệnh. 

Người tuổi Bính Ngọ thích hợp trưng bày những cây như: hoa địa lan, lan chi, phát tài, lưỡi hổ,lan như ý, cây hoa giấy màu trắng, tùng bồng lai,… Linh vật phù hợp để mang lại tài lộc cho người tuổi này là tượng Hổ, tượng Rùa.

Tượng hình ngựa thích hợp để trưng bày trên bàn của người tuổi Ngọ
Tượng hình ngựa thích hợp để trưng bày trên bàn của người tuổi Ngọ

Cây phát tài, kim ngân, ngọc ngân, lộc vừng,… là những loại cây giúp cho gia chủ tuổi Nhâm Ngọ thu hút tài lộc. Đặc biệt, tuổi này cần tránh trồng những cây có màu trắng vì là màu tương kỵ với mệnh này. Vật phẩm phù hợp cho người tuổi Nhâm Ngọ là tượng cá, gậy như ý, quả cầu phong thủy.

Kết luận 

Bài viết này là một số thông tin về cách chọn bàn làm việc cho người tuổi Ngọ. Gia chủ muốn thu hút may mắn, tài lộc, sức khỏe cần biết cách bố trí hướng đặt bàn hợp lý. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bàn làm việc với thiết kế hiện đại, trẻ trung, hợp phong thuỷ đến từ nội thất Vito. Vậy còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi.

Nội thất nhập khẩu VitoVươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *