Gợi ý bàn làm việc cho người mệnh Thủy thu hút tài lộc

Việc sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy giúp thu hút tài lộc và mang lại may mắn, thành công trong sự nghiệp. Tùy vào từng cung mệnh mà mỗi người có cách bố trí bàn làm việc khác nhau. Người mệnh Thủy muốn có vượng khí, bình an và hanh thông trong mọi chuyện làm ăn thì việc đặt bàn rất quan trọng. Nội Thất Vito sẽ chia sẻ cho bạn cách bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy sao cho hợp lý. 

Đặc điểm, tính cách của người mệnh Thủy

Theo thuyết ngũ hành, người mệnh Thủy (nước) là người giao tiếp tốt, sáng tạo, khôn ngoan, nhạy cảm và biết cách thuyết phục mọi người. Do nhạy cảm với tâm trạng người khác, họ luôn sẵn sàng tiếp thu và lắng nghe. Người mệnh Thủy có trực giác tốt và giỏi thương lượng.

Theo quan niệm phong thủy, Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa, hoại Kim. Thủy khí mang đến sức sống, nguồn năng lượng dồi dào cho sự sinh sôi và phát triển cho muôn loài. Tuy nhiên, Thủy lúc cuộn trào cũng có sức mạnh hủy diệt.

Tính cách người mệnh Thủy 
Tính cách người mệnh Thủy

Trong công việc, nhờ khả năng giao tiếp tốt và giỏi thuyết phục nên những người mệnh Thủy gặt hái được nhiều thành công. Nếu bạn là người mệnh Thủy và mong muốn công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến và ít sóng gió thì có thể tham khảo một số thông tin về phong thủy bàn làm việc dưới đây.

Màu sắc bàn làm việc cho người mệnh Thủy 

Để lựa chọn màu sắc bàn làm việc, bạn nên chọn tông màu tương sinh, hợp mệnh. Bạn cũng nên tránh các màu sắc tương khắc. Đối với người mệnh Thủy cần tránh những gam màu như nâu, đỏ, vàng. Những màu này tương sinh với hành Thổ và Hỏa, mà Thổ và Hỏa lại tương khắc với mệnh Thủy. Vì thế, khi kết hợp sẽ mang đến xui xẻo. 

Mẫu bàn làm việc hợp phong thủy
Mẫu bàn làm việc hợp phong thủy

Những người mệnh Thủy nên ưu tiên chọn các màu như màu đen, màu trắng, xanh lục, xám, xanh dương. Mỗi một màu biểu tượng cho một ý nghĩa khác nhau. Chủ nhân khi sở hữu bàn làm việc có những màu này sẽ nhận được may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp. Cụ thể:

  • Màu xanh dương mang lại cảm giác thư thái và dễ chịu cho người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, gam màu này sẽ giúp chủ nhân thuận lợi hơn trong quá trình làm việc, giảm bớt áp lực trong cuộc sống .
  • Màu đen là màu mang đến cảm giác huyền bí và cuốn hút người khác. Đây còn là màu tượng trưng cho sự quyền lực. Vì vậy, người mệnh Thủy khi sử dụng bàn làm việc màu này sẽ gia tăng địa vị và quyền hành, dễ dàng thăng tiến, phát triển trong sự nghiệp.
  • Màu trắng –  một trong gam màu mà chúng ta nên cân nhắc khi chọn bàn làm việc cho người mệnh Thủy. Màu trắng đại diện cho sự trong trẻo, tinh khiết và thanh cao. Vậy nên khi lựa chọn màu sắc này giúp chủ nhân cảm thấy thoải mái, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi.
  • Màu xanh lục: là biểu tượng của thiên nhiên, thể hiện cho sự thông minh, trí tuệ và sáng tạo. Màu sắc này giúp người mệnh Thủy tăng khả năng ứng biến, linh hoạt, uyển chuyển hơn trong công việc.
  • Màu xám: Đây là màu giúp người mệnh Thủy giảm bớt stress, gánh nặng trong công việc. Bên cạnh đó, họ còn cảm thấy dễ chịu và tiếp thêm năng lượng để vượt qua những khó khăn, thử thách trong công việc.
Mẫu bàn làm việc đẹp cho người mệnh Thủy
Mẫu bàn làm việc đẹp cho người mệnh Thủy

>> Chọn lựa bàn làm việc cho người mệnh Thổ cần lưu ý gì?

Đặt bàn làm việc cho người mệnh Thủy hợp phong thủy

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thủy thuộc Tây tứ mệnh nên hướng sắp xếp bàn làm việc phù hợp là hướng Bắc, Tây Bắc và Đông Bắc. Các hướng này được bảo hộ bởi thần Huyền Vũ, đại diện cho tính Thủy trong văn hóa Trung Hoa. Ngoài ra, nó còn giúp mang đến vượng khí tài lộc và may mắn dành cho những người mệnh Thủy. Chính vì thế, bạn có thể tham khảo các hướng đặt bàn làm việc trên để sắp xếp bàn làm việc sao cho hợp lý.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách chọn bàn giám đốc cho người mệnh Thổ đón tài lộc

Ngoài hướng bàn làm việc, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề quan trọng khi đặt bàn làm việc đúng hướng phong thủy. Ví dụ, bạn không nên bố trí bàn làm việc hướng ra ngoài, đối diện với cửa chính. Bạn cũng không kê bàn làm việc ở phía dưới của thanh xà ngang trần nhà, hoặc không ở đặt giữa phòng hay quay mặt vào tường.

Bàn làm việc thu hút tài lộc
Bàn làm việc thu hút tài lộc

Bạn hãy đặt bàn làm việc sao cho ở phía sau lưng có một điểm tựa vững vàng. Chẳng hạn như kê sát bức tường, tủ tài liệu hay vách ngăn. Bạn đừng bao giờ để phía sau lưng trống trải. Như vậy sẽ  tạo cảm giác bất an, không tập trung được vào công việc.

Chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Trên đây là những điều cần tránh nếu đặt bàn làm việc đúng hướng. Việc đặt bàn sai vị trí gây nên nhiều trở ngại trong công việc và cuộc sống của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến chất liệu bàn. Vì theo ngũ hành xung khắc thì người mệnh Thủy nên lựa chọn loại bàn làm việc có chất liệu là kim loại hoặc gỗ bởi Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Thủy tinh và kính cũng là chất liệu mới được lựa chọn để thiết kế những mẫu bàn làm việc hiện đại dành cho người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, Thủy khắc Thổ nên các chất liệu cần tránh đối với mệnh này đó là: gốm sứ, đá,…

Bàn làm việc đẹp, hợp phong thủy cho người mệnh Thủy
Bàn làm việc đẹp, hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Nội thất Vito về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ lựa chọn được mẫu bàn hợp mệnh, thu hút tài lộc. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm hợp mệnh tại Nội thất Vito.

Nội thất nhập khẩu VitoVươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *