Bạn biết gì về hộc tủ bàn làm việc? Tất tần thật thông tin dành cho bạn

Hộc tủ bàn làm việc là sản phẩm tương đối quen thuộc đối với dân công sở. Sản phẩm này thường được bố trí gần bàn làm việc để phục vụ trực tiếp cho mỗi cá nhân. Để hiểu thêm về sản phẩm này, bạn có thể tham khảo thông tin được các chuyên gia nội thất Vito chia sẻ. Cùng với những mẫu hộc tủ mới nhất.

Việc giữ gọn gàng cho bàn làm việc sẽ giúp bạn có tinh thần làm việc tốt hơn và tập trung hơn. Nhưng nếu bạn có quá nhiều giấy tờ, công việc cần phải xử lý trong ngày thì chắc hẳn sẽ bất khả thi nếu không có một hộc tủ thích hợp. Tính năng của hộc tủ văn phòng hiện nay rất đa dạng và cũng rất quan trọng. Hi vọng bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp với những kinh nghiệm dưới đây. 

Cấu tạo và đặc điểm của hộc tủ bàn làm việc

Về cấu tạo

Về phần cấu tạo, bạn có thể dễ dàng nhận thấy hộc tủ dùng trong văn phòng thường có dạng đứng với nhiều ngăn kéo hoặc ngăn kéo kết hợp hộc và đánh tủ dạng mở.

Hộc tủ bàn làm việc có cấu tạo đa năng
Hộc tủ bàn làm việc có cấu tạo đa năng

Ở loại tủ dạng ngăn kéo, tủ sẽ được chia thành nhiều ngăn, ít nhất từ hai cho đến 4 ngăn. Ở dạng còn lại, tủ sẽ có một đến hai ngăn kéo kết hợp một hộc tủ lớn. Người ta chia ngăn kéo thành các loại như ngăn nhỏ, ngăn trung và ngăn kéo to. Những ngăn kéo nhỏ sẽ được sử dụng để đựng bút, thước, văn phòng phẩm như kéo, dao rọc giấy, kim kẹp,… Ngăn kéo trung được sử dụng cho việc lưu trữ các đồ dùng văn phòng. Ngăn kéo lớn có thể chứa tài liệu mỏng như giấy A4, tệp tài liệu lớn,…

Một bộ phận khác của hộc tủ bàn làm việc là hệ thống bản lề, ray trượt. Hệ thống này có chức năng giữa cho ngăn kéo đóng mở dễ dàng, cánh tủ có thể mở ra vào thuận tiện và nhẹ nhàng cho người dùng. Các ngăn tủ có thể có khóa hoặc không. Nhưng thiết kế khóa sẽ an toàn hơn trong việc bảo mật thông tin công việc.

Cuối cùng là bộ phận chân tủ, bánh xe. Một số mẫu hộc tủ cho văn phòng không có chân hay bánh xe. Nhưng thường, người ta sẽ thiết kế thêm bánh xe để giúp tủ dễ dàng di chuyển trong không gian văn phòng. Kết cấu này cũng giúp hạn chế hỏng hóc trong quá trình sử dụng và vận chuyển sản phẩm.

Về đặc điểm chung

Nhìn chung, hộc tủ dùng trong văn phòng thường có chiều cao từ 51 cm – 75 cm. Bề ngoài của tủ khá nhỏ gọn và thấp hơn chiều cao của bàn làm việc. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể đặt hộc tủ ngay dưới mặt bàn để tiện sử dụng và tăng tính thẩm mỹ, giải phóng diện tích.

Số lượng ngăn kéo của hộc tủ bàn làm việc rất đa dạng và thay đổi linh hoạt. Bạn có thể chọn những mẫu hộc tủ 3 ngăn, 2 ngăn hay bất kỳ mẫu mã nào khác tùy theo nhu cầu và sở thích của mình. Các ngăn tủ thường được thiết kế bằng nhau về bề ngang và có khung hình hộp chữ nhật.

Tìm hiểu thêm: Lựa chọn ghế văn phòng Nam Định chuẩn không cần chỉnh tại Vito
Hộc tủ bàn làm việc nhiều mẫu mã
Hộc tủ bàn làm việc nhiều mẫu mã

Chất liệu được sử dụng để làm hộc tủ phổ biến nhất hiện nay là gỗ. Bên cạnh đó còn có nhựa, sắt sơn tĩnh điện,… Các chất liệu này trước khi sử dụng sẽ được xử lý nên thường sản phẩm này có tuổi thọ cũng tương đối cao.

Chức năng chính của hộc tủ bàn làm việc 

Với những thiết kế như trên thì bạn có thể thấy chức năng chính của hộc tủ văn phòng hiện nay là làm gọn bàn làm việc. Bạn có thể cất gọn mọi thứ vào hộc tủ để có không gian bàn toáng, rộng, nhiều diện tích hơn. Nhờ đó, bạn cũng sẽ có thể tập trung dễ dàng hơn và không bị bí bách, căng thẳng bởi sự lộn xộn trên bàn. Như vậy, sản phẩm còn có một chức năng kép đó là góp phần làm cho văn phòng trở nên thẩm mỹ và chuyên nghiệp hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể phân loại vật dụng và tài liệu ở những ngăn riêng biệt. Việc để văn phòng phẩm ở những ngăn nhỏ, tài liệu ngăn lớn giúp bạn có thể tìm kiếm mọi thứ dễ dàng với ít thời gian hơn. Công việc cũng sẽ thuận lợi và trôi chảy. 

Những ngăn tủ có khóa giúp bạn yên tâm khi rời khỏi văn phòng. Mọi bí mật về công việc sẽ được giữ an toàn trong ngăn kéo.

Và thiết kế của hộc tủ trong văn phòng cũng có nhiều kiểu dáng đa dạng, dễ dàng kết hợp với mọi loại bàn làm việc. Sản phẩm hỗ trợ công việc của bạn tối đa.

Ưu điểm của hộc tủ bàn làm việc

Tiết kiệm không gian

Như đã nói, kích thước của hộc tủ trong văn phòng tương đối nhỏ gọn. Vì thế, bạn rất dễ dàng bố trí, lắp đặt. So với việc sử dụng tủ tài liệu lớn hay những chiếc tủ phụ cồng kềnh thì hộc tủ có thể đặt ở bất cứ góc nào, để cả dưới gầm bàn. Từ đó, bạn sẽ có thêm diện tích để đi lại trong văn phòng hoặc đặt những sản phẩm nội thất khác. Các mẫu hộc tủ có thể bố trí kết hợp với nhiều loại bàn, ghế văn phòng, mang lại sự thuận tiện cho bạn trong quá trình làm việc cũng như giải phóng không gian.

Hộc tủ bàn làm việc tiết kiệm không gian văn phòng 
Hộc tủ bàn làm việc tiết kiệm không gian văn phòng 

Đa dạng màu sắc và kiểu dáng

Hộc tủ cho văn phòng được biết đến với nhiều mẫu mã như đã giới thiệu ở trên. Hơn thế, mỗi một chất liệu hay mẫu mã lại có nhiều màu sắc thay đổi cực kỳ linh hoạt. Sự đa dạng này giúp dân văn phòng có thêm nhiều lựa chọn. Sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản của người dùng và cả tính phong thủy cho văn phòng.

Hộc tủ bàn làm việc lưu trữ tài liệu khối lượng lớn

Nếu đã sử dụng hộc tủ thì bạn sẽ kh thể coi thường sức chứa của dòng sản phẩm này. Bạn có thể phân loại, sắp xếp nhiều dạng giấy tờ, hồ sơ khác nhau để đáp ứng cho công việc hàng ngày của mình. Chỉ với những thiết kế hai hay ba ngăn kéo là bạn cũng đã đủ để chứa tài liệu của một dự án. Như vậy, công việc của bạn sẽ không bị gián đoạn.

Hộc tủ dễ dàng di chuyển

Trọng lượng của hộc tủ văn phòng khá nhẹ nên nếu cần di chuyển, bạn có thể làm điều đó dễ dàng mà không tốn quá nhiều công sức. Mỗi một mẫu hộc tủ cũng được chế tác cô cùng tỉ mỉ nên bạn hầu như không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm.

Giá cả của hộc tủ không quá đắt

Tại thị trường nội thất Việt Nam, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều mẫu mã hộc tủ mới với giá cả cạnh tranh. Cho dù là cá nhân hay doanh nghiệp thì bạn cũng hoàn toàn có thể sở hữu sản phẩm theo mong muốn mà không phải tốn quá nhiều chi phí.

Hộc tủ bàn làm việc có giá cả phải chăng
Hộc tủ bàn làm việc có giá cả phải chăng

Các loại hộc tủ bàn làm việc trên thị trường hiện nay

Có khá nhiều xu hướng được lựa chọn khi mua hộc tủ cho văn phòng. Trong đó, có nhiều doanh nghiệp chọn hộc tủ di động, có những doanh nghiệp lại chọn mua hộc tủ nhập khẩu vì tin tưởng vào chất lượng, những doanh nghiệp khác lại chọn hộc tủ giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Nhưng nhìn chung, các doanh nghiệp đều sẽ mong muốn sở hữu những mẫu mã mới, thời thượng và phù hợp với không gian làm việc của mình. Sự phân loại dưới đây sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý.

Theo kiểu dáng

– Hộc tủ cố định: Đây là sản phẩm chân thấp hoặc không có chân. Sản phẩm được đặt ở một vị trí như bên cạnh hoặc gầm bàn làm việc. Bạn có thể sử dụng hộc tủ cho cá nhân hoặc chứa những tài liệu chung của cả văn phòng. Sản phẩm có thể đồng bộ với bàn gỗ hoặc bàn chân sắt, mang đến cho bạn một không gian ngăn nắp.

– Hộc tủ di động: Khác với thiết kế ở trên, hộc tủ bàn làm việc di động có chân được gắn bánh xe. Do đó, bạn có thể di chuyển sản phẩm dễ dàng từ nơi này qua nơi khác. Sản phẩm này thường có nhiều màu sắc, mẫu mã và giúp bạn có một sản phẩm trẻ trung, linh hoạt. Bánh xe được làm từ chất liệu nhựa cao cấp có thể chịu được tải trọng lớn. 

– Hộc treo bàn làm việc: Hộc treo được thiết kế gắn liền với mặt bàn và chân bàn. Loại hộc này có sự chắc chắn, ổn định và thuận tiện khi sử dụng. Tuy nhiên, kích thước hộc sẽ tùy vào kích thước của bàn. 

Theo chất liệu

– Hộc tủ gỗ tự nhiên: Sản phẩm hộc tủ làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên có thể từ gỗ xoan đào, gỗ thông, gỗ tần bì,… Các chất liệu này có màu sắc vân gỗ tương đối đẹp, được xử lý chống mối mọt và mang đến vẻ đẹp hiện đại cho văn phòng.

– Hộc tủ gỗ công nghiệp: Thiết kế của hỗ tủ bằng gỗ công nghiệp có thể được làm từ gỗ mdf phủ melamine hoặc laminate. Sản phẩm có độ bền cao, không bị cong vênh hay mối mọt, chịu được tác động của ngoại lực và thời tiết cùng tính thẩm mỹ khá cao.

– Hộc tủ sắt sơn tĩnh điện: Mẫu hộc tủ này có nhược điểm là gây ra tiếng ồn. Tuy nhiên, sản phẩm có khả năng chống ẩm, chống cháy, dễ dàng vệ sinh nên cũng được sử dụng trong một số văn phòng. 

Nội thất Vito – cung cấp hộc tủ bàn làm việc đẹp, giá rẻ

Sở hữu những mẫu hộc tủ văn phòng đẹp, giá tốt là điều ai cũng mong muốn. Nhưng để thực sự chọn được sản phẩm ưng ý thì bạn sẽ cần đến một đơn vị nội thất uy tín. Cái tên được các chuyên gia gợi ý gần đây chính là nội thất Vito.

Hộc tủ bàn làm việc được nội thất Vito nhập khẩu 
Hộc tủ bàn làm việc được nội thất Vito nhập khẩu 

Vito là thương hiệu nội thất văn phòng được hình thành và phát triển với thời gian trên 5 năm. Trong quá trình đó, Vito đã có mối quan hệ hợp tác với những xưởng sản xuất lớn. Mỗi một thiết kế hộc tủ mà Vito mang đến cho khách hàng đều trải qua quy trình sản xuất tiên tiến, các khâu điểm định sản phẩm vô cùng chặt chẽ. Các kỹ thuật viên lành nghề của Vito cũng chịu trách nhiệm chính trong việc kiểm tra chất lượng sản phẩm và bảo hành cho khách hàng.

Một trong những lợi thế khi đến với Vito là bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều mẫu hộc tủ đa dạng như: Hộc tủ hai ngăn, hộc tủ treo, hộc tủ di động, hộc tủ 3 ngăn giá rẻ,… Và trên hết, các sản phẩm không quá đắt đỏ, phù hợp với ngân sách của các doanh nghiệp và cá nhân.

Ngoài ra, hộc tủ Vito còn được cung cấp kèm theo nhiều chính sách như bảo hành 12 tháng, hỗ trợ vận chuyển với chi phí thấp, lắp đặt tận nơi,… Nhờ đó, bạn sẽ luôn yên tâm khi sử dụng hộc tủ bàn làm việc của Vito. Bạn có thể lên hệ ngay để được tham khảo và đặt hàng sản phẩm!

>> Văn phòng ấn tượng và chuyên nghiệp hơn chỉ với ghế da

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *