9 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng sẽ lên ngôi 2022

Nhằm đẩy mạnh năng suất làm việc của nhân viên, hàng năm, các doanh nghiệp đều nghiên cứu và tìm kiếm những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng nổi bật. Năm 2022 không phải là ngoại lệ, đặc biệt tình hình Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp và tác động mạnh mẽ đến quá trình làm việc của công ty. Cùng điểm danh top 9 các xu hướng thiết kế sẽ lên ngôi 2022 trong bài viết sau đây.

Xu hướng thiết kế nội thất làm việc hiện đại, trẻ trung và cá tính
Xu hướng thiết kế nội thất làm việc hiện đại, trẻ trung và cá tính

Những nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng

Văn phòng làm việc có ảnh hưởng quan trọng đến hiệu suất và khả năng làm việc của nhân viên. Vì thế, khi thiết kế nội thất văn phòng, doanh nghiệp cần tuân theo những nguyên tắc cơ bản sau:

Không gian văn phòng phù hợp

Nội thất được bài trí trong không gian văn phòng phải đảm bảo rộng rãi, thoải mái và phù hợp. Khoảng cách giữa các thiết kế như bàn ghế tủ tài liệu phải tiện lợi cho người sử dụng cũng như tạo khoảng trống di chuyển dễ dàng. Nhân viên làm việc sẽ có cảm giác thư thái và phát huy tư duy sáng tạo tốt nhất.

Bên cạnh đó, đừng bỏ qua yếu tố cây xanh trong không gian văn phòng. Doanh nghiệp cần kết hợp giữa cây xanh với nguồn sáng để tạo nên môi trường làm việc thoáng đãng, trong lành và thoải mái. 

Giàu tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ trong văn phòng được thể hiện qua cách bố trí nội thất, sử dụng ánh sáng và màu sắc. Bởi vì yếu tố thẩm mỹ có tác động to lớn để cảm hứng làm việc của nhân viên nên bạn cần sáng suốt thiết kế nội thất đẹp và phù hợp.

Các sản phẩm nội thất phải sở hữu kiểu dáng, màu sắc lẫn mẫu mã độc đáo, ấn tượng. Dù là thiết kế văn phòng làm việc đơn giản nhưng cũng đảm bảo điểm nhấn thu hút. Bạn phải chắc chắn lựa chọn nội thất gọn gàng, an toàn và đáp ứng nhu cầu sử dụng cảu người dùng.

Ngoài ra, đừng bỏ qua yếu tố đặc trưng ngành nghề của công ty. Mỗi đơn vị hoạt động trong lĩnh vực khác nhau phù hợp với vẻ đẹp thẩm mỹ khác nhau. Bạn cần thiết kế nội thất tạo được dấu ấn ngành nghề của doanh nghiệp.

Không gian văn phòng nghệ thuật, giàu tính thẩm mỹ
Không gian văn phòng nghệ thuật, giàu tính thẩm mỹ

Nhận diện được thương hiệu

Công ty nghệ thuật sẽ lựa chọn nội thất khác với công ty xây dựng. Đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục sẽ thiết kế nội thất không giống với đơn vị chuyên về kế toán, tài chính. Vì thế, việc thiết kế văn phòng cần định hướng theo thương hiệu doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm: Top 9 mẫu bàn giám đốc Hà Nội đẹp nhất không thể bỏ lỡ

Bạn cần chú ý đến màu sắc, hình khối, logo, nội thất để tạo được bản sắc riêng của công ty. Việc khẳng định dấu ấn văn hóa của đơn vị giúp tăng sự kết nối giữa nhân viên với đơn vị và khẳng định hình ảnh chuyên nghiệp đối với khách hàng, đối tác.

Mang đến sự thoải mái

Nội thất văn phòng đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân viên nên phải mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Từ bàn làm việc đến ghế ngồi, từ tủ tài liệu đến giá sách đều là những vật dụng cần được lựa chọn kỹ càng để phục vụ nhân viên tốt nhất.

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu nội thất chất lượng, đa năng hỗ trợ người dùng thuận tiện trong quá trình làm việc. Mẫu ghế xoay với bánh xoay 360 độ giúp bạn di chuyển đến bất kỳ đâu trong văn phòng. Thiết kế có phần lưng uốn cong theo đường cột sống và có thể điều chỉnh độ cao giúp nhân viên linh động sử dụng.

Tối ưu hóa công năng của nội thất

Mỗi đồ vật có nhiệm vụ khác nhau phục vụ nhu cầu làm việc của mỗi người. Và để tối ưu hóa công năng của nội thất, bạn cần bố trí, sắp xếp vật dụng một cách khoa học, hợp lý, thuận tiện.

Đảm bảo các đồ vật được bố trí khoa học để thuận tiện trong quá trình sử dụng. Các thiết kế được lắp đặt phù hợp với tính chất công việc của các phòng ban, tổ nhóm nhằm nâng cao khả năng phối hợp công việc đạt hiệu quả cao nhất.

Nội thất làm việc được sử dụng tối ưu hóa công năng
Nội thất làm việc được sử dụng tối ưu hóa công năng

Chú ý đến vấn đề phong thủy

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào thì yếu tố phong thủy cũng không thể xem nhẹ. Thiết kế nội thất công ty hợp phong thủy sẽ mang đến may mắn, thịnh vượng cho đơn vị. Vì thế, bạn cần cân nhắc đến vị trí, hướng đặt bàn ghế làm việc. Đặc biệt, cần lưu ý nội thất phòng giám đốc công ty bởi đây là nơi tập trung nhiều vượng khí nhất trong doanh nghiệp.

>> (Nên đọc) Bí quyết chọn mua bàn giám đốc hanh thông tài vận

Tìm hiểu về tỷ lệ vàng trong thiết kế nội thất văn phòng

Tỷ lệ vàng trong thiết kế nội thất mang đến giá trị thẩm mỹ tuyệt đối cũng như sự thoải mái trong quá trình sử dụng. Tỷ lệ tiêu chuẩn được các chuyên gia đánh giá là 1:618. Hay hiểu đơn giản hơn là phân chia bố cục không gian thành hai phần là ⅔ và ⅓

Nội thất văn phòng gồm bàn ghế, tủ tài liệu – những thiết bị quan trọng sẽ được bố trí trong ⅔ diện tích của cả không gian. ⅓ diện tích còn lại sẽ là nơi để các sản phẩm không cần thiết. Sự phân chia như vậy đảm bảo các thiết kế sẽ làm nổi bật không gian so với những vùng thứ cấp.

Tỷ lệ vàng cũng được sử dụng trong việc phối màu sắc nội thất làm việc tốt hơn. Văn phòng không thể sử dụng màu sắc một cách dàn trải và không có định hướng cụ thể. Bạn cần xác định màu sắc chủ đạo của không gian và từ đó lựa chọn sắc màu nội thất phù hợp.

Nhiều doanh nghiệp ưu tiên các màu sắc gần giống nhau để tạo cảm giác hài hòa, thống nhất. Trong khi đó nhiều công ty lại chọn sắc màu chủ đạo đối lập với các tông màu xung quanh nhằm tạo điểm nhấn thu hút.

>> Tầm quan trọng và cách lựa chọn màu phong thủy hợp mệnh 

Vì sao phải quan tâm đến nhân trắc học trong thiết kế nội thất?

Nhân trắc học là bộ môn nghiên cứu về cấu trúc, kích thước, thiết kế lẫn cách bố trí nội thất văn phòng. Nhân trắc học trong thiết kế nội thất tạo nên môi trường làm việc khoa học và đảm bảo sức khỏe với người sử dụng. Nếu không tuân theo các nguyên tắc nhân trắc học, nhân viên có thể gặp các tổn thương vật lý khác nhau và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sau này.

Nhân trắc học trong nội thất giúp lựa chọn thiết kế phù hợp, khoa học
Nhân trắc học trong nội thất giúp lựa chọn thiết kế phù hợp, khoa học

Vì thế, khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc, doanh nghiệp cần bố trí các thiết bị văn phòng đảm bảo hợp lý để tránh các yếu tố rủi ro thương tích trong quá trình sử dụng. Điều này không chỉ tăng năng suất, cải thiện sức khỏe mà còn tăng sự hài lòng và chất lượng công việc cho nhân viên.

Bàn ghế làm việc phải được lựa chọn với kích thước đạt tiêu chuẩn. Cụ thể, chiều cao của bàn ghế phải đảm bảo tư thế ngồi thẳng, thoải mái cho nhân viên trong suốt thời gian làm việc.

Bên cạnh đó, chiều rộng của bàn cũng cần chú ý để khoảng cách từ màn hình máy tính đến mắt người dùng an toàn. Khoảng cách tối thiểu được quy định là 62.5cm đề phòng các vấn đề về thể chất cũng như thị lực mang đến sự thoải mái và thích thú cho nhân viên.

Chiều dài của nội thất văn phòng bàn làm việc phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Các thiết bị thường xuyên sử dụng như điện thoại, máy tính, hồ sơ phải được để trong tầm tay để dễ dàng sử dụng mà không yêu cầu các tư thế căng thẳng.

9 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2022

Nếu bạn đang tìm kiếm phong cách thiết kế nội thất làm việc 2022, đừng bỏ qua top 9 xu hướng nổi bật sau:

Thiết kế văn phòng xanh

Với cường độ công việc cao từ 8 đến 10 tiếng mỗi ngày thì thiết kế nội thất văn phòng Hà Nội theo mô hình xanh là giải pháp hoàn hảo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Được làm việc trong không gian thoải mái giúp nhân viên giảm sự căng thẳng và mệt mỏi. Đồng thời truyền cảm hứng sáng tạo và cải thiện năng suất làm việc của nhân viên.

Văn phòng xanh với những ý tưởng độc đáo và đơn giản
Văn phòng xanh với những ý tưởng độc đáo và đơn giản

Văn phòng xanh ưu tiên các chất liệu nội thất thân thiện với môi trường như gỗ công nghiệp, sắt. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ từ cây xanh mang đến không khí điều hòa tốt hơn. Sức khỏe nhân viên cũng vì thế mà được cải thiện và nâng cao rõ rệt.

Thiết kế văn phòng mở

Không gian làm việc thông thoáng mang đến sự thoải mái và tăng khả năng sáng tạo của nhân viên. Chính vì vậy mà xu hướng này đã và đang có cơ hội lên ngôi trong năm 2022.

Lựa chọn phong cách thiết kế mở sẽ yêu cầu doanh nghiệp tối giản hóa đồ nội thất văn phòng. Thay vì sử dụng các bức tường nhằm phân chia phòng ban thì đơn vị có thể sử dụng hệ thống vách ngăn.

Bên cạnh đó là các mẫu module bàn làm việc nhằm tăng cường kết nối giữa các đồng nghiệp với nhau. Các cá nhân có sự tương tác, hỗ trợ trong công việc dễ dàng khi cần thiết. Việc di chuyển cũng khá tiện lợi mà không gặp khó khăn nào.

Xu hướng thiết kế văn phòng mở được các đơn vị, ngành nghề đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm lựa chọn. Với tính chất công việc thường xuyên trao đổi thông tin, giao lưu giữa các bộ phận thì đây là gợi ý không thể tốt hơn.

Ngoài ra, xu hướng văn phòng mở giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư nội thất văn phòng. Thay vì mua nhiều bàn làm việc đơn lẻ, bạn chỉ cần đầu tư vào mẫu bàn làm việc nhóm vừa đẹp vừa tiện lợi. 

Thiết kế văn phòng đa chức năng

Văn phòng đa chức năng có nghĩa là bố trí nhiều chức năng khác nhau trong cùng một không gian. Đây là sự lựa chọn của những doanh nghiệp mới thành lập với quỹ đất hạn chế và chi phí thuê văn phòng ngày càng đắt đỏ.

Một mô hình văn phòng đa chức năng linh hoạt
Một mô hình văn phòng đa chức năng linh hoạt

Trong một không gian, bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như làm việc, họp hành, nghỉ ngơi, giải trí… Nhờ vai trò đa chức năng này mà không gian làm việc có sự tối ưu hóa để nhân viên tự do và linh hoạt di chuyển. 

Đây là một xu hướng thiết kế nội thất văn phòng công ty nhận được nhiều sự lựa chọn của doanh nghiệp 2022. Bạn có thể áp dụng nếu muốn tạo không gian mở, thoải mái và linh hoạt cho nhân viên.

Thiết kế văn phòng tối giản

Xu hướng thiết kế phong cách tối giản nhận được sự yêu thích của nhiều công ty hiện nay. Đây được dự đoán sẽ tiếp tục thịnh hành trong nhiều thập kỷ tiếp theo bởi khả năng tối ưu diện tích và giúp không gian trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Đặc điểm nổi bật của xu hướng này là ưu tiên nội thất văn phòng Hà Nội nhỏ gọn, đa chức năng. Sẽ không có sự xuất hiện của những thiết kế to lớn, gồ ghề hay những vách ngăn không cần thiết.

Doanh nghiệp sẽ lựa chọn các tấm kính trong suốt hoặc vách ngăn di động để tạo nên không gian thoáng đãng và rộng rãi nhất có thể. Những vách ngăn linh hoạt này vẫn đảm bảo yếu tố hiện đại, thẩm mỹ và chuyên nghiệp cho văn phòng.

Thiết kế văn phòng nghệ thuật

Văn phòng hiện đại thường được biết đến với sự gò bó và khô cứng. Để xóa bỏ tính chất này, xu hướng nghệ thuật đã ra đời nhằm mang đến không gian mềm mại, đậm vẻ đẹp nghệ thuật sáng tạo.

Bạn sẽ cảm nhận nét đẹp nghệ thuật từ những hình ảnh, trang trí và cả nội thất văn phòng. Tất cả đều sở hữu kiểu dáng, màu sắc lẫn mẫu mã ấn tượng, thu hút. Hơn nữa, các đồ dùng sẽ làm nổi bật thương hiệu doanh nghiệp.

Không gian đậm chất nghệ thuật 
Không gian đậm chất nghệ thuật 

Những công ty trẻ, mới thành lập thường lựa chọn xu hướng  thiết kế nội thất văn phòng đẹp này. Môi trường năng động, trẻ trung giúp nhân viên loại bỏ căng thẳng và kích thích sự sáng tạo trong công việc.

Thiết kế văn phòng cổ điển kết hợp hiện đại

Phong cách tân cổ điển là sự kết hợp giữa các yếu tố cổ điển và hiện đại trong cùng một không gian. Xu hướng này khá được yêu thích hiện nay bởi mang đến vẻ đẹp sang trọng, giàu tính thẩm mỹ và đảm bảo công năng sử dụng.

Không gian làm việc sử dụng các màu sắc trầm ấm kết hợp với màu sắc tươi sáng như trắng, vàng nhạt tạo cảm giác cổ điển và ấm áp. Hơn nữa, các nội thất được lựa chọn vừa đơn giản vừa cầu kỳ tạo nên vẻ đẹp độc đáo pha trộn ấn tượng.

Thiết kế văn phòng hiện đại

Một văn phòng hiện đại tràn ngập ánh sáng và sự trẻ trung luôn được cá công ty hướng đến nhằm thu hút nguồn nhân lực trẻ. Với những nhân viên trẻ tuổi thì được làm việc và sáng tạo trong môi trường tràn đầy sức sống là điều hấp dẫn.

Vì thế, nhiều đơn vị đã thiết kế nội thất văn phòng hiện đại để tạo nên không gian lý tưởng cho nhân viên thăng hoa và phát triển. Để làm được điều đó, doanh nghiệp cần chú ý đến nội thất văn phòng hiện đại ở những vị trí sau:

  • Tạo nét riêng ấn tượng tại quầy lễ tân để tạo dấu ấn mạnh mẽ với đối tác, khách hàng trong lần đầu gặp gỡ. Tùy thuộc vào đặc tính nghề nghiệp của đơn vị để xây dựng quầy lễ tân phù hợp. Nhưng đảm bảo hài hòa, hiện đại và năng động.
Xu hướng hiện đại khẳng định thương hiệu doanh nghiệp
Xu hướng hiện đại khẳng định thương hiệu doanh nghiệp
  • Chú ý đến không gian phòng họp hiện đại. Doanh nghiệp có thể thiết kế phòng họp sao cho đảm bảo sự tập trung tối đa cho người tham dự với bàn ghế đồng bộ, có kích thước rộng lớn. Hạn chế các món đồ không cần thiết làm phân tán tư tưởng và mang đến sự khó chịu khi ngồi thảo luận lâu.
  • Nội thất văn phòng làm việc phải tạo cảm giác dễ chịu, vui tươi và ấm áp cho nhân viên. Lựa chọn màu sắc trang nhã và thu hút để tạo cảm giác mới mẻ nhưng không kém phần gần gũi. Có như vậy thì nhân viên mới tập trung và phát huy sáng tạo hiệu quả.

Thiết kế văn phòng nhỏ hẹp

Với quỹ đất hạn chế như hiện nay thì xu hướng thiết kế văn phòng nhỏ hẹp đang ngày càng được quan tâm. Trong không gian khiêm tốn, việc thiết kế sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng không phải là không thể.

Thông thường, các đơn vị sẽ phân chia các phòng ban, khu vực để đảm bảo làm việc hiệu quả. Tuy nhiên với văn phòng nhỏ hẹp, một số phòng ban sẽ được gộp lại với nhau. Các vị trí như sảnh đón tiếp, phòng làm việc lãnh đạo, nhân viên, phòng họp… sẽ được thiết kế trong cùng một không gian.

Bên cạnh đó, nội thất văn phòng nhỏ được lựa chọn theo tiêu chí đơn giản và tích hợp công năng. Mẫu bàn làm việc có thể gấp gọn nhằm tiết kiệm diện tích mỗi khi không sử dụng. Tủ tài liệu di động nhằm thuận tiện khi thay đổi vị trí làm việc. 

Sử dụng module bàn làm việc với nhiều chỗ ngồi nhằm gia tăng không gian làm việc. Doanh nghiệp có thể lựa chọn vách ngăn bằng kính, mica để phân tách các phòng ban hiệu quả nhưng tiết kiệm.

Thiết kế nội thất cho văn phòng nhỏ hẹp
Thiết kế nội thất cho văn phòng nhỏ hẹp

Dù lựa chọn nội thất văn phòng giá rẻ như thế nào thì bạn cũng cần định hướng phong cách khoa học và liền mạch. Việc bố trí nội thất và phân chia màu sắc đảm bảo hiệu quả và tối giản. Các thiết kế đề cao tính tiện nghi, hiện đại tạo nên không gian làm việc gọn gàng, thông thoáng.

Thiết kế văn phòng nội thất nhập khẩu

Nội thất văn phòng nhập khẩu vẫn là nhân tố quan trọng tạo nên xu hướng mới trong năm 2022. Chính sự tuyệt vời về công năng và thẩm mỹ của sản phẩm đã giúp chinh phục nhiều khách hàng khác nhau. 

Theo quan niệm của nhân sự trẻ, được phát triển bản thân trong một môi trường phù hợp quan trọng không kém so với phúc lợi nhận được từ doanh nghiệp. Vì thế mà các đơn vị có sự đầu tư tập trung vào thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp truyền cảm hứng giúp năng lực cá nhân phát triển.

Lựa chọn nội thất văn phòng cao cấp nhập khẩu giúp doanh nghiệp xây dựng môi trường làm việc đa năng, thông minh. Nhờ được sản xuất theo công nghệ tiên tiến và hiện đại nên chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm được cải tiến và nâng cao. 

Lựa chọn nội thất nhập khẩu cao cấp cho văn phòng chuyên nghiệp
Lựa chọn nội thất nhập khẩu cao cấp cho văn phòng chuyên nghiệp

Nội thất nhập khẩu luôn mang tính sáng tạo, đổi mới bắt kịp xu hướng thế giới nên khó bị lỗi thời. Hơn nữa, thiết kế mang đến sự trải nghiệm thoải mái, sang trọng và đẳng cấp cho người sử dụng.

Lựa chọn sản phẩm chất lượng tại cửa hàng nội thất văn phòng cao cấp sẽ giúp bạn sở hữu thiết kế phù hợp. Hơn nữa, đơn vị cung cấp sẽ hỗ trợ bạn thi công nội thất văn phòng đẹp và giàu tính thẩm mỹ.

Trên đây là top 9 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng dự đoán sẽ lên ngôi trong năm 2022. Chúc bạn tìm được phong cách thiết kế phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *