6 yếu tố quyết định đến giá ghế sofa

Giá ghế sofa trên thị trường hiện nay khiến người tiêu dùng phân vân và khó lựa chọn. Bạn không biết vì sao cùng một sản phẩm lại có sự chênh lệch về giá bán như thế. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau để biết về 6 yếu tố ảnh hưởng đến giá cả sản phẩm. Là một khách hàng thông thái, bạn cần tìm hiểu về vấn đề này trước khi quyết định mua nội thất.

6 yếu tố ảnh hưởng đến giá sofa

Sofa hiện nay có khá nhiều mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu để khách hàng lựa chọn. Tương ứng với mỗi dòng sản phẩm khác nhau sẽ có một mức giá khác nhau. Vậy giá sản phẩm được hình thành bởi các yếu tố nào? Cùng điểm qua 6 yếu tố sau:

  • Kích thước thiết kế

Điều ảnh hưởng đến giá ghế sofa trước tiên là vấn đề kích thước. Càng là thiết kế có kích cỡ lớn thì giá bán của sản phẩm cao hơn các mẫu ghế kích thước nhỏ hơn. Khi chọn sản phẩm 3 chỗ ngồi, bạn sẽ cần bỏ ra số tiền nhiều hơn khi lựa chọn thiết kế 1-2 chỗ ngồi.

Có sự khác biệt này chính là vì nguyên vật liệu để sản xuất sản phẩm có sự khác nhau. Mẫu ghế có kích thước lớn sẽ cần nhiều nguyên liệu hơn, nhân công làm lâu hơn. Vì thế mà giá bán sản phẩm cũng cao hơn.

Kích thước sofa tác động đến giá cả sản phẩm
Kích thước sofa tác động đến giá cả sản phẩm

Vì thế, khi lựa chọn sản phẩm, bạn nên cân nhắc giữa kích thước bé và kích thước lớn để chi tiêu phù hợp. 

  • Chất liệu sản phẩm

Yếu tố về chất liệu sofa cũng tác động đến giá thành. Mọi sản phẩm đều có chung phần khung ghế nhưng có sự khác nhau về chất liệu bọc bên ngoài. Hiện nay có hai dòng chất liệu bọc mà bạn có thể so sánh và lựa chọn đó là da và vải nỉ. 

Về chất liệu da, bạn có thể lựa chọn da thật hoặc da công nghiệp. Hai mẫu thiết kế này cũng có sự chênh lệch về giá bán. Da thật được làm từ da của động vật như bò, ngựa, … nên có giá cao hơn so với da công nghiệp. Bạn sẽ phải bỏ ra số tiền cao hơn nhiều lần khi sử dụng sofa da thật so với thiết kế giả da. Tuy nhiên, tuổi thọ và tính thẩm mỹ của thiết kế đắt hơn thường bền đẹp hơn nhiều.

Về chất liệu vải, nỉ, đây là sự lựa chọn của nhiều người tiêu dùng hiện nay. Vì giá thành vải nỉ rẻ hơn nhiều so với chất liệu da nên giá bán sofa giảm xuống rất nhiều. Chính vì vậy mà dòng sản phẩm này phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều hộ gia đình hiện nay.

Tìm hiểu thêm: Bạn đã biết gì về ghế lãnh đạo da thật > Tìm hiểu ngay!
  • Phong cách thiết kế

Một yếu tố nữa ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm chính là phong cách thiết kế. Mỗi người tiêu dùng có sở thích và yêu cầu về kiểu dáng khác nhau nên nhà sản xuất đã tạo nên nhiều mẫu mã sản phẩm. Và tương ứng với môi phong cách là giá thành không giống nhau.

Những sản phẩm hiện đại sở hữu đường nét đơn giản nên có giá thành không cao bằng những thiết kế cổ điển. Vì những chi tiết, hoa văn được chạm trổ và thực hiện tỉ mỉ, kỳ công nên giá ghế sofa cổ điển cao hơn nhiều. 

Đặc biệt, với những thiết kế cần sự chạm trổ và khắc lên gỗ thì yêu cầu về tay nghề nhân công cực cao. Thời gian sản xuất bộ sofa cũng dài hơn nhiều nên giá thành không hề rẻ.

Thiết kế phong cách khác nhau sẽ có giá bán khác nhau
Thiết kế phong cách khác nhau sẽ có giá bán khác nhau

Chính vì sự khác nhau về thời gian chế tạo và đường nét sản phẩm mà giá bán của sofa cổ điển khác với sofa hiện đại. Tùy thuộc vào mong muốn của khách hàng để có sự lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình.

  • Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

Đồ nội thất nói chung tồn tại ở hai dạng nguồn gốc là hàng nhập khẩu và hàng nội địa. Sự phân hóa về nguồn gốc xuất xứ này tạo nên sự chênh lệch về giá bán sản phẩm. Thông thường, thiết kế nhập khẩu có giá thành cao hơn sản phẩm nội địa.

Để mang đến sofa cho người tiêu dùng, nhà phân phối sẽ phải chi trả các khoản chi phí như thuế tiêu thụ, thuê hải quan, kho bãi, nhân viên bán hàng, nhân viên vận chuyển… Vì thế, cộng thêm với giá xuất xưởng thì sản phẩm đến tay bạn sẽ có giá cao hơn với hàng nội địa.

Trong khi đó, thiết kế sản xuất trong nước không mất quá nhiều thuế phí. Nhiều đơn vị sản xuất và phân phối là một nên chi phí lại càng được loại trừ. Vì thế, nếu bạn muốn sở hữu món đồ có giá cả rẻ, sản phẩm nội địa là một gợi ý phù hợp.

  • Thương hiệu thiết kế 

Nếu là người thường xuyên mua đồ, bạn sẽ nhận thấy rằng sofa có thương hiệu thường có giá đắt hơn thiết kế ít tên tuổi. Đó là do ảnh hưởng của thương hiệu và danh tiếng đơn vị sản xuất và cung cấp.

Cùng một thiết kế có kích thước, chất liệu giống nhau nhưng đến từ các nhà sản xuất khác nhau sẽ có giá thành không giống nhau. Đơn vị uy tín và danh tiếng thường cung cấp sản phẩm có giá cao hơn so với cửa hàng kém tên tuổi. 

Đó là do sản phẩm của những nhà cung cấp nổi tiếng sẽ đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ tốt hơn. Cộng thêm chế độ bảo hành chuyên nghiệp góp phần làm tăng giá sản phẩm.

  • Thời điểm mua hàng

Có nhiều khách hàng nhận ra rằng cùng một sản phẩm nhưng ở những thời điểm khác nhau sẽ có giá bán khác nhau. Lý do là vì thiết kế được phân phối ở thời gian khác nhau. Cụ thể là do chính sách khuyến mãi, giảm giá, ưu đãi của nhà cung cấp.

Thời điểm mua hàng khác nhau có giá sofa khác nhau
Thời điểm mua hàng khác nhau có giá sofa khác nhau

Nhằm thúc đẩy khách hàng mua sắm, đơn vị phân phối sẽ tung ra nhiều đợt khuyến mãi, ưu đãi khiến sản phẩm có giá thành rẻ hơn so với bình thường. Vì thế, bạn sẽ sở hữu được món đồ ưng ý với giá cả thấp hơn so với giá gốc. 

Những đợt mà giá ghế sofa rẻ hơn đó thường là dịp lễ tết như 30/4 – 1/5, 2/9, 24/12, 1/1… Nếu đang cần mua sắm vào những dịp này, đừng bỏ lỡ. Cơ hội để bạn lựa chọn món đồ tuyệt vời về chất lượng và giá cả là điều khó có thể lặp lại lần 2.

Phân khúc giá sản phẩm hiện nay

Thị trường nội thất hiện nay mang đến những phân khúc giá sofa sau để khách hàng tham khảo. Nhìn chung, để sở hữu thiết kế chất lượng và đẹp, bạn cần bỏ ra số tiền trên 8 triệu đồng. Nếu giá bán rẻ hơn, đừng vội mua. Bởi vì, một nội thất to lớn và quan trọng trong gia đình không thể có mức giá quá thấp.

Vì thế, xin cung cấp tới quý khách hàng 4 phân khúc giá sản phẩm sau đây. Mỗi nhóm giá cả phù hợp với điều kiện tài chính của các đối tượng khách hàng khác nhau. Từ đó giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp.

  • Thiết kế 8-15 triệu đồng

Với những khách hàng có điều kiện bình thường thì nên sở hữu ngay món đồ có mức giá tầm trung này. Với giá thành vừa phải, thiết kế vẫn đảm bảo chất lượng ổn định và chắc chắn cho người sử dụng.

Với mức giá này, sản phẩm được làm từ khung gỗ, lò xo, đệm mút. Phần bọc bên ngoài thường là vải (vải bố, vải nhung, da công nghiệp).

Kích thước sản phẩm cũng không quá lớn. Món đồ này phù hợp với những gia đình có diện tích nhỏ và hẹp. 

Bạn có thể gắn bó với nó trong khoảng 4-5 năm. Vì thế, với những người không thích những món đồ quá quen thuộc và thích đổi mới thì nên lựa chọn phân khúc sofa này.

Với 8-15 triệu đồng, bạn đã có ngay thiết kế chất lượng
Với 8-15 triệu đồng, bạn đã có ngay thiết kế chất lượng
  • Sản phẩm 15-35 triệu đồng

Nếu chi khoảng 15 – 35 triệu đồng là bạn có thể sở hữu thiết kế cao cấp cho phòng khách gia đình. Ở phân khúc này, bạn dễ dàng lựa chọn kiểu dáng, kích thước và màu sắc sản phẩm phù hợp với sở thích và yêu cầu của mình. 

Với giá ghế sofa này, bạn có thể sử dụng thiết kế bọc da hoặc nỉ cao cấp. Chất liệu da thật 50% cũng có giá bán trong khoảng này. Vì thế, bạn sẽ có ngay món đồ sang trọng và ấn tượng trong phòng khách.

Vì là thiết kế bọc nỉ nên khách hàng dễ dàng chọn ngay màu sắc mà mình ưa thích. Sản phẩm có đa dạng gam màu, từ trang nhã, tinh tế đến cổ điển, trầm ấm đều sẵn có để bạn tham khảo. 

Phần khung ghế được làm từ gỗ công nghiệp và xử lý nghiêm ngặt. Chính vì vậy mà khả năng chống cong vênh, mối mọt của sản phẩm được đảm bảo. Phần nệm mút có độ đàn hồi tốt mang đến cảm giác êm ái và thoải mái cho chủ nhân.

  • Bộ sofa giá 35-55 triệu đồng

Với số tiền 35-55 triệu đồng, bạn đã là chủ nhân của món đồ có tuổi thọ lên đến 10 – 15 năm. Khách hàng sẽ cực kỳ ưng ý và hài lòng với chất liệu da thật 100%. Càng sử dụng, bạn sẽ cảm nhận được sự bóng sáng và đẹp mắt của nội thất này.

Sản phẩm chinh phục người tiêu dùng bởi đường chỉ tỉ mỉ và tinh tế. Chính những họa tiết này đã tạo nên vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho thiết kế. 

Cộng thêm với phần khung xương được làm từ gỗ tự nhiên càng tăng thêm giá trị của sản phẩm. Gỗ sồi, gỗ thông… được lựa chọn để đảm bảo độ chắc chắn và góp phần thể hiện vẻ đẹp ấn tượng của nội thất.

  • Thiết kế trên 55 triệu đồng

Giá sofa còn có thể đạt trên mức 55 triệu đồng. Tuy nhiên, phân khúc này khá kén người dùng bởi giá thành cực cao. Chỉ những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả, những gia chủ chịu chơi mới có thể bỏ một khoản tiền lớn để sở hữu dòng sản phẩm đẳng cấp này.

Bộ sofa cao cấp có giá trên 55 triệu đồng
Bộ sofa cao cấp có giá trên 55 triệu đồng

Thiết kế phong cách cổ điển với những đường nét được chạm trổ tỉ mỉ và nghiêm ngặt. Những chi tiết nhỏ nhất được thực hiện cầu kỳ và cẩn thận nhằm mang đến sự thu hút và đẳng cấp cho sản phẩm.

Món đồ này sử dụng 100% gỗ tự nhiên và da thật càng tăng thêm giá trị sản phẩm. Phong cách hoàng gia uy quyền và choáng ngợp sẽ thích hợp với sự lựa chọn này.

Nội thất có giá thành cao như thế này thường là hàng nhập khẩu cao cấp. Những thương hiệu uy tín đến từ Ý, Malaysia, Đài Loan sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến để tạo ra sản phẩm chất lượng. Vì thế, thiết kế mà bạn chọn sẽ xứng đáng với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng mà bạn bỏ ra.

Với những phân khúc giá ghế sofa kể trên, bạn đã biết nên chọn sản phẩm nào chưa? Hy vọng qua các thông tin hữu ích trên, bạn đã biết về các yếu tố ảnh hưởng đến giá nội thất để có quyết định phù hợp. Chúc bạn chọn được món đồ đẹp, sang và vừa với điều kiện tài chính của mình.

>> Tiêu chí đánh giá địa chỉ bán sofa uy tín và chất lượng

Nội thất nhập khẩu Vito – Vươn tầm kiến trúc Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *